Cách làm món trứng cuộn ngon đẹp như nhà hàng, không phải mẹ nào cũng biết
Món trứng cuộn kết hợp với rong biển và phô mai vừa đẹp lại dễ ăn ai cũng sẽ phải mê.
Nguyên liệu
3 quả trứng
3 lá rong biển
3 lát phô mai mozzarella
Một ít muối và tiêu
Phần xốt chấm
50g xốt mayonnaise
1 thìa súp tương ớt
Cách làm
Trộn đều 50g xốt mayonnaise và 1 thìa súp tương ớt.
Cho phần xốt này vào tủ lạnh trong 30 phút.
Đánh tan 3 quả trứng. Nêm nếm muối và tiêu cho vừa ăn.
Cắt lá rong biển thành từng miếng có kích thước nhỏ hơn đường kính chảo chiên.
Làm nóng chảo, sau đó cho một ít dầu ăn láng đều chảo láng đều chảo.
Đổ một lớp trứng mỏng, và láng đều chảo. Chiên đến khi mặt trứng hơi se lại.
Bước 5
Lúc này, lần lượt đặt lá rong biển, một lát phô mai mozzarella lên trứng.
Bước 6
Dùng spatula hoặc đũa nhẹ nhàng cuộn trứng lại. Đẩy cuộn trứng sang phía bên trái chảo. Tiếp tục đổ thêm một lớp mỏng trứng khác lên.
Bước 7
Khi mặt trứng hơi se lại thì thêm một lá rong biển và phô mai mozzarella lên trên và cuộn trứng lại. Lặp lại bước này thêm một lần nữa.
Dùng dao cắt trứng thành từng miếng vừa ăn.
Món trứng cuộn rong biển cực dễ làm, nhưng khi chiên cần chú ý thời gian mặt trứng se lại để đặt lá rong biển và phô mai. Vì khi trứng chín quá mới cho lá rong biển vào thì sẽ bị tách thành hai lớp và khi cắt thành phẩm sẽ không được đẹp mắt. Ăn kèm món này với xốt đã chuẩn bị thì tuyệt.
Theo Daydaycook/aFamily
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 4 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 9 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.