Cách làm nghêu hấp sả ngọt ngon chỉ trong vài phút
Nghêu hấp sả là một món ăn khá phổ biến lại dễ thực hiện. Cách làm nghêu hấp sả vừa phải giữ được độ ngọt, thịt dai, hương vị tươi mát và giữ được giá trị dinh dưỡng cao không phải ai cũng biết làm.
Nghêu là một loại hải sản giá rẻ nhưng lại có nhiều thành phần dinh dưỡng. Món nghêu hấp sả thanh mát, thơm và ngọt rất dễ ăn nên được rất nhiều gia đình yêu thích. Nghêu hấp sả có nhiều cách làm nhưng để có được hương vị tốt nhất thì không phải ai cũng biết.
Nguyên liệu làm nghêu hấp sả
- 1kg nghêu tươi sống
- 10 cây sả
- 8 quả ớt sừng đỏ
- 50g rau răm
- 1 quả chanh tươi
- 10 lá chanh
- Hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, hạt tiêu
Lưu ý: Món nghêu hấp sả ngon đòi hỏi nghêu phải tươi, con to đều.
Nguyên liệu làm nghêu hấp sả đơn giản nhất
Cách làm nghêu hấp sả đơn giản nhất
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Nghêu mua về ngâm với nước (giã 3 quả ớt cho vào nước ngâm nghêu để nhanh ra hết cát, bẩn). Sau đó rửa sạch nhiều lần với nước và để ráo.
Lưu ý: Có thể ngâm nghêu với nước vo gạo 3 - 4 tiếng thay cho ngâm bằng ớt cũng rất sạch.
Ngâm rồi rửa sạch, để ráo nước nghêu trước khi hấp
- Cắt bỏ gốc sả, rửa sạch, đập dập rồi cắt thành khúc dài 5cm.
- Lá chanh rửa sạch để ráo.
- Ớt sừng cắt lát 1 nửa và băm nhỏ 1 nửa.
- Rau răm nhặt rửa sạch, để ráo nước.
Rửa sạch sả, đập dập, rau răm rửa sạch để ráo nước
Bước 2: Làm nghêu hấp sả
- Xếp sả, lá chanh thành một lớp dưới đáy nồi, cho nghêu lên trên. Cho 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe bột ngọt, 1/2 thìa nước mắm và phần ớt băm nhỏ vào nồi.
- Cho ớt thái lát lên trên mặt, đổ khoảng 200ml nước lạnh, bắc nồi lên bếp đun.
- Đậy kín vung đun sôi, đến khi thấy nghêu mở hết miệng thì tắt bếp.
Rải một lớp sả, ớt rồi cho nghêu vào hấp
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức
Nghêu đã mở miệng cho ra đĩa hoặc tô lớn, cho thêm một ít lá chanh, sả và ớt thái lát lên mặt, rau răm để riêng ăn kèm.
Thành phẩm nghêu hấp với sả ớt thơm ngon thanh mát
Nghêu hấp sản chín thơm lừng hương sả, lá chanh. Đồng thời vẫn giữ được vị tươi ngon, thanh mát của nghêu. Nước nghêu ngọt, vị mặn nhẹ, cay cay vừa đủ đánh thức vị giác người thưởng thức.
Nghêu hấp sả sử dụng nước chấm muối chanh ớt hạt tiêu rất ngon và đúng vị.
Theo Khampha
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 3 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 21 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 21 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 2 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.