Cách làm món lẩu gà lá é thơm ngon, đậm vị
Món lẩu gà lá é không chỉ mang đến trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời mà còn là nét văn hóa đặc trưng của thành phố ngàn hoa – Đà Lạt.
Nguyên liệu:
- 1 con gà ta (khoảng 1.5kg)
- 300g lá é
- 500g xương gà
- 500g măng chua
- 200g nấm (nấm rơm, nấm bào ngư,…)
- 500g bún tươi
- Rau sống ăn kèm: rau xà lách, húng quế, tía tô, hoa chuối bào, giá đỗ,…
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, ớt, tiêu xay
Cách làm:
- Gà rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Ướp gà với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay trong 30 phút.
- Xương gà rửa sạch, chần qua nước sôi để khử mùi tanh.
- Lá é nhặt lấy phần non, rửa sạch.
- Măng chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Nấm rửa sạch, cắt đôi.
- Rau sống rửa sạch, để ráo nước.
- Cho xương gà vào nồi, đổ nước vào ninh trong 1 tiếng để lấy nước dùng.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, sau đó cho măng chua vào nấu thêm 15 phút.
- Cho nồi nước dùng lên bếp gas hoặc bếp điện.
- Khi nước dùng sôi, cho gà vào nấu chín.
- Tiếp theo, cho nấm vào nấu thêm 5 phút.
- Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.
- Chuẩn bị các loại rau sống ăn kèm.
- Xếp bún tươi ra đĩa.
- Khi gà và nấm chín, chan nước dùng nóng hổi vào nồi lẩu.
Thưởng thức lẩu gà lá é cùng với bún tươi, rau sống và chấm với muối ớt chanh.
Mẹo để món ăn ngon hơn
- Nên chọn gà ta để thịt được dai ngon.
- Có thể cho thêm các loại rau củ khác như cà rốt, khoai tây vào nấu cùng.
- Nên ăn lẩu gà lá é khi còn nóng để cảm nhận được trọn vẹn hương vị.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 17 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 21 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.