Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm nộm ngao thơm ngon ăn no căng tròn, cả nhà mê tít

Thứ ba, 10:00 14/06/2016 | Ăn

Món nộm ngao lạ miệng, dễ ăn chế biến lại rất đơn giản. Cùng trổ tài chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

Món ăn này lạ miệng và thơm ngon.
Món ăn này lạ miệng và thơm ngon.

800g ngao sống

200g giá đỗ

1 củ cả rốt

1 quả xoài xanh nhỏ

Lạc rang

Rau thơm

Gia vị

Cách làm:

Bạn cho ngao vào chậu nước sạch, cắt ớt vào ngâm cho sạch đất cát rồi mang đi rửa thật sạch.

Sau đó cho ngao vào nồi luộc, ngao mở miệng thì nhắc xuống tách thịt ra khỏi vỏ.

Xào ngao qua và nêm gia vị vào

Giá đỗ và rau thơm rửa sạch, thái nhỏ rau thơm

Cà rốt và xoài xanh gọt sạch vỏ rồi thái sợi

Lạc rang chín thì giã bể đôi

Cho phần thịt ngao vừa xào vào một cái âu lớn. Đổ giá, xoài, cà rốt và các loại rau thơm vào đảo đều.

Sau đó pha nước trộn với các gia vị gồm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, ớt thái nhỏ, trồn đều rồi cho vào âu ngao và trộn thật đều.

Bước cuối cùng là bạn rắc lạc rang lên là có thể thưởng thức rồi.

Cách 2

Nguyên liệu:

– Ngao: 1,5kg

– Xoài xanh: 1 quả

– Cà rốt: 1 củ

– Giá: 100gr

– Rau gia vị: mùi, dăm, kinh giới…

– Gia vị: mắm, muối, đường, chanh…

Cách làm:

– Bước 1: Mua ngao về rửa sạch sau đó cho vào nồi hấp hoặc luộc với nước để ngao hở miệng.

– Bước 2: Rau gia vị rửa sạch, thái cho bớt dài. Xoài, cà rốt dùng bào bào lấy sợi.

– Bước 3: Sau khi luộc ngao chín, gỡ thịt và rửa qua nước cho sạch. Bật bếp xào sơ ngao với chút hạt nêm và đường cho ngao ngấm gia vị.

– Bước 4: Trộn nộm: Chuẩn bị một âu lớn, cho ngao xào và rau gia vị, giá, xoài, cà rốt vào trộn đều với nhau.

– Bước 5: Pha nước trộn nộm theo tỉ lệ: 2 mắm – 1 cốt chanh – 1 đường rồi nêm nếm lại sao cho vừa miệng rồi thưởng thức.

Theo Khỏe và đẹp

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Ăn - 3 giờ trước

Trong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Ăn - 9 giờ trước

Món thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Mẹo nấu nướng - 10 giờ trước

GĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ăn - 1 ngày trước

Món ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Ăn - 1 ngày trước

Hãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Ăn - 2 ngày trước

Càng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Top