Cách luộc gà không cần nước thịt ngọt thơm, chín mềm không bị đỏ
Áp dụng cách luộc gà không cần nước này thịt gà sẽ vàng ươm, không bở mà vẫn thơm ngon, ngọt thịt so với các luộc truyền thống.
Cách luộc gà không cần nước với muối trắng
- Nguyên liệu cần có:
Gà ta làm sạch: 1,5kg
Muối hột: 1 túi
- Cách luộc gà không cần nước với muối trắng
Gà làm sạch, rửa qua với nước muối để khử mùi hôi sau đó để ráo. Phần muối rải đều dưới đáy nồi sao cho thịt gà không bị chạm vào đáy nồi. Nên sử dụng nồi cơm điện hoặc nồi có nắp kín để có thể giữ hơi nước tốt nhất.
Gà rửa sạch rồi đặt thịt gà lên trên lớp muối hột vừa rắc vào đáy nồi rồi bật bếp.
Đun lửa nhỏ khoảng 20 - 15 phút, khi thấy nồi dậy mùi thơm hãy kiểm tra gà đã chín chưa thì tắt bếp.
Tắt bếp rồi gắp gà ra đĩa. Đợi gà nguội thì chặt miếng vừa ăn.
Khi luộc gà tránh không mở nắp ra kiểm tra quá nhiều bởi nó khiến món gà vừa mất vị đậm đà lại lâu chín.
Cách luộc gà không cần nước với sả, ớt, muối và lá chanh
- Nguyên liệu cần có:
Gà ta: 1 con
Lá chanh
Sả cây
Ớt hiểm xanh
Muối hột
- Cách luộc gà không cần nước với các nguyên liệu dễ kiếm
Bước 1:
Gà ta đem rửa sạch. Phần muối tinh đem giã cùng bột ngọt và ớt xanh rồi ướp muối ớt vừa giã quanh thân gà.
Bước 2:
Chọn một nồi có đế dày rồi trải lớp muối hạt kín đáy sau đó đập dập sả tươi rải lên trên tiếp đó là lá chanh rồi đặt gà vừa ướp muối ớt lúc trước lên. Trên cùng nhớ trải thêm lớp lá chanh để gà ngon và thơm hơn.
Bước 3:
Bật bếp lên rồi luộc gà trong khoảng 60 phút. Lưu ý không tùy tiện mở vung ra bởi dễ làm thoát hơn khiến món gà vừa lâu chín lại không ngon.
Bước 4:
Gà chín, tắt bếp, đợi gà nguội rồi chặt miếng vừa ăn.
Gà khi ăn có vị thơm đặc trưng của sả, lá chanh, vị đậm đà chút cay tê đầu lưỡi của muối và ớt xanh. Đặc biệt với cách luộc gà không cần nước này, thịt gà sẽ thơm đậm đà và ngọt hơn so với cách luộc truyền thống.
Theo Gia đình Mới
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 23 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.