Cách làm món lẩu gà lá é thơm ngon, đậm vị
Món lẩu gà lá é không chỉ mang đến trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời mà còn là nét văn hóa đặc trưng của thành phố ngàn hoa – Đà Lạt.
Nguyên liệu:
- 1 con gà ta (khoảng 1.5kg)
- 300g lá é
- 500g xương gà
- 500g măng chua
- 200g nấm (nấm rơm, nấm bào ngư,…)
- 500g bún tươi
- Rau sống ăn kèm: rau xà lách, húng quế, tía tô, hoa chuối bào, giá đỗ,…
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, ớt, tiêu xay
Cách làm:
- Gà rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Ướp gà với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay trong 30 phút.
- Xương gà rửa sạch, chần qua nước sôi để khử mùi tanh.
- Lá é nhặt lấy phần non, rửa sạch.
- Măng chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Nấm rửa sạch, cắt đôi.
- Rau sống rửa sạch, để ráo nước.
- Cho xương gà vào nồi, đổ nước vào ninh trong 1 tiếng để lấy nước dùng.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, sau đó cho măng chua vào nấu thêm 15 phút.
- Cho nồi nước dùng lên bếp gas hoặc bếp điện.
- Khi nước dùng sôi, cho gà vào nấu chín.
- Tiếp theo, cho nấm vào nấu thêm 5 phút.
- Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.
- Chuẩn bị các loại rau sống ăn kèm.
- Xếp bún tươi ra đĩa.
- Khi gà và nấm chín, chan nước dùng nóng hổi vào nồi lẩu.
Thưởng thức lẩu gà lá é cùng với bún tươi, rau sống và chấm với muối ớt chanh.
Mẹo để món ăn ngon hơn
- Nên chọn gà ta để thịt được dai ngon.
- Có thể cho thêm các loại rau củ khác như cà rốt, khoai tây vào nấu cùng.
- Nên ăn lẩu gà lá é khi còn nóng để cảm nhận được trọn vẹn hương vị.
Đặc sản bún thịt nướng dân dã mà ngon tuyệt vời, cách làm đơn giản, ăn thay thế cả bữa cơm
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH - Bún thịt nướng là món ăn đặc sản được yêu thích và phổ biến ở cả ba miền đất nước. Món ăn này sẽ giúp cả nhà bạn "đổi gió" cực hấp dẫn vào mùa hè.
Bữa cơm mùa hè, làm ngay món trộn này: Vừa dễ ăn, ngon miệng lại tốt cho sức khỏe
Ăn - 9 giờ trướcMón ăn này dễ làm, thanh mát sẽ mang lại cảm giác sảng khoái, ngon miệng trong bữa cơm mùa hè.
Cách làm canh hến nấu chua đơn giản
Ăn - 9 giờ trướcCanh hến là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là những ngày hè nóng nực, dưới đây là gợi ý giúp bạn có món canh thanh mát ngay tại nhà.
Làm món này bao nhiêu chuối cũng 'tiêu thụ' hết, thậm chí còn là món ngon đắt hàng cho cả nhà
Mẹo nấu nướng - 10 giờ trướcGĐXH - Mùa hè đến, có lẽ món chè là món ăn khoái khẩu 'chiều lòng' được từng thành viên khó tính nhất trong gia đình. Bắt tay làm món chè chuối cốt dừa ngay thôi nào!
Cách đơn giản khử mùi nồng của mắm tôm
Ăn - 10 giờ trướcMắm tôm không thể thiếu trong nhiều món ăn như bún đậu, bún thang, bún ốc; vài bí quyết dưới đây giúp giảm mùi nồng của mắm tôm mà vẫn giữ vị đậm đà.
3 món canh nên ăn vào dịp Hạ chí, vừa giải nhiệt mát gan lại giúp tăng sức đề kháng giữa ngày nắng nóng
Ăn - 11 giờ trước3 món canh này vừa mát lại dễ nấu.
Cách làm trứng ngâm tương thơm ngon đơn giản
Ăn - 11 giờ trướcTrứng ngâm tương thơm ngon béo ngậy cùng với nước tương mặn ngọt, hương vị vô cùng thơm ngon và cách làm cũng rất đơn giản.
Cách làm khổ qua nhồi thịt đơn giản
Ăn - 12 giờ trướcCanh khổ qua (mướp đắng) nhồi thịt là món ăn thanh mát ngày hè và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.
Món ngon chế biến đơn giản từ loại quả mùa hè siêu rẻ này lại giúp thanh nhiệt, thải độc tố, giảm cân
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH – Thời tiết ngày hè nóng bức, bạn có thể chế biến món ngon từ loại quả mùa hè này vừa giúp thanh nhiệt, thải độc, giảm cân.
"Thổi bay" nắng nóng mùa hè với món canh: Vừa dễ nấu lại giúp thanh nhiệt, giải độc và bổ sung canxi
Ăn - 14 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng đỉnh điểm, hãy cải thiện vị giác và bổ sung dinh dưỡng cho gia đình bằng món canh cực dễ nấu này nhé!
Làm thịt ba chỉ không cần ướp mà vẫn đậm vị, bì giòn tan, thịt mềm ngọt, càng ăn càng mê
Mẹo nấu nướngGĐXH - Nhiều chị em đang cất công đi tìm công thức làm món thịt heo quay thế nào cho phần bì giòn tan mà phần bên trong lại mềm thịt, ngon, đậm vị; Công thức dưới đây của mẹ đảm Lee Hoa sẽ giúp chị em có ngay đáp án cho câu hỏi trên.