Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm tóp mỡ cam kết giòn bì 100%, không cần nồi chiên không dầu, không bắn mỡ

Thứ sáu, 19:06 08/10/2021 | Ăn

GiadinhNet - Làm theo cách này, tóp mỡ còn cả bì, giòn rụm từng cái, đảm bảo ăn mãi không ngán.

Chị em chú ý: Ở đây có món sườn nướng mềm thơm, làm theo công thức này, ướp kiểu gì cũng hợpChị em chú ý: Ở đây có món sườn nướng mềm thơm, làm theo công thức này, ướp kiểu gì cũng hợp

GiadinhNet - Công thức này phù hợp với thịt cốt lết, sườn nướng, làm theo chỉ dẫn, chị em sẽ không mất quá nhiều thời gian cho thịt sườn ngấm gia vị mà vẫn mềm thơm.

Trên diễn đàn ẩm thực, chị Trần Thị Thúy Ngân tâm sự: "Chắc hẳn mọi người ai cũng thích ăn tóp mỡ thơm giòn rợp rợp nhưng ngại văng nổ. Hôm nay em xin chia sẻ với mọi người cách nhà em vẫn hay làm tóp mỡ còn cả da heo (bì heo), giòn rụm từng cái nhai luôn! Đảm bảo ăn mãi không biết chán".

photo-1633495199507

Thịt mỡ heo còn bì làm tóp rất ngon

Nguyên liệu: 1 kg mỡ heo còn da; gừng, hành tím...

Cách làm:

Chọn thịt ngon:

Muốn làm tóp mỡ ngon, việc đầu tiên chị em phải chọn được miếng thịt mỡ ngon. Để làm tóp có cả bì, chị em thường chọn thịt ba chỉ.

Thịt ba chỉ tươi ngon có lớp màng ngoài khô, màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Khi dùng dao cắt ra sẽ thấy thịt có màu trắng hồng, bóng nhẹ và lớp mỡ xen giữa có màu trắng sáng, chắc.

Để lựa được miếng thịt ngon, khi ăn không cảm thấy quá ngán vì lớp mỡ quá nhiều hay quá khô vì phần lớn là thịt nạc, bạn nên chọn miếng thịt có tỷ lệ phần mỡ và nạc cân bằng nhau.

Thịt ngon, sạch, không nuôi bằng chất tạo nạc thường có kết cấu chắc chắn, phần thịt và mỡ dính chặt vào nhau, khi cầm lên không cảm thấy quá lỏng lẻo. Lớp da và mỡ ngoài cùng dày vừa phải khoảng từ 1,5 - 2cm.

Thịt ngon không để lâu ngày, không có chất tạo nạc thường có độ đàn hồi cao. Khi dùng tay nhấn vào rồi buông ra, thịt không để lại vết lõm. Nếu bề mặt thịt còn để lại dấu vết khi dùng tay nhấn vào chứng tỏ miếng thịt đó đã bị ôi thiu.

Chế biến:

Mỡ heo còn bì mua về rửa với muối, rượu, cạo sạch cho trắng. Để ráo.

photo-1633495202158

Luộc mỡ heo rồi cắt miếng.

Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, cho vào 1 muỗng muối, 1/2 củ gừng đập dập, 2 củ hành tím. Nước thật sôi cho mỡ heo vào luộc sơ khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước lạnh. Để ráo. Cắt khối vuông 1-2 cm.

Cho chảo mỡ vừa cắt lên bếp cùng nửa chén nước sôi, lấy đũa đảo đều liên tục cho cạn nước, rồi tiếp tục đảo đều tay. Lưu ý là phải đảo liên tục vì ngừng tay ra bì sẽ nổ văng.

photo-1633495203679

Chiên lần 1 cho ráo săn mỡ lại rồi vớt ra, để nghỉ khoảng 5 phút rồi chiên lại lần 2.

Cứ liên tục dùng tay đảo đều tóp mỡ cho đến khi mỡ săn lại rồi vớt ra để nghỉ khoảng 5 phút.

Sau 5 Phút cho mỡ nghỉ lại tiếp tục đảo mỡ trên lửa vừa, đảo liên tục tay nha để cho mỡ ra hết nước và bì giòn, lúc bì nổ từ từ và giòn, chị em nhớ đảo thật đều tay dưới lửa vừa cho đến độ vàng vừa ý theo mong muốn là được.

photo-1633495204709

Tóp mỡ chiên lần 2, mỡ ra hết, da bì thật sự rất giòn.

Khi gần lấy tóp mỡ ra thì đập sơ 1 tép tỏi bỏ vào cho thơm mỡ.

Tóp mỡ vàng, bì nổ hết thì vớt ra giấy thấm dầu, đợi nguội hẳn rồi bảo quản trong hộp.

photo-1633495205713

Bì giòn rụm, ăn cùng nước mắm hay chế biến các món đều ngon.

Lưu ý: Vì chiên tóp mỡ có bì nên mọi người hãy đảo tay liên tục, nếu ngưng thì nó sẽ văng nổ. Sau khi làm tóp mỡ xong có thể ăn ngay hoặc làm sốt mắm tỏi ớt, hoặc để chế biến các món xào, trộn, hay ăn bánh tráng.

90% chị em chưa biết: Cho thứ này vào chảo, tha hồ chiên 'cả thế giới' đảm bảo không bị bắn dầu!90% chị em chưa biết: Cho thứ này vào chảo, tha hồ chiên "cả thế giới" đảm bảo không bị bắn dầu!

Khi chiên đồ ăn, chị em sợ nhất là dầu nóng bị bắn tứ tung ra ngoài gây phỏng rát da. Đừng lo lắng, chỉ cần cho loại bột này vào chảo thì chiên bất kỳ thứ gì cũng không sợ văng dầu.

Kim Vân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 12 giờ trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 20 giờ trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Ăn - 1 ngày trước

Mặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Ăn - 2 ngày trước

Món chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.

Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa

Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Bất cứ động thái nào của Tăng Thanh Hà cũng gây chú ý, trong đó có cách mix mới để giảm cân, làm đẹp, đó là: nước dừa tươi kết hợp bột trà xanh.

Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng

Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng

Ăn - 2 ngày trước

Vào những ngày hè oi bức, để xua tan đi cái nóng thì còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi món bingsu xoài ngọt mát đúng không nào!

Top 10 thực phẩm ít calo, nên ăn hàng ngày hỗ trợ giảm cân

Top 10 thực phẩm ít calo, nên ăn hàng ngày hỗ trợ giảm cân

Ăn - 3 ngày trước

GĐXH - Bổ sung các thực phẩm chứa ít calo như yến mạch, trứng, đậu phụ giúp giảm lượng calo nạp vào mỗi ngày, tăng hiệu quả đốt cháy mỡ nội tạng.

Top