Nguyên liệu:
- 1/2 cây kim chi cải thảo
- 100 gr thịt ba rọi hoặc thịt nạc dăm
- 1 miếng đậu hũ non
- 1 cây hành boa-rô (tỏi tây)
- 1/2 củ hành tây
Cách làm:
Bước 1:
Kim chi cắt khúc vừa ăn. Thịt heo thái miếng mỏng. Đậu hũ non cắt miếng khoảng 3x2 cm. Hành lấy phần cọng trắng cắt xéo mỏng vừa, phần lá cắt khúc nhỏ. Hành tây cắt dọc, mỏng.
Bước 2:
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, cho 1/2 tỏi tây phần cọng trắng vào phi thơm, cho hành tây, thịt heo vào xào săn. Nêm 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng tương ớt hoặc ớt bột nếu thích súp có vị cay. Thịt đã săn, cho kim chi và hành vào xào tiếp khoảng 2 phút, lửa vừa.
Bước 3:
Cho vào 2-3 chén nước, nấu sôi, nêm 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, tùy theo kim chi mặn nhiều hay ít. Sau đó cho đậu hũ vào, nấu thêm 2-3 phút, tắt bếp. Canh kim chi đậu hũ ăn với cơm nóng, dẻo rất ngon. Để giữ nóng, sau khi nấu xong cho canh qua nồi đất nhỏ, đun sôi trở lại trước khi dọn ra bàn.
Theo Ngôi sao