Cách luộc lòng lợn thơm ngọt, trắng giòn ai ăn cũng khen tấm tắc
Cách luộc lòng lợn thơm ngọt, trắng giòn ai ăn cũng khen tấm tắc mà hết sức đơn giản và gọn nhẹ!
Lòng lợn luộc là món không chỉ bố tôi ưa chuộng để dùng làm món nhậu mà cả gia đình đều thích vì vậy cứ mỗi dịp cuối tuần hay gia đình đông đủ về thậm chí chỉ cần rảnh rỗi là bố lại dành thời gian chế biến cho cả nhà thưởng thức.
Bố tôi luôn nói, là con gái đôi khi cũng phải biết chế biến được 1 vài món nhậu mà các ông chồng thường thích hay khi thêm vị lúc nhà có khách bên cạnh những thức ăn cơ bản trong bữa cơm như canh rau, cá thịt...trong đó lòng lợn luộc là thực phẩm đầu tiên bố đã chỉ tôi cách làm! Hôm nay xin chia sẻ lại cho các bạn cách làm món ăn vừa đơn giản lại rẻ tiền và quen thuộc này!
Điều đầu tiên bạn cần chú ý đó là với món nội tạng nói chung nên đi chợ sớm mua cho tươi mới. Với lòng lợn bạn cần chọn đoạn lòng đầu sẽ dày, ngon hơn đoạn lòng cuối và cần nhớ đó là nên lấy đoạn có màu hồng nhạt, ống ruột căng tròn, cuống bé, chất dịch bên trong màu trắng sữa vì nó sẽ giòn và không bị đắng như những đoạn mỏng dẹt, có chất dịch bên trong màu vàng to nhất là chỗ có lẫn những tia máu thì nên tránh!
Điểm cần lưu ý thứ 2 đó là bạn đừng tuốt lòng quá kỹ, bởi khi đó nó sẽ rất dai, mất hết độ ngon ngọt. Đặc biệt với lòng non thì bạn chỉ cần xả qua dưới vòi nước một cách nhẹ nhàng để mất hết dịch bên trong rồi rửa lại với nước sạch là được. Như vậy, lòng sau khi luộc xong mới căng tròn nhìn hết sức hấp dẫn.
Điều thứ 3 là bạn cần nấu cho nước sôi kỹ thì mới thả lòng vào và nhớ cho thêm chút gừng để món ăn thơm hơn. Sau khi thả lòng vào bạn sẽ thấy lòng chuyển sang màu hồng thì chỉ để thêm 2-3 phút rồi vớt ra vì nếu luộc lâu lòng sẽ rất dai. Khoảng thời gian để lòng chín tính từ khi thả vào nồi nước sôi là khoảng 8-10 phút - điều này còn phụ thuộc vào số lượng nguyên liệu bạn chế biến nhiều hay ít!
Điều cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng để có được món ăn ngon và hấp dẫn đó là sau khi vớt ra bạn nhớ thả lòng vào nước đá có pha chanh bạn cũng có thể pha với dấm gạo cũng được. Chú ý là lượng nước phải đủ để ngập lòng, vì khi vừa vớt ra cho vào nước đá lạnh như vậy cùng với độ chua của chanh sẽ giúp lòng trở nên trắng giòn hơn. Khi đó bạn nhớ ngâm tới lúc lòng nguội thì vớt ra và thái để ăn.
Mẹo nhỏ để món ăn thêm giòn hơn đó là sau khi ngâm nước đá bạn có thể nhúng lại vào bát nước đun sôi để nguội rồi tuốt bỏ các dịch mà bên trong vẫn còn - nếu gia đình bạn không thích vị đắng đó.
Theo Khoe và dep
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 22 phút trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 6 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.