Cách làm xôi chiên nhanh, vị mới lạ
Món xôi chiên của chị Vũ Thị Bích Hảo (34 tuổi, Nam Định) được nhiều người khen ngợi vì cách làm đơn giản, ăn ngon.
Theo chia sẻ của bà mẹ 2 con, chị thường làm món này mỗi lần khá nhiều, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh. Mỗi bữa chỉ cần lấy ra vài cái chiên lên là xong bữa sáng cho con. Xôi nóng hổi, dẻo thơm lại chắc dạ, các con cũng rất thích.
Nguyên liệu:
Gạo nếp, thịt bằm, màng bọc thực phẩm, hành khô, hành lá, gia vị.
Cách làm:
Bước 1: Cho gạo nếp vào nồi nấu hoặc đồ thành xôi, sau đó bới xôi ra cho bớt nóng.
Bước 2: Cho thịt heo vào tô, nêm nước mắm, gia vị, tiêu trộn đều, ướp trong vài phút. Sau đó, đổ chút dầu ăn vào chảo, cho hành củ đã bằm nhỏ vào phi thơm. Cho phần thịt đã ướp vào xào chín, nêm nếm lại gia vị vừa miệng, cho tiếp hành lá vào nếu thích.
Phần nhân thịt có thể đổi bằng các loại thịt khác như thịt gà, thịt bò, hoặc thêm cà rốt, mộc nhỉ, nấm hương... tuỳ sở thích mỗi người ăn.
Bước 3: Phần xôi sau khi đã được để nguội, bạn dàn đều rồi cho thịt bằm đã xào vào cuộn lại thành những miếng xôi như hình. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bên ngoài từng miếng xôi và cho vào ngăn đá tủ lạnh ăn dần.
Khi ăn, bạn chỉ cần lấy xôi ra để ngoài vài phút, xôi sẽ tự rã đông. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, rồi cho xôi vào chiên vàng đều là được. Thưởng thức xôi chiên nhân thịt bằm với nước tương trộn tương ớt sẽ rất ngon.
Theo Ngôi sao
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 2 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 7 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.