Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm thịt ba chỉ xào sả ớt thơm ngon

Chủ nhật, 07:50 10/07/2022 | Ăn

Thịt ba chỉ xào sả ớt vừa dễ làm vừa đưa cơm xuất sắc nên chị em nhớ thử nha.

Hôm nào bí ý tưởng, không nghĩ ra món gì để nấu thì chị em cứ triển ngay một đĩa ba chỉ xào sả ớt. Thao tác đơn giản, không hề phức tạp mà thành phẩm đưa cơm xuất sắc.

Thịt ba chỉ làm thế này thì ăn 4-5 bát cơm không chán, thao tác chưa tới 15 phút là xong - Ảnh 1.

Thịt ba chỉ xào sả ớt nè

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt ba chỉ xào sả ớt

1. Thịt ba chỉ: 300-400gr

2. Rau củ: 2-3 nhánh sả, 4-5 quả ớt, 2-3 nhánh hành lá

3. Gia vị: Đường kính, nước mắm

Cách làm thịt ba chỉ xào sả ớt

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch thịt ba chỉ với nước rồi dùng khăn giấy thấm hết nước trên miếng thịt trước khi thái thịt thành miếng nhỏ.

Thịt ba chỉ làm thế này thì ăn 4-5 bát cơm không chán, thao tác chưa tới 15 phút là xong - Ảnh 3.

Thái thịt ba chỉ thành miếng nhỏ vậy nè

Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ hoặc cắt khúc đều được. Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Sả và ớt rửa sạch và cũng băm nhỏ nha.

Thịt ba chỉ làm thế này thì ăn 4-5 bát cơm không chán, thao tác chưa tới 15 phút là xong - Ảnh 4.

Bạn có thể đập dập sả trước cho dễ băm

- Bước 2: Xào thịt ba chỉ với sả và ớt

Bạn cho phần thịt ba chỉ đã thái nhỏ, ráo nước vào chảo. Đảo khoảng 2 phút trên lửa vừa để thịt tiết mỡ. Sau đó, bạn vớt thịt ra đĩa.

Thịt ba chỉ làm thế này thì ăn 4-5 bát cơm không chán, thao tác chưa tới 15 phút là xong - Ảnh 5.

Đảo sém cạnh thịt ba chỉ nè

Bạn chắt bỏ bớt phần mỡ do thịt ba chỉ tiết ra (nếu nhiều quá). Sau đó, cho tỏi, sả và ớt đã băm nhỏ vào chảo và phi thơm.

Thịt ba chỉ làm thế này thì ăn 4-5 bát cơm không chán, thao tác chưa tới 15 phút là xong - Ảnh 6.

Phi thơm sả, tỏi và ớt

Khi sả, ớt và tỏi dậy mùi thơm, bạn cho phần thịt ba chỉ vào chảo cùng 2 thìa cà phê đường kính, 1 thìa canh mắm. Giảm lửa và đảo thịt khoảng 3-4 phút. Cuối cùng, thêm hành lá vào chảo, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng là xong.

Thịt ba chỉ làm thế này thì ăn 4-5 bát cơm không chán, thao tác chưa tới 15 phút là xong - Ảnh 7.

Thành phẩm nè

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt ba chỉ xào sả ớt rồi đấy. Với cách chế biến này, bạn có thể dùng các phần thịt khác nếu thích chứ không bắt buộc phải là thịt ba chỉ nha. 

Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với cách làm thịt ba chỉ xào sả ớt này nhé!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Ăn - 1 giờ trước

Chả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 6 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 23 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 23 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 2 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

Top