Cách làm tôm sốt Tứ Xuyên
Để món ăn có màu vàng cam đậm, sốt sánh, cay nồng, đậm đà, mùi thơm thì việc chọn nguyên liệu, nêm gia vị cần chuẩn xác.
![Cách làm tôm sốt Tứ Xuyên - Ảnh 1. Cách làm tôm sốt Tứ Xuyên - Ảnh 1.](http://giadinh.mediacdn.vn/2020/2/4/photo-1-15807745988441336611207.jpg)
Tôm sốt Tứ Xuyên nên ăn lúc nóng cùng với cơm trắng. |
Dưới đây, bếp Nông nghiệp sạch xin giới thiệu cách chế biến món tôm sốt Tứ Xuyên:
Nguyên liệu:
- Tôm to: 300g
- Thịt nạc vai: 100g
- Nấm, cà tím
- Trứng gà
- Nước dùng
- Hành khô, hành hoa, sả, ớt
- Bột mỳ, bột đao, dầu ăn, tiêu, hạt nêm
Cách làm:
Bước 1: Sả, ớt, sơ chế sạch, để ráo, băm nhỏ. Nấm hương ngâm nước, cắt cuống rồi rửa sạch lại, sau đó băm nhỏ. Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ 0,5cm, cà tím thái vát mỏng, ướp tiêu, hạt nêm, tẩm trứng và lăn qua bột mì.
Bước 2: Tôm rửa sạch, bóc vỏ để đuôi, bỏ phần chỉ đen ở lưng tôm, sau đó ướp cùng tiêu, muối, hạt nêm, sả, ớt để ngấm, thịt nạc vai băm nhỏ.
Bước 3: Cho dầu vào chảo đun nóng già, cho cà tím vào chiên vàng rồi bày ra đĩa làm nền, sau đó cho tôm vào chảo dầu chiên vàng.
Bước 4: Phi thơm hành khô, cho thịt vào xào, cho nấm hương, sả, ớt, một ít nước dùng vào om, thêm ít bột đao cho hỗn hợp sánh, rắc hành hoa rau mùi. Sau đó, bạn bày cà tím chiên vàng lót đĩa, cho tôm lên trên , trên cùng dội sốt thịt và nấm hương.
Theo VnExpress
![Hóa ra cách làm món ăn hàng triệu người yêu thích lại đơn giản và tiết kiệm thời gian đến thế!](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/296230595582509056/2024/7/4/ca-hoi-2-17199958256851519797353-34-0-634-960-crop-1720117403242336703015.jpg)
Hóa ra cách làm món ăn hàng triệu người yêu thích lại đơn giản và tiết kiệm thời gian đến thế!
Mẹo nấu nướng - 2 giờ trướcGĐXH - Cá hồi với chất thịt mềm và béo ngậy là thực phẩm tốt cho sức khỏe được nhiều người yêu thích. Hôm nay, cùng vào bếp học ngay cách làm cá hồi nướng bơ tỏi thơm béo hấp dẫn để đổi vị cho bữa ăn gia đình nhé!
![Cách làm chả cuốn cá trích Phan Thiết giòn ngon, thơm ngọt](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/296230595582509056/2024/7/4/avatar1720136711697-1720136711939540664153.png)
Cách làm chả cuốn cá trích Phan Thiết giòn ngon, thơm ngọt
Ẩm thực 360 - 3 giờ trướcChả cuốn cá trích có hình thức bên ngoài giống chả giò nhưng điểm độc đáo là nhân được làm từ cá trích, nước chấm của món ăn này cũng khác biệt.
![Xào mướp mà bỏ qua bước này, đừng hỏi sao mướp hay bị thâm đen](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/296230595582509056/2024/7/4/avatar1720136658334-1720136658567936442956-0-61-272-497-crop-17201366840071641423741.jpg)
Xào mướp mà bỏ qua bước này, đừng hỏi sao mướp hay bị thâm đen
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcBí quyết làm mướp xào của các đầu bếp thường có một khâu quan trọng, xào mướp mà bỏ qua bước này, thành phẩm dễ bị thâm đen, kém hấp dẫn.
![Sầu riêng bị sượng đừng vội vứt đi, làm theo cách này sượng mấy cũng thành béo ngậy, mềm tan](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/296230595582509056/2024/6/24/sau-nuong-09142703-1719190024345-17191900245181608505398-30-0-480-720-crop-17191900342711816382640.jpg)
Sầu riêng bị sượng đừng vội vứt đi, làm theo cách này sượng mấy cũng thành béo ngậy, mềm tan
Mẹo nấu nướng - 7 giờ trướcGĐXH - Nếu không may mua phải trái sầu riêng bị sượng, ăn không được mà để cũng không xong thì làm theo cách này, sầu riêng sượng mấy cũng thành béo ngậy, mềm tan.
