Cách mới làm sạch tôm vừa nhanh vừa dễ mà vẫn giữ nguyên con, chị em xem ngay còn áp dụng
GiadinhNet - Với cách này, tôm sau khi được làm sạch vẫn giữ nguyên hình dáng để chế biến các món đẹp mắt. Nếu không có thể bảo quản để dùng dần vẫn tươi nguyên.
Trên diễn đàn về ẩm thực, chị Ninh Tuyết Nhung giới thiệu cách mới để làm sạch tôm. Chị Nhung cho biết, trước đây chị cũng từng làm sạch tôm theo cách thông dụng là bẻ gập đầu tôm và lấy phần đen ở đầu và lưng tôm ra. Nhưng cách đó là khiến tôm hay bị gãy đầu và khi đem hấp hay chế biến thường rất xấu.
Chị Nhung đã tìm cách làm sạch tôm theo kiểu mới, đó là lấy phần đen của tôm từ ngay dưới bụng tôm.
Làm sạch tôm theo cách này, con tôm vẫn giữ được nguyên vẹn. Làm xong, nếu chưa cần chế biến, chị Nhung có thể đem tôm đi cấp đông dùng dần.
Cầm ngửa con tôm và rồi đưa kéo vào cắt dọc một đường thẳng
Lộ phần đen ở đầu là lưng tôm
Cho mũi kéo và đưa phân và chỉ tôm ra
Tôm vẫn nguyên vẹn sau khi làm sạch
Tôm sau khi làm sạch có thể cấp đông dùng dần
Trước đó, một đoạn clip về việc làm sạch tôm chỉ bằng 1 chiếc thìa cũng đã gây xôn xao.
Theo đó, người làm cầm phần đầu tôm, phần lưng để phía trên. Cầm ngược thìa, lấy cán thìa thọc vào khe hở giữa lưng và đầu tôm, móc nhẹ phần đen ở đầu tôm, sau đó rút chỉ tôm. Với cách làm này chỉ mất 1-2 s là sạch tôm. Tuy nhiên, cách này nhiều chị em cho rằng khi thực hiện nếu không khéo rất dễ bị gãy đầu tôm. Sau khi chế biến các món như luộc, hấp, hình dạng tôm cũng không được đẹp.
K.N
Hãy làm món ăn độc đáo này vào những ngày đầu năm: Nguyên liệu quen thuộc, đun trên lửa lớn 10 phút là có 1 món ngon!
Ăn - 3 giờ trướcMón ăn này có thể tận dụng đồ thừa dịp Tết, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức lại rất ngon miệng!
Cách bảo quản bánh chưng, bánh tét đang cực hot sau Tết, dân tình truyền tai nhau rần rần khắp MXH
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH - Nhiều người thi nhau làm theo và chia sẻ lại cách bảo quản bánh chưng, bánh tét này.
Đầu năm làm thức uống bình an, tài lộc cho cả gia đình quả thực sáng suốt
Ăn - 10 giờ trướcKhông chỉ có thể uống khi bị ho mà nếu trong dịp Tết ăn quá nhiều thịt, khó tiêu thì thức uống này cũng có thể giúp ích.
Loại rau không chỉ là gia vị tốt cho sức khỏe mà còn là cách để ‘lấy may’ ngày đầu năm mới
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH – Đây là loại rau gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt. Ngoài việc dùng để chế biến món ăn ngon như dưới đây, rau gia vị này còn được dùng như cách ‘lấy may’ ngày đầu năm mới.
Mệnh danh là 'vàng của thế giới thực vật', dùng nấu món ăn cực ngon lại giúp nuôi dưỡng gan, củng cố hệ miễn dịch và đẹp da
Ăn - 1 ngày trướcMón ăn hoàn thành với màu cam, vàng và xanh đan xen, hương vị hòa quyện. Kết cấu của món ăn giòn, ngon, ngọt, đậm đà ăn cùng cơm rất đưa vị.
Trời lạnh và khô, chị em nên mua thêm loại nguyên liệu này về nấu 3 món ngon vừa giàu collagen giúp