Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm và luộc trân châu mềm trong chỉ trong vài phút

Thứ ba, 16:17 15/05/2018 | Ăn

Trân châu trở thành “gia vị” không thể thiếu của nhiều món ăn, đồ uống. Tuy nhiên cách làm và luộc trân châu mềm ngon thì không phải ai cũng biết.

Trân châu trở thành “gia vị” không thể thiếu của nhiều món ăn, đồ uống nhất là trong mùa hè. Tuy nhiên, cách làm và luộc trân châu mềm ngon thì không phải ai cũng biết.

Dưới đây là gợi ý cách làm và luộc trân châu siêu ngon lại cực kỳ đơn giản theo công thức của bà nội trợ Lâm Anh Đào.

Cách làm và luộc trân châu được nhiều người quan tâm

Nguyên liệu

150 gr bột năng

100 ml nước đang sôi ( nguyên liệu này không cố định)

Tỷ lệ nguyên liệu quyết định đến cách làm và luộc trân châu mềm, ngon

30 gr đường

Phần nước đường:

60 gr đường   150 ml = nước nấu sôi để nguội
60 gr đường 150 ml = nước nấu sôi để nguội

Cách làm và luộc trân châu

Bước 1: Cho bột và đường vào âu trộn chung, sau đó đổ 1/2 nước sôi, mang bao tay nhồi trước. Sau đó, mới cho từng ít nước đang sôi vào nhồi tiếp và định lượng bột vừa dẻo không dính tay là được.

Bước 2: Bây giờ bạn vo viên tròn nhỏ. cho vào khay có sẵn 1 ít bột năng (cách này tránh các viên bột dính vào nhau).
Bước 2: Bây giờ bạn vo viên tròn nhỏ. cho vào khay có sẵn 1 ít bột năng (cách này tránh các viên bột dính vào nhau).
Bước 3: Nấu 1 ít nước sôi, cho trân châu vào luộc 5 - 7 phút. Nhắc nồi ra khỏi bếp, đổ bỏ nước. Bây giờ cho vào nồi 1 lượng nước đang sôi. Bắc trở lại bếp tiếp tục luộc 7 - 8 phút nữa. Sau khi các viên trân châu chín. Vớt trân châu ra cho vào âu nước đá lạnhngâm 1 phút, trước khi vớt ra tô.
Bước 3: Nấu 1 ít nước sôi, cho trân châu vào luộc 5 - 7 phút. Nhắc nồi ra khỏi bếp, đổ bỏ nước. Bây giờ cho vào nồi 1 lượng nước đang sôi. Bắc trở lại bếp tiếp tục luộc 7 - 8 phút nữa. Sau khi các viên trân châu chín. Vớt trân châu ra cho vào âu nước đá lạnhngâm 1 phút, trước khi vớt ra tô.
Trình bày: Trân châu cho ra tô, đổ nước đường, Khi ăn bạn có thể ăn kèm trái cây tươi hoặc trái cây hộp. Ngoài ra bạn có thể chế biến món trà sữa trân châu theo sở thích.
Trình bày: Trân châu cho ra tô, đổ nước đường, Khi ăn bạn có thể ăn kèm trái cây tươi hoặc trái cây hộp. Ngoài ra bạn có thể chế biến món trà sữa trân châu theo sở thích.

Theo VietQ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 3 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 20 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 20 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 22 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 2 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Top