![Loại quả có nguồn vitamin K dồi dào giúp xương chắc khỏe và đẹp da, ngoài ăn trực tiếp, đem làm bánh vừa ngon vừa mát](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/296230595582509056/2024/7/4/qua-bo-17200878243361017762863-0-0-900-1440-crop-17200886686526736960.jpg)
Loại quả có nguồn vitamin K dồi dào giúp xương chắc khỏe và đẹp da, ngoài ăn trực tiếp, đem làm bánh vừa ngon vừa mát
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH – Trong quả này có chứa nguồn vitamin K dồi dào giúp cho xương chắc khỏe. Ngoài ăn trực tiếp, có thể dùng để chế biến được nhiều món ngon từ ngọt tới mặn, đem làm bánh vừa thơm ngon vừa mát.
![Luộc gà theo công thức 3 sôi 3 lạnh, thịt sẽ thơm ngon, da giòn, không nứt](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/296230595582509056/2024/7/4/avatar1720136600477-17201366013302030028425-0-73-275-513-crop-17201366085951689275804.jpg)
Luộc gà theo công thức 3 sôi 3 lạnh, thịt sẽ thơm ngon, da giòn, không nứt
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcCông thức 3 sôi 3 lạnh sẽ giúp bạn có được món gà luộc đúng chuẩn nhà hàng, thịt sẽ thơm ngon, da lại giòn và không nứt.
![Món kho dân dã của Việt Nam lọt top 10 ngon nhất thế giới, cách chế biến đơn giản, ăn là nghiền](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/296230595582509056/2024/7/4/ca-kho-mien-bac-17200808111171740730790-37-6-359-522-crop-17200809652931734760708.jpg)
Món kho dân dã của Việt Nam lọt top 10 ngon nhất thế giới, cách chế biến đơn giản, ăn là nghiền
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH – Một trong những món kho dân dã của Việt Nam đã lọt top 10 ngon nhất thế giới do tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá. Món ngon này chế biến đơn giản nhưng đưa cơm vô cùng, bạn có thể tham khảo.
!["Tại sao cà chua ngày nay 'cứng' và có thể bảo quản vài tuần mà không hỏng?": Đây là câu trả lời cho bạn](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/296230595582509056/2024/7/4/avatar1720057790987-17200577914151636117025.jpg)
"Tại sao cà chua ngày nay 'cứng' và có thể bảo quản vài tuần mà không hỏng?": Đây là câu trả lời cho bạn
Ăn - 1 ngày trướcNhiều người khi mua và ăn cà chua cho rằng nó có trạng thái "cứng" hơn trước, khi bảo quản có thể để vài tuần mà không bị hỏng. Vậy thực tế là thế nào?!
![Cách làm chả cuốn cá trích Phan Thiết giòn thơm](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/296230595582509056/2024/7/4/avatar1720057726477-17200577269221938265948-0-86-276-527-crop-1720057735581881588134.png)
Cách làm chả cuốn cá trích Phan Thiết giòn thơm
Ăn - 1 ngày trướcChả cuốn cá trích có hình thức bên ngoài giống chả giò nhưng điểm độc đáo là nhân được làm từ cá trích, nước chấm của món ăn này cũng khác biệt.
![Giảm tận 20 kg nhờ... mẹo uống nước đúng cách trước bữa ăn](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/296230595582509056/2024/6/28/giam-can-1719566309023571009944-0-37-402-680-crop-1719566318177853534900.jpg)
Giảm tận 20 kg nhờ... mẹo uống nước đúng cách trước bữa ăn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Kiên trì uống khoảng 600 ml trước mỗi bữa ăn kết hợp ăn nhạt, ăn khẩu phần nhỏ, Mei giảm thành công 20 kg.
![3 món ngon dễ làm lại cực kỳ đưa cơm từ loại quả mùa hè thanh mát, giải nhiệt](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/300_188/296230595582509056/2024/6/28/sau-ngam-mam-1719563270280470532779-112-0-562-720-crop-17195632874352025481809.jpg)
3 món ngon dễ làm lại cực kỳ đưa cơm từ loại quả mùa hè thanh mát, giải nhiệt
ĂnGĐXH – Đang vào mùa sấu, bạn có thể tranh thủ làm 3 món ngon từ loại quả mùa hè này. Quả sấu thanh mát, giải nhiệt dùng để chế biến món ăn ngon cực kỳ đưa cơm dưới đây.