Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm thịt xá xíu ngon như nhà hàng

Thứ năm, 19:13 27/10/2022 | Ăn

Có nhiều món được chế biến từ thịt lợn. Bạn hãy đổi khẩu vị của gia đình với món thịt xá xíu thơm lừng ăn cùng cơm hay bánh mì đều ngon.

Bài chia sẻ của chị Du Du (hiện đang sinh sống tại Nhật Bản) trên nhóm Yêu Bếp về cách làm món thịt xá xíu thu hút sự chú ý mọi người vì cách làm cực đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm.

Nguyên liệu

500g thịt ba chỉ hoặc nạc vai.

1 gói sốt gia vị ướp thịt xá xíu của Barona,Cholimex hoặc sốt Thái.

1 quả dừa tươi hoặc dừa khô bánh tẻ để lấy nước (không bắt buộc).

Cách làm

Thịt cắt miếng nhỏ vừa, luộc sơ cùng củ hành khô/gốc hành + gừng cho bớt cặn tiết, mùi hôi ( luộc 5 phút tính từ khi nước sôi). Vớt ra rửa sạch thấm khô/để ráo nước.

Cách làm thịt xá xíu ngon như nhà hàng ảnh 1

Ướp thịt với gói sốt gia vị xá xíu mua sẵn khoảng 30 phút trong xoong hoặc chảo chống dính nho nhỏ đủ để xếp vừa thịt.

Đổ nước của quả dừa vào xoong thịt đã ướp (nước ngập mặt thịt, nếu nước 1 quả dừa không đủ có thể thêm nước lọc, đảm bảo thịt ngập nước thì mới ngấm đều gia vị), đun lửa to, trong quá trình đun cứ 3-5 phút lật mặt 1 lần.

Đun đến khi hỗn hợp nước sốt cạn sền sệt thì tắt bếp (khoảng 15-20 phút).

Cách làm thịt xá xíu ngon như nhà hàng ảnh 2

Bỏ thịt sang nồi chiên không dầu hoặc lò nướng, nướng nhiệt 180 độ trong vòng 20 phút. Cứ 5 phút kiểm tra lật thịt 1 lần, đồng thời quết hỗn hợp sốt còn lại trong quá trình rim thịt ở trên lên đều mặt thịt, cho thịt ngấm gia vị và màu sắc thành phẩm bắt mắt, hấp dẫn hơn...

Lưu ý

Cách làm thịt xá xíu ngon như nhà hàng ảnh 3

Lí do phải rim trước mới nướng là vì xốt xá xíu thường khá ngọt, nên nếu nướng luôn thì thịt dễ bị cháy ngoài, sống trong...

Trong gói sốt và nước dừa có lượng đường khá cao nên lúc rim xốt gần cạn và lúc nướng phải cực kì để ý canh không dễ cháy. Lúc nướng ở 10 phút cuối (trong quỹ thời gian 20 phút) thì nên canh 3 phút trở mặt phết xốt 1 lần là an toàn nhất.

Có thể thay thế hoàn toàn nước dừa bằng nước lọc nếu không thích thịt ngọt quá; hoặc chỉ lấy 1/2 lượng nước dừa trong 1 quả dừa.

Ướp thịt trong xoong - nồi - chảo mà sẽ dùng rim thịt luôn cho tiện, đỡ dây dưa rửa dọn nhiều, chọn chảo hoặc xoong nhỏ để khi thêm nước vào đun thịt ngập mà không quá nhiều nước gây đun lâu, lại nướng tiếp thịt bị nhừ, bở mất ngon.

Sốt thừa mọi người có thể thêm tương ớt, tỏi bằm, đun lại để ăn với bánh mì kẹp xá xíu ngon siêu phê.

Chiên tóp mỡ cả bì rồi trộn tỏi ớt theo cách sau đảm bảo không nổ bì, cực ngon giòn, dễ làmChiên tóp mỡ cả bì rồi trộn tỏi ớt theo cách sau đảm bảo không nổ bì, cực ngon giòn, dễ làm

GiadinhNet - Giờ thì các tín đồ tóp mỡ có thể yên tâm làm tóp mỡ cả bì vì đã có cách chiên tóp mỡ nguyên bì không gây nổ, dễ làm và cực ngon giòn không kém gì thịt ba chỉ dưới đây.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thêm 3 cách chế biến với thịt lợn vô cùng đưa cơm, thịt màu đẹp, đậm đà khó quên

Thêm 3 cách chế biến với thịt lợn vô cùng đưa cơm, thịt màu đẹp, đậm đà khó quên

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH – Nếu là tín đồ của thịt lợn, vào cuối tuần bạn hãy thử cách chế biến thịt lợn vô cùng đưa cơm, thịt màu đẹp, đậm đà khó quên này cho gia đình.

