Cách làm trà chanh giã tay thơm ngon, hot trend trên mạng
Trà chanh giã tay cực hot trend trên mạng có cách làm vô cùng đơn giản.
1. Nguyên liệu làm trà chanh giã tay
Chanh tươi Quảng Đông: Nửa quả
Nước cốt trà Lipton: 80ml
Mật ong hoa nhãn: 15ml
2. Cách làm trà chanh giã tay
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch chanh với muối và nước. Tiếp đó, cắt chanh thành từng lát mỏng. Sau đó, cho các lát chanh và một chút nước đá hoặc một lượng nhỏ đá viên vào ly chuyên dụng. Tiếp đó, dùng búa hoặc chày chuyên dụng giã mạnh tay cho chanh nát ra để tinh dầu từ vỏ chanh tiết ra, lan tỏa mùi thơm và thu được phần nước cốt chanh bám vào phần đá viên.
Bước 2 : Pha nước chanh
Cho vào chanh đã giã 80ml trà Lipton, 15ml mật ong vào, khuấy đều. Bạn có thể gia giảm lượng trà hoặc mật ong tùy theo khẩu vị. Tiếp đó, cho nước trà chanh vào bình lắc, thêm nước đá và lắc đều tay.
Bước 3 : Hoàn thành
Cho trà chanh giã tay vừa lắc vào ly, thêm nước đá. Cuối cùng, trang trí thêm lát chanh cho đẹp và thưởng thức.
3. Lưu ý khi làm trà chanh giã tay
Với công thức trên, bạn hãy dùng chanh tươi Quảng Đông để thức uống có mùi thơm hơn và không bị đắng.
Chanh thơm Quảng Đông có lớp vỏ sần sùi, hình bầu dục, vỏ dày. Chanh có mùi thơm đặc biệt, có một chút hương chanh, bưởi và sả.
Nhiều người gọt vỏ lớp chanh bên ngoài vì sợ đắng. Nhưng loại chanh thơm này tiết hương nhờ phần tinh dầu nên lớp vỏ mỏng bên ngoài không cần gọt bỏ.
Món trà chanh giã tay sử dụng chanh tươi Quảng Đông sẽ có vị đắng rất nhẹ, thêm vị thơm và chua vừa phải, kết hợp với vị ngọt dịu từ mật ong sẽ giúp bạn có một món đồ uống tuyệt vời. Loại đồ uống này đặc biệt ngon vào tiết trời nóng giúp giải khát mát lạnh.
Nếu bạn không tìm mua được loại chanh thơm Quảng Đông, bạn có thể thử với chanh vàng, chanh xanh...
Với món trà chanh giã tay, bạn có thể tùy chỉnh khẩu vị bằng cách thêm hoặc giảm bớt lượng trà Lipton, mật ong, đá viên. Bạn cũng có thể biến tấu thêm bằng cách cho thêm trân châu trắng hay các loại thạch trái cây để thức uống thêm phần ngon miệng.
Bạn thấy đấy, món trà chanh giã tay có cách thực hiện đơn giản và nguyên liệu cũng không phức tạp.
Thực đơn cơm tối chỉ 3 món dễ nấu nhưng ngon vô cùng
Ăn - 37 phút trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì thì thực đơn cơm tối với các món quen thuộc theo mùa dưới đây sẽ giúp bạn và gia đình có một bữa cơm ngon miệng ấm áp.
Mệnh danh là 'thuốc ngủ tự nhiên', người trung niên và cao tuổi nên ăn cách ngày 1 lần để xoa dịu thần kinh, nuôi dưỡng gan
Ăn - 3 giờ trướcHôm nay, chúng ta sẽ khám phá 3 công thức nấu ăn với loại rau này để những người trung niên và cao tuổi trong gia đình bạn vừa thưởng thức được món ăn ngon vừa có giấc ngủ ngon.
Những đốm đen không thể rửa sạch trên cây cải thảo là gì?
Ăn - 5 giờ trướcNhiều người lo lắng khi thấy trên lá cây cải thảo xuất hiện những đốm đen rửa mãi không sạch; những vết này từ đâu mà có, những cây cải này liệu còn an toàn?
Trong tháng tới, hãy ăn 4 món rau bổ dưỡng, thơm ngon lại mang ý nghĩa may mắn này
Ăn - 23 giờ trướcMột năm mới mang đến một khởi đầu mới. Chúng ta không chỉ cần điều chỉnh thói quen tốt, có lợi cho sức khỏe mà còn cần ăn uống đầy đủ để cầu mong những điều tốt lành và may mắn trong năm mới.
Cách đơn giản làm món mứt dừa non ngũ sắc bắt mắt và thơm ngon để đãi khách ngày Tết
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Ngày Tết, bạn có thể tự tay làm món mứt dừa non ngũ sắc từ các nguyên liệu tự nhiên, không chất bảo quản. Mứt Tết ngũ sắc này vừa bắt mắt, vừa thơm ngon để đãi khách ngày Tết.
Cách làm tóp mỡ 'đỉnh cao', chuyên nghiệp như người dân làng Triều Khúc
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Từng miếng tóp mỡ bên ngoài vàng ruộm, giòn tan mà bên trong mềm ngọt, vị vừa vặn mà không hề bị ngấy hay dai cứng. Món ăn này nhiều thời điểm có giá lên tới nửa triệu đồng/kg.
Loại 'rau' rẻ tiền này có hàm lượng protein cao hơn thịt bò, dùng nấu món ăn vừa ngon lại giúp ngăn ngừa bệnh tim, bồi bổ lá lách
Ăn - 1 ngày trướcMón ăn này được chế biến nhanh gọn với màu sắc đẹp mắt và hương thơm hấp dẫn. Khi ăn, kết cấu mềm mướt, bùi thơm của đậu tằm hòa quyện cùng thịt heo ngọt béo vô cùng hài hòa, rất ngon.
Loại trái cây đắt đỏ nhất thị trường, VN cũng trồng được loại tương tự nhưng giá chỉ vài chục nghìn/kg
Ăn - 1 ngày trướcLoại quả này có hàm lượng vitamin C cao hơn 7 đến 10 lần lượng vitamin C có trong quả cam, quýt.
Cách làm các món ăn từ củ sen
Ăn - 1 ngày trướcChắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết hoa sen nhưng có thể nhiều người chưa biết củ sen đem lại nhiều lợi ích với sức khỏe và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon.
Gợi ý thực đơn cơm tối cuối tuần làm nhanh, ăn ngon
Ăn - 2 ngày trướcĐể giúp bạn tiết kiệm thời gian và không phải nghĩ tối nay ăn gì thì bạn có thể tham khảo thực đơn cơm tối vừa làm nhanh lại ngon miệng dưới đây nhé!
Cách làm khoai lang sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu dẻo ngọt, không bị cứng không quá mềm, mời khách ngày Tết khỏi lo tăng cân
ĂnGĐXH - Chỉ cần vài củ khoai lang và chiếc nồi chiên không dầu nhà nào cũng có là bạn có thể làm được ngay món khoai lang sấy dẻo ngon miệng để ăn vặt ngày Tết. Khoai lang sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu theo cách dưới đây ăn không hề cứng cũng không quá mềm, mà dẻo dẻo ngọt ngọt rất ngon miệng.