Cách làm thịt heo quay giòn ngon như nhà hàng
Món thịt ba chỉ quay với lớp bì giòn, vị thịt thơm ngon không khó làm như bạn nghĩ. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian và tâm huyết với món ăn, bạn sẽ thành công.
Nguyên liệu
- Khoảng 1,5 kg thịt ba chỉ (ba rọi)
- 2 thìa cà phê rượu, 2 thìa cà phê muối ăn, 1 thìa cà phê đường
- 1/2 thìa cà phê bột ngũ vị hương, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1,5 thìa cà phê giấm gạo, 1/2 bát con muối biển
Cách làm
Thịt rửa sạch, để ráo nước, dùng khăn giấy thấm khô. Xếp thịt vào một chiếc khay, phần bì nằm ở dưới, và thấm rượu lên phần thịt. Trộn muối, đường, ngũ vị hương và hạt tiêu với nhau rồi tẩm ướp lên thịt. Sau đó, lật miếng thịt cho phần bì lên trên rồi đưa vào tủ lạnh, để khoảng 12-24 tiếng.
Bật lò nướng trước ở mức khoảng 190 độ C. Sau đó, nếu không có một dụng cụ chuyên dụng bạn có thể dùng nĩa để đâm vào bì tạo thành các lỗ, khi nướng bì sẽ rất giòn và ngon.
Nên lót một tấm giấy nướng bằng nhôm lên khay nướng, đặt miếng thịt vào và bọc quanh, miếng lớp bọc cách mặt thịt khoảng 2,5 cm.
Phết một lớp dấm gạo lên mặt bì, sau đó rải một lớp muối biển lên trên toàn bộ mặt bì miếng thịt. Đưa vào lò và nướng khoảng 1 tiếng 30 phút. Nếu miếng thịt có cả xương thì nướng lâu hơn, khoảng 1 tiếng 45 phút.
Sau khi nướng xong, lấy thịt ra, bỏ tấm giấy bạc xung quanh miếng thịt và gạt hết hớp muối trên miếng thịt ra. Trải tấm giấy bạc vừa rồi lên một chiếc khay nướng rồi đặt một cái giá/ vỉ nướng lên trên rồi để miếng thịt lên, mặt bì ở trên. Sau đó, đưa vào lò nướng tiếp ở lửa nhỏ khoảng 10-15 phút, để lớp bì giòn hơn.
Khi lớp bì căng phồng, nổ rộp và giòn thì có thể bỏ ra khỏi lò. Để nguội khoảng 15 phút rồi thái, xếp ra đĩa và thưởng thức thành quả.
Theo Zing
10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH – Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.
4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
Ăn - 11 giờ trướcTrong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết
Ăn - 17 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 18 giờ trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 1 ngày trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.