Cách luộc trứng đầy màu sắc tự nhiên đẹp mắt
Để món trứng luộc bớt đơn điệu, bạn hoàn toàn có thể nhuộm màu cho chúng từ những nguyên liệu tự nhiên như lá nếp cẩm, hoa đậu biếc, bột nghệ...
Dưới đây là cách làm để cho ra thành phẩm là những quả trứng nhiều màu sắc trên bàn ăn.
Bước đầu tiên là luộc trứng như bình thường cho tới khi trứng chín, sau đó vớt ra, bóc hết vỏ đi. Tiếp theo, để trứng có từng màu sắc như ảnh, hãy làm theo các bước sau.
1. Cách luộc trứng lá nếp cẩm đỏ
Chuẩn bị khoảng 15 ngọn lá nếp cẩm rửa sạch, cho nếp cẩm vào nồi cùng 2 bát nước và đun sôi. Khi nào lá nếp cẩm ra màu, thả trứng vào nấu tiếp trong 5 phút. Thành quả là trứng luộc sẽ có màu đỏ của nếp cẩm rất đẹp mắt.
2. Cách luộc trứng màu hoa đậu biếc
Chuẩn bị khoảng 15 hoa đậu biếc rửa sạch, cho vào nồi 2 bát con nước, sau đó cho hoa đậu biếc vào cùng, đun sôi. Khi hoa đậu biếc ra màu, thả trứng vào nấu tiếp trong 5 phút. Thành quả là trứng luộc của bạn sẽ có màu xanh của hoa đậu biếc.
3. Cách luộc trứng bằng bột nghệ
Chuẩn bị một nồi gồm 2 bát nước, 2 thìa cafe bột nghệ, khuấy đều đun sôi, rồi thả trứng vào nấu tiếp trong 5 phút. Thành quả là trứng luộc của bạn sẽ có màu vàng nghệ đẹp mắt.
4. Cách luộc trứng có màu lá dứa
Chuẩn bị khoảng 10 lá dứa rửa sạch, xay lấy nước bỏ bã, cho vào nồi đun sôi, rồi thả trứng vào nấu tiếp trong 5 phút. Thành quả là trứng luộc sẽ có màu xanh lá dứa.
5. Cách luộc trứng màu tím củ dền
Chuẩn bị một nồi củ dền đã gọt vỏ, cắt lát nhỏ cho vào máy xay, xay 2 phút đổ ra lọc bỏ bã và cho 2 bát con nước đủ ngập trứng, đun lên cho củ dền ra màu rồi thả trứng vào nấu tiếp trong 5 phút. Thành quả là trứng luộc của bạn sẽ có màu tím.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 15 giờ trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 18 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 19 giờ trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 20 giờ trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 ngày trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.