Cách loại bỏ hoàn toàn mùi hôi của dạ dày heo trước khi chế biến
Nhiều người thích ăn dạ dày heo nhưng khi mua về lại không biết cách sơ chế sao cho hết mùi hôi.
Dạ dày heo là bộ phận được ưa thích vì độ giòn dai. Chúng cũng được chế biến thành nhiều món ngon.
Tuy nhiên, công đoạn xử lý mùi hôi khiến nhiều người bối rối khi không biết làm thế nào để có thể loại bỏ hoàn toàn mùi khó chịu. Mặc dù muối và giấm được sử dụng triệt để nhưng vẫn khó sạch được như mong muốn. Hãy thử mẹo nhỏ sau đây nhé:
Dạ dày lợn khi mua về cho vào chậu nước ấm khoảng 40 độ C. Không nên cho nhiệt độ quá cao kẻo dạ dày sẽ bị nổi váng. Dùng tay chà xát dạ dày khoảng 2 phút, rửa sạch và vớt ra để ráo.
Cho dạ dày lợn vào chậu sạch, đổ vào đó nửa bát rượu cao lương hoặc rượu trắng, lưu ý độ rượu phải cao. Xoa đều dạ dày. Tiếp đó, đổ một vài thìa bột ngô vào và tiếp tục xoa rửa dạ dày.
Bột ngô có tính hấp thụ cao và các hạt thô có độ ma sát sẽ giúp tẩy bỏ các chất bẩn và nhờn trên bề mặt của dạ dày heo.
Chừng khoảng 5 phút, dùng nước rửa sạch phần bột ngô trên bề mặt, lật phần dạ dày thấy nhiều váng trắng thì dùng rượu và bột ngô tiếp tục xoa và rửa sạch.
Sau hai lần chà xát, dạ dày lợn đã sạch nhưng mùi tanh hoi có thể vẫn còn. Bạn cần làm thêm một bước nữa để khử mùi hoàn toàn, đó là dùng chè khô. Cho chè khô vào cốc, đổ nước sôi vào ngâm 10 phút. Tiếp đó, khi nước chè đã nguội thì đổ vào chậu đặt dạ dày heo và xoa đều.
Trà có mùi thơm đặc trưng và tác dụng khử mùi cực tốt, dùng để rửa dạ dày heo rất thích hợp. Sau khi rửa vài phút, tráng nước sạch lần nữa.
Cho dạ dày vào nồi nước lạnh, thêm vào lát gừng, cây hành lá và một thìa rượu nấu ăn, đun trên lửa lớn khoảng 5 phút. Sau khi cắt dạ dày heo ra bạn nên dùng dao cạo đi lớp mỡ trắng trên bề mặt vì chúng quá nhờn, mang chế biến món ăn sẽ dễ bị ngấy.
Dạ dày heo sơ chế xong có thể mang chế biến thành các món ăn ưa thích, chẳng hạn như dạ dày chiên sa tế, hầm rau củ, luộc chay,...
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 11 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 19 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.