Có 1 loại rau không chứa thuốc trừ sâu làm 3 món siêu ngon, ăn vừa giúp kháng khuẩn lại tốt cho hệ xương khớp

Có 1 loại rau không chứa thuốc trừ sâu làm 3 món siêu ngon, ăn vừa giúp kháng khuẩn lại tốt cho hệ xương khớp

Ăn - 14 giờ trước

Loại rau này vừa là dược liệu dân gian quý giá tốt cho hệ xương khớp lại có thể làm rau chế biến được rất nhiều món ăn ngon.

Nữ sinh Việt 'thoát cửa tử' khi nồi áp suất phát nổ: Nguyên nhân từ cách dùng phổ biến!

Nữ sinh Việt 'thoát cửa tử' khi nồi áp suất phát nổ: Nguyên nhân từ cách dùng phổ biến!

Mẹo nấu nướng - 20 giờ trước

GĐXH - "Lúc đó mình chỉ khóc và khóc thôi, vì vừa cô đơn vừa lo sợ mặt sẽ xấu, người sẽ có sẹo" - Yến Vy kể lại.

Loại hạt giúp dưỡng ẩm da và giảm căng thẳng này mang làm bánh ăn cực ngon, công thức dễ thành công từ lần đầu tiên

Loại hạt giúp dưỡng ẩm da và giảm căng thẳng này mang làm bánh ăn cực ngon, công thức dễ thành công từ lần đầu tiên

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

Bí quyết cho làn da căng mọng và tinh thần thư thái có thể nằm ngay trong chiếc bánh nướng thơm lừng. Cùng khám phá công thức làm bánh phô mai hạt dẻ cười, món quà tuyệt vời cho cả vị giác và làn da của bạn.

Chọn món đồ ăn sáng nào dưới đây sẽ bật mí mẫu người yêu hay bạn đời hòa hợp nhất

Chọn món đồ ăn sáng nào dưới đây sẽ bật mí mẫu người yêu hay bạn đời hòa hợp nhất

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bữa sáng bạn chọn bật mí mẫu người yêu hoặc bạn đời hòa hợp nhất với bạn. Bạn sẽ có tình yêu viên mãn và bền lâu nếu ở bên người như thế này.

Một phần thịt đại bổ trong con lợn: Thay vì xào nhiều dầu mỡ, hãy nấu theo cách này

Một phần thịt đại bổ trong con lợn: Thay vì xào nhiều dầu mỡ, hãy nấu theo cách này

Ăn - 1 ngày trước

Món ăn này rất tốt cho tim, bổ máu, ngăn ngừa suy giảm trí nhớ và mất ngủ.

Mẹo bảo quản cốm tươi

Mẹo bảo quản cốm tươi

Ăn - 1 ngày trước

Lúa nếp non phải qua nhiều công đoạn chế biến kỳ công, tỉ mỉ mới thành cốm, thế nhưng việc bảo quản cốm tươi lại không dễ dàng.

Một loại sâm giá rẻ đang vào mùa, vừa bổ vừa ngon: Mọi người thường ăn sống, nhưng nấu chín còn ngon hơn

Một loại sâm giá rẻ đang vào mùa, vừa bổ vừa ngon: Mọi người thường ăn sống, nhưng nấu chín còn ngon hơn

Ăn - 1 ngày trước

Củ này có ngoại hình giống khoai lang, nhưng hương vị thì khác xa.

Làm 3 món ngon từ loại rau mệnh danh là 'vua rau củ' và 'thần dược' bổ xương khớp, ngừa ung thư

Làm 3 món ngon từ loại rau mệnh danh là 'vua rau củ' và 'thần dược' bổ xương khớp, ngừa ung thư

Ăn - 2 ngày trước

Sở hữu nguồn dinh dưỡng đa dạng nên loại rau này được mệnh danh là "vua rau củ", vô cùng tốt cho sức khỏe. Thời điểm này cũng là chính vụ, do đó bạn hãy tận dụng để nấu nhiều món ngon cho gia đình nhé!

Bí quyết bóc vỏ hạt dẻ không cần dao kéo

Bí quyết bóc vỏ hạt dẻ không cần dao kéo

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Bóc vỏ hạt dẻ sống không cần dao kéo không hề khó như bạn tưởng, cũng không mất quá nhiều công sức nếu bạn áp dụng những bí quyết đơn giản dưới đây.

Top