Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm món chả gân ớt xiêm xanh

Thứ hai, 16:00 08/02/2021 | Ăn

Chả gân dai giòn sần sật, cay nhẹ thơm thơm của ớt xiêm, cách làm không quá phức tạp, phù hợp cho mâm cơm ngày Tết.


Cách làm món chả gân ớt xiêm xanh - Ảnh 2.

Nguyên liệu:

- 600 gr giò sống

- 1 cái tai heo (200 gr) có thể thay bằng da heo

- 200 gr thịt nạc

- 5 gr ớt xiêm xanh

- Tiêu hạt

- Lá chuối

Cách làm:

Bước 1:

Tai heo cạo rửa sạch. Đun sôi nước cho vào 2 củ hành tím, 1 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng canh muối. Cho tai heo vào luộc chín. Tai chín mềm thì vớt ra tháo nước đá lạnh. Thái tai heo thành miếng nhỏ vừa. Nếu dùng da heo cũng làm tương tự. Thịt nạc thái nhỏ. Ớt xiêm thái nhỏ.

Bước 2:

Cho phần thịt nạc, tai heo, ớt xiêm thái nhỏ, 1 muỗng canh hạt tiêu vào thau, nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường. Trộn phết đều tay rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 15 phút.

Bước 3:

Cách làm món chả gân ớt xiêm xanh - Ảnh 3.

Trải 2-3 lá chuối lên bàn sau đó phủ một miếng màng bọc thực phẩm, cho khoảng 500 gr phần thịt chả vào giữa, gói 2 mép chả lại rồi định hình chả bằng dây. Sau khi gói xong, lăn đều chả để chả tròn đều hơn.

Bước 4:

Cho chả vào hấp 20 phút cho chín. Dùng khi chả nguội, bảo quản ngăn mát tủ lạnh.

Thành phẩm:

Chả dai giòn sần sật, cay nhẹ thơm thơm của ớt xiêm. Chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã có ngay món chả chuẩn bị cho mâm cơm ngày Tết.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Những loại cá dễ nhiễm ký sinh trùng

Những loại cá dễ nhiễm ký sinh trùng

Mẹo nấu nướng - 4 giờ trước

Cá là một trong những thực phẩm lành mạnh hàng đầu, tuy nhiên bạn cần thận trọng trong việc mua và chế biến vì một số loại cá rất dễ nhiễm ký sinh trùng.

Tiết lộ món ăn trường thọ, siêu thực phẩm người Nhật dùng mỗi ngày để kéo dài tuổi thọ

Tiết lộ món ăn trường thọ, siêu thực phẩm người Nhật dùng mỗi ngày để kéo dài tuổi thọ

Ẩm thực 360 - 5 giờ trước

GĐXH - Bố mẹ chồng của Michiko thường xuyên ăn đậu phụ cùng với natto (đậu tương lên men) và súp miso mỗi ngày.

Làm cơm gà kiểu Singapore như Phương Oanh không khó

Làm cơm gà kiểu Singapore như Phương Oanh không khó

Ẩm thực 360 - 8 giờ trước

GĐXH - Phương Oanh trổ tài nấu cơm gà Singapore chuẩn vị, trình bày chỉn chu, ăn kèm canh bí xanh thuần Việt.

Cách làm bánh sandwich trứng sữa đơn giản

Cách làm bánh sandwich trứng sữa đơn giản

Ăn - 10 giờ trước

Sandwich trứng sữa là món ăn chế biến đơn giản, dễ làm, chỉ cần 5 - 10 phút là chúng ta đã có những lát sandwich thơm ngon cho bữa ăn sáng gọn nhẹ.

Nhỏ li ti nhưng loại hạt này giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm lão hóa, nên ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ

Nhỏ li ti nhưng loại hạt này giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm lão hóa, nên ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH – Hạt này nhỏ li ti nhưng có nhiều giá trị dinh dưỡng. Chúng giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm quá trình lão hóa nên mọi người hãy tăng cường ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ để nâng cao sức khỏe.

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện giúp rút ngắn thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo được yêu cầu của món ăn, mềm mướt, thơm lừng.

Thứ bạn chọn đầu tiên khi ăn lẩu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Thứ bạn chọn đầu tiên khi ăn lẩu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Khi ăn lẩu, thứ đầu tiên bạn đụng tới là món gì?

Thịt cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu, món ăn ngon bùi không ngấy, trẻ con ăn thun thút

Thịt cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu, món ăn ngon bùi không ngấy, trẻ con ăn thun thút

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thịt cuộn rau củ nướng nồi chiên không dầu không chỉ dễ làm, mà nguyên liệu thì dễ kiếm. Đặc biệt, khi chiên bằng nồi chiên không dầu, mọi người sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về dầu mỡ hay là hại sức khỏe.

Món canh chua cá nấu vào mùa thu nên cho nguyên liệu này, vừa thơm ngon, không bị tanh lại giúp ấm bụng

Món canh chua cá nấu vào mùa thu nên cho nguyên liệu này, vừa thơm ngon, không bị tanh lại giúp ấm bụng

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Vào những ngày trời se lạnh, một bát canh cá nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà thì còn gì bằng. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với món canh cá lóc nấu cà chua, một món ăn không thể bỏ qua trong mùa thu này nhé!

Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả

Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Loại quả này chứa nhiều chất chống oxy hóa, cùng với hàng loạt vitamin như A, C, K, E và các khoáng chất như canxi, kali, phốt pho, giúp tăng cường sự đàn hồi của da, làm giảm thiểu nếp nhăn.

Top