Cách làm sạch cua đơn giản mà nhanh, ăn bao nhiêu cũng không sợ đầy bụng
Thật bất ngờ, một trong những biện pháp để cua "nằm im" cho dễ cọ rửa là để chúng say rượu.
Cua là thực phẩm được nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên nhiều người lại không biết rửa cua thế nào cho sạch, thậm chí chỉ đơn giản cho vào vòi nước rửa qua là xong. Thế nhưng, cua sống ở trong hang, nhiều bùn vì thế nếu chỉ rửa qua nó sẽ không thể sạch được. Do đó, chị em hãy tham khảo mẹo rửa cua dưới đây đảm bảo sạch, ăn thoải mái mà không sợ gặp vấn đề về tiêu hóa:
Trước tiên, chuẩn bị một cái âu lớn, đổ nửa bát nước vào, thêm 150 ml rượu trắng, mức độ rượu không quan trọng, nếu số lượng cua nhiều hơn, lượng rượu có thể đổ thêm vài. Khuấy đều nước và rượu bằng tay hoặc đũa.
Sau đó, đổ cua vào, lúc đầu, một số con cua sẽ cố gắng trốn thoát khỏi chậu, bạn cần cẩn thận đẩy nó xuống, sau 10 phút, một số con cua đã hơi say rượu và nằm im. Nhưng một số con vẫn muốn bò ra ngoài, bạn vẫn cần phải chú ý, cho đến khi chúng say hoàn toàn thì bắt đầu rửa cua.
Dùng tay giữ lấy hai bên cạnh cua ở phần mai, dùng bàn chải đánh răng để cọ bụi bẩn quanh bụng cua, sau đó tiếp tục cọ bụi bẩn trên chân cua và mai cua.
Sử dụng ngón tay cái và ngón trỏ của bạn để giữ càng của cua và gạt bỏ đờm bọt trên càng. Cua bị kích thích nên nó sẽ phun ra bọt trong miệng. Đây là một hiện tượng bình thường. Cua này rất tươi, và bọt càng trắng ra thì chất lượng cua càng cao. Sau đó sử dụng tay kia để mở nắp yên và cọ sạch bẩn bên trong. Sau khi cọ, bóp sạch các thứ như phân bằng tay, sau đó cho cua vào nước sạch để ngâm.
Lưu ý, liên tục thay nước 2-3 lần, khi nước trở nên trong suốt hơn và điều đó có nghĩa là nó có thể được đem hấp hoặc chế biến.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 8 giờ trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 8 giờ trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 11 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 13 giờ trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 ngày trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.