Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm muối vừng lạc chuẩn nhất, ăn với cơm nguội cũng ngon

Thứ hai, 08:19 06/03/2017 | Ăn

Muối vừng lạc là món ăn dân giã, thơm ngon, cũng là món chống cháy rất tiện lợi cho buổi chiều khi ăn cùng với cơm nguội. Cùng học cách làm muối vừng lạc chuẩn nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm muối vừng lạc

- Lạc sống: 200g

- Vừng: 100g

- Muối hoặc bột canh (nên dùng muối tinh để đảm bảo thành phẩm có vị chuẩn nhất).

Cách làm muối vừng lạc chuẩn nhất

- Bước 1: Bắc chảσ sạch lên bếp, đợi đến khi chảo nóng thì đổ lạc vào rang, đảσ đều tay, cho đến khi lạc chuyển màu sang màu nâu đỏ và có chấm đen ở thân hạt lạc là được.

Chú ý: Bạn nên vặn nhỏ lửa khi rang lạc và phải đảo luôn tay trong khoảng 10 phút là lạc chín. Khi lạc chín thì đổ lạc ra giấy báo và cuộn chặt, ủ trong khoảng 20 phút.

- Bước 2: Sau khi đổ lạc ra ủ, tranh thủ khi chảo còn nóng cho vừng vào đảσ ngay. Vừng cũng cần đảσ đều tay nhanh để không bị cháy. Vừng rất nhanh chín, vì vậy bạn chỉ đảo khi thấy hạt vừng nổ lách tách thật đều là vừng chín. Trút vừng ra bát, cho luôn muối tinh vào chảo, đảo cho khô thì đổ ra cối, giã nhỏ, mịn..

- Bước 3: Lạc, vừng sau khi đã nguội hoàn toàn thì bạn giã dập. (Chú ý không nên giã quá nhỏ, chỉ nên giã dập hạt lạc làm 3,4 phần, vừng có thể để nguyên cả hạt).

Sau khi vừng lạc đã được làm giã nhỏ bạn, bạn trộn cùng muối đã giã ở trên sao cho vừa với khẩu vị.

Cuối cùng, bạn cho muối vừng lạc vào lọ kín để dùng dần.

Muối vừng lạc sẽ là lựa chọn rất hợp lý cho bữa chiều sớm khi bạn đói. Chúc các bạn ngon miệng với món ngon dân dã muối vừng lạc này nhé!

Theo Dân Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Rau được coi là ‘thần dược’ ở thế giới mọc dại đầy ở nước ta, ăn nhiều giúp cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết

Rau được coi là ‘thần dược’ ở thế giới mọc dại đầy ở nước ta, ăn nhiều giúp cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết

Ẩm thực 360 - 2 giờ trước

GĐXH – Một số nước trên thế giới coi loại rau này là “thần dược”, nhưng ở nước ta chúng lại mọc dại nhiều. Rau còn có tác dụng cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết

Hôm nay tôi chỉ cho bạn cách bảo quản rau mùi rất dễ dàng và nó có thể tươi ngon đến cả 1 năm

Hôm nay tôi chỉ cho bạn cách bảo quản rau mùi rất dễ dàng và nó có thể tươi ngon đến cả 1 năm

Mẹo nấu nướng - 3 giờ trước

Chỉ với các thao tác và dụng cụ đơn giản là bạn có thể bảo quản rau mùi tươi ngon kéo dài trong cả năm.

Làm như sau ruồi dấm bay hết và các cách bảo quản chuối chín hiệu quả nhất

Làm như sau ruồi dấm bay hết và các cách bảo quản chuối chín hiệu quả nhất

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Giống như bất kỳ loại trái cây hoặc rau quả nào khác, rửa chuối là một bước quan trọng để loại bỏ bất kỳ thứ gì bạn không muốn có trong cơ thể mình - bụi bẩn, thuốc trừ sâu, vi khuẩn gây bệnh và thậm chí cả côn trùng.

Bột nếp kết hợp với loại quả quen thuộc này không chỉ giúp dưỡng da trong mùa thu mà còn giúp bổ phổi, thông khí huyết

Bột nếp kết hợp với loại quả quen thuộc này không chỉ giúp dưỡng da trong mùa thu mà còn giúp bổ phổi, thông khí huyết

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

Chè bột nếp cơm rượu là bí quyết dưỡng nhan đặc biệt cho chị em phụ nữ trong mùa thu.

Mẹo đơn giản khử mùi tanh khi nấu cá

Mẹo đơn giản khử mùi tanh khi nấu cá

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

Tìm hiểu cách khử mùi tanh khi nấu cá để món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn

Cách làm mềm thịt bò bằng loại gia vị nhà nào cũng có

Cách làm mềm thịt bò bằng loại gia vị nhà nào cũng có

Mẹo nấu nướng - 23 giờ trước

Bằng cách tận dụng các nguyên liệu sẵn có trong bếp như muối, baking soda, giấm, dầu ăn..., bạn có thể làm mềm thịt bò một cách hiệu quả.

Loại củ ví ‘nhân sâm mùa đông’ hỗ trợ ngừa ung thư, tốt cho người tiểu đường bán đầy chợ Việt: Vị ngọt thanh mát dễ ăn

Loại củ ví ‘nhân sâm mùa đông’ hỗ trợ ngừa ung thư, tốt cho người tiểu đường bán đầy chợ Việt: Vị ngọt thanh mát dễ ăn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH – Loại củ này ngoài khả năng hỗ trợ phòng chống ung thư còn rất tốt với người bệnh tiểu đường.

'Vua giải độc' trong số các loại rau, đem nấu 2 món ngon giúp giải độc, bảo vệ gan và giữ ẩm cho ruột

'Vua giải độc' trong số các loại rau, đem nấu 2 món ngon giúp giải độc, bảo vệ gan và giữ ẩm cho ruột

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

2 món ngon từ loại rau được mệnh danh là "vua giải độc" này bạn có thể dễ dàng làm được tại nhà, ăn lại rất ngon!

Cách làm bắp rang bơ - bỏng ngô bằng nồi chiên không dầu, giòn rụm, ngọt béo và thơm lừng

Cách làm bắp rang bơ - bỏng ngô bằng nồi chiên không dầu, giòn rụm, ngọt béo và thơm lừng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Chỉ mất 15 phút thực hiện, bạn sẽ có mẻ bắp rang bơ - bỏng ngô vị giòn rụm, ngọt ngọt béo béo và thơm lừng, ăn vặt vui miệng ngày thu, xem phim, lướt tóp tóp hết ý.

Loại quả tráng miệng được coi là ‘vua dưỡng thận’, đem chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng

Loại quả tráng miệng được coi là ‘vua dưỡng thận’, đem chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Loại quả được coi là 'vua dưỡng thận' này không chỉ là trái cây tráng miệng thơm ngon mà còn là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon. Bạn hãy thử chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng.

Top