Nguyên liệu:
- 200 gr còi sò điệp
- 2 vắt miến khô
- 1/2 củ hành tây
- 2-3 củ hành tím
- Hành lá
Cách làm:
Bước 1:
Rửa sạch cồi sò điệp, để ráo. Miến ngâm vào nước lạnh 10 phút, miến nở thì vớt ra rổ. Hành tây thái múi cau. Hành lá thái nhỏ. Hành tím thái mỏng.
Bước 2:
Cho 1 muỗng dầu vào chảo, dầu nóng cho hành tím vào phi với lửa nhỏ đến khi vàng giòn thì vớt hành ra rây cho ráo dầu. Cho bớt dầu ra rồi thêm tỏi băm xào thơm phần còi sò điệp với lửa lớn, nêm vào 1 muỗng sa tế, 1 muỗng tương ớt, 2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt và 1 muỗng dầu hào.
Bước 3:
Tiếp tục cho phần miến đã ngâm và hành tây vào, đảo đều cho miến thấm gia vị. Miến mềm dai thấm hết sốt thì cho hành lá vào rồi tắt bếp. Cho miến xào ra đĩa thêm hành đã phi vàng và tiêu xay lên trên.
Theo Ngôi sao