Vừa nấu xôi, vừa làm thịt xào chua ngọt chắc chắn sẽ tốn không ít thời gian. Tuy nhiên, chỉ cần nắm vài mẹo nấu ăn, kết hợp chế biến hai thứ cùng lúc, bạn sẽ nhanh chóng có đĩa xôi thịt dẻo thơm, vị béo nhẹ mà ăn không bị ngấy cho buổi sáng cuối tuần hay ăn khuya. Cách làm dễ "không tưởng". Nguyên liệu gồm: nếp, thịt ba rọi, trứng gà, sốt sườn xào chua ngọt, bột ngô và vài loại gia vị cơ bản.
Mon xôi thịt xào chua ngọt.
Thịt ba rọi thích hợp nhất để nấu thịt xào chua ngọt. Bạn hãy chọn thịt nhiều nạc, tốt nhất là ba chỉ bụng (đế) có phần thịt mỡ phía đuôi rất mỏng, sát với phần nạc và da, ăn không bị ngấy. Sau khi rửa sạch, bạn thái thịt thành từng khối vừa ăn. Tiếp đến, bạn cho trứng gà và bột ngô vào, trộn đều rồi đem chiên giòn. Với 500 gram thịt, bạn dùng 2 quả trứng gà, 1 muỗng bột ngô. Không cần phải làm nước sốt chua ngọt. Bạn có thể dùng các loại nước sốt sườn xào chua ngọt đóng gói cho nhanh. Bạn thêm gừng thái sợi, đầu hành lá và nước sốt chua ngọt vào thịt chiên, trộn đều.
Song song đó, thay vì nấu xôi, bạn hãy ngâm nếp với nước lọc khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau đó, bạn vớt nếp ra, rửa lại lần nữa và kiểm tra độ ẩm, cảm thấy hạt nếp hơi nở một chút xíu là ổn. Bạn cho nếp vào đĩa sâu lòng, xếp thịt ba rọi trộn sốt chua ngọt lên trên rồi đặt vào nồi hấp cách thủy, hấp khoảng 30 - 40 phút là xong. Xôi chín mềm, dẻo. Thịt ba rọi vị chua chua ngọt ngọt, ăn không bị ngán, bên ngoài giòn giòn do có bột ngô chiên, dậy mùi thơm phức.
Theo Ngôi sao