Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm thịt ba chỉ xiên nướng thơm ngon bổ dưỡng

Chủ nhật, 08:00 20/03/2016 | Ăn

Thịt nướng thơm mềm dậy mùi sả ăn cùng kim chi và xà lách xoăn là món ăn đổi vị giúp bữa cơm của gia đình bạn phong phú hơn.

Cách 1

Nguyên liệu:

Món thịt ba chỉ xiên nướng sẽ tạo cho bữa cơm của bạn có thêm nhiều hương vị độc đáo và ngon miệng.
Món thịt ba chỉ xiên nướng sẽ tạo cho bữa cơm của bạn có thêm nhiều hương vị độc đáo và ngon miệng.

- 400g thịt ba chỉ

- 1 thìa canh sả băm

- Mật ong, dầu hào, muối, nước mắm, tỏi, hành khô

- Ăn kèm với kim chi cải thảo, củ kiệu ngâm chua ngọt và xà lách xoăn.

Cách làm:

Bước 1:

- Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, cắt thịt thành từng miếng vừa ăn, ướp vào bát thịt sả băm, hai thìa canh mật ong, nửa thìa nhỏ muối, một thìa canh nước mắm, một thìa nhỏ dầu hào, tỏi, hành khô, trộn đều và ướp khoảng 2 - 3 tiếng đồng hồ cho thịt thấm.

Bước 2:

- Dùng tay xiên những lát thịt vào xiên tre hay xiên thịt bằng nhôm, làm cho hết phần thịt.

Bước 3:

- Xếp những xiên thịt lên vỉ nướng, nướng thịt trên than hoa đến khi thịt chín vàng.

Bước 4:

- Kim chi cải thảo múc ra bát.

- Củ kiệu rửa sạch, trộn vào bát kiệu một thìa nhỏ giấm, một ít đường, một ít muối, ướp khoảng 30 phút. Bạn có thể mua củ kiệu ngâm chua ngọt bán sẵn.

- Xà lách xoăn rửa sạch, để ráo.

Bước 5:

- Khi dùng bạn múc một ít thịt vào lá xà lách xoăn, bên trên gắp một ít kim chi, và củ kiệu, cuộn tròn lại.

Cách 2

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ: 500g

Nước cốt tỏi: 2 muỗng canh

Gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường, chanh, ớt, bột ngọt, muối, nước tương.

Dầu hào: 1 muỗng canh

Mật ong: 1 muỗng canh

Xà lách và rau thơm ăn kèm

Cách làm:

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch, cắt theo chiều dọc của miếng thịt. ( ở một số siêu thị có bán thịt thái lát mỏng).

Ướp thịt với 2 muỗng canh nước cốt tỏi, dầu hào, mật ong, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt. Trộn đều để thịt thấm gia vị. Với món nướng thì cần ướp thời gian lâu một tí cho thịt thật thấm.

Xiên thịt vào que xiên.

Đem thịt đi nướng bằng than, lò nướng hay có thể áp chảo đều được. Trong quá trình nướng thì thỉnh thoảng bạn phết nước ướp lên miếng thịt được bóng và không bị khô.

Nếu áp chảo bạn không nên sử dụng dầu ăn, dùng chảo không dính, bật bếp lên, chảo nóng thì cho thịt xếp vào chảo, chú ý trở đều để thịt không bị khét.

Lấy ra xếp vào dĩa, ăn kèm với xà lách, rau thơm các loại và một ít đồ chua.

Món này có thể ăn với cơm, bún hay bánh hỏi đều ngon

Làm nước chấm: 2 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng nước mắm ngon và 3 muỗng nước lọc. Bạn cho thêm tỏi ớt băm nhuyễn sau cùng để tỏi ớt nổi lên mặt rất hấp dẫn.

Yêu cầu món ăn:

Thịt không bị khét, chín vàng thơm lừng.

Thịt vẫn giữ được độ ngọt, bóng, không bị khô.

Bạn có thể không xiên mà để nguyên miếng thịt áp chảo cũng rất ngon. Nếu không xiên thì bạn cắt thịt thành những miếng vừa ăn.

Theo Khỏe và đẹp

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
9 vật dụng bẩn nhất trong nhà bếp ít ai ngờ và cách ngăn ngừa ô nhiễm chéo

9 vật dụng bẩn nhất trong nhà bếp ít ai ngờ và cách ngăn ngừa ô nhiễm chéo

Bếp đẹp - 11 phút trước

GĐXH - Một nghiên cứu của Quỹ Vệ sinh Quốc gia Mỹ phát hiện 32% mặt bàn bếp bị nhiễm coliform, loại vi khuẩn có trong chất thải của người và động vật. Điều này có thể dẫn đến bệnh tật và nhiễm trùng, bao gồm ngộ độc thực phẩm. Và đó không phải là loại vi khuẩn duy nhất "ẩn náu" nơi bạn chuẩn bị bữa ăn.

Hãy thử nấu 1 trong 4 nồi canh này cho bữa cơm mùa đông: Nước dùng đủ vị ngọt ngon, chua thơm đậm đà, ăn là mê

Hãy thử nấu 1 trong 4 nồi canh này cho bữa cơm mùa đông: Nước dùng đủ vị ngọt ngon, chua thơm đậm đà, ăn là mê

Ăn - 2 giờ trước

Hãy cùng vào bếp thử nấu ngay 1 trong 4 món canh tuyệt ngon này cho gia đình bạn thưởng thức vào ngày gió mùa tăng cường!

10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém

10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH – Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.

4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Ăn - 21 giờ trước

Trong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Ăn - 1 ngày trước

Món thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ăn - 1 ngày trước

Món ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Ăn - 2 ngày trước

Hãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.

Top