Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm thịt heo quay giòn ngon như nhà hàng

Thứ năm, 09:21 05/05/2016 | Ăn

Món thịt ba chỉ quay với lớp bì giòn, vị thịt thơm ngon không khó làm như bạn nghĩ. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian và tâm huyết với món ăn, bạn sẽ thành công.

Ảnh: The Woks of Life.
Ảnh: The Woks of Life.

Nguyên liệu

- Khoảng 1,5 kg thịt ba chỉ (ba rọi)

- 2 thìa cà phê rượu, 2 thìa cà phê muối ăn, 1 thìa cà phê đường

- 1/2 thìa cà phê bột ngũ vị hương, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1,5 thìa cà phê giấm gạo, 1/2 bát con muối biển

Cách làm

Thịt rửa sạch, để ráo nước, dùng khăn giấy thấm khô. Xếp thịt vào một chiếc khay, phần bì nằm ở dưới, và thấm rượu lên phần thịt. Trộn muối, đường, ngũ vị hương và hạt tiêu với nhau rồi tẩm ướp lên thịt. Sau đó, lật miếng thịt cho phần bì lên trên rồi đưa vào tủ lạnh, để khoảng 12-24 tiếng.

Bật lò nướng trước ở mức khoảng 190 độ C. Sau đó, nếu không có một dụng cụ chuyên dụng bạn có thể dùng nĩa để đâm vào bì tạo thành các lỗ, khi nướng bì sẽ rất giòn và ngon.

Nên lót một tấm giấy nướng bằng nhôm lên khay nướng, đặt miếng thịt vào và bọc quanh, miếng lớp bọc cách mặt thịt khoảng 2,5 cm.

Ảnh: The Woks of Life.
Ảnh: The Woks of Life.

Phết một lớp dấm gạo lên mặt bì, sau đó rải một lớp muối biển lên trên toàn bộ mặt bì miếng thịt. Đưa vào lò và nướng khoảng 1 tiếng 30 phút. Nếu miếng thịt có cả xương thì nướng lâu hơn, khoảng 1 tiếng 45 phút.

Sau khi nướng xong, lấy thịt ra, bỏ tấm giấy bạc xung quanh miếng thịt và gạt hết hớp muối trên miếng thịt ra. Trải tấm giấy bạc vừa rồi lên một chiếc khay nướng rồi đặt một cái giá/ vỉ nướng lên trên rồi để miếng thịt lên, mặt bì ở trên. Sau đó, đưa vào lò nướng tiếp ở lửa nhỏ khoảng 10-15 phút, để lớp bì giòn hơn.

Khi lớp bì căng phồng, nổ rộp và giòn thì có thể bỏ ra khỏi lò. Để nguội khoảng 15 phút rồi thái, xếp ra đĩa và thưởng thức thành quả.

Theo Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Tại sao người bán ở chợ thường phủ vải lên miếng thịt lợn?

Tại sao người bán ở chợ thường phủ vải lên miếng thịt lợn?

Mẹo nấu nướng - 1 giờ trước

Khi đi mua thực phẩm ở các chợ dân sinh, bạn sẽ thấy ở các quầy thịt, người bán thường phủ miếng vải lên trên các miếng thịt lợn; tại sao lại như vậy?

Bữa sáng ăn gì giúp giảm cân hiệu quả?

Bữa sáng ăn gì giúp giảm cân hiệu quả?

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GĐXH - Các món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.

Cách làm đuôi heo chiên giòn cho bữa ăn gia đình

Cách làm đuôi heo chiên giòn cho bữa ăn gia đình

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

Món đuôi heo chiên giòn chấm kèm với sốt mắm me chua chua ngọt ngọt khiến ai cũng thích mê.

Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc

Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc

Mẹo nấu nướng - 22 giờ trước

Đã bao giờ bạn tự hỏi, người Trung Quốc nấu món thịt kho tàu thế nào, có khác nhiều với cách nấu của người Việt Nam?

Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu

Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Nồi chiên không dầu tuy có kích thước nhỏ bé nhưng lại có thể “hô biến” ra hàng trăm món ngon mà không cần dùng dầu mỡ hoặc chỉ cần dùng rất ít.

Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Măng cụt rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách, vậy làm thế nào để kéo dài thời gian sử dụng của nó và măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội

Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Từ ngày về làm dâu, chị Phương không phải vào bếp. Người vào bếp cũng không phải là mẹ chồng chị, mà là bố chồng.

Bánh rán vỉa hè – món ăn thân thương siêu 'hot' của Hà Nội

Bánh rán vỉa hè – món ăn thân thương siêu 'hot' của Hà Nội

Ăn - 1 ngày trước

Có lẽ hiếm nơi nào có nhiều hàng bánh rán như ở Hà Nội. Mỗi mùa đông về, bánh rán lại càng trở thành món dễ gây nhung nhớ với nhiều người.

Na tím khác gì na xanh?

Na tím khác gì na xanh?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Bên cạnh các loại na quen thuộc, gần đây thị trường còn xuất hiện giống na quả tím, chúng có gì khác với na xanh, nhất là về hương vị?

3 mẹo ăn thịt gà giúp giảm cân nhanh chóng

3 mẹo ăn thịt gà giúp giảm cân nhanh chóng

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thịt gà là thực phẩm quen thuộc trong các thực đơn giảm cân. Dẫu vậy, để nhanh chóng đạt mục tiêu cân nặng, bạn cần nắm vững những mẹo dưới đây.

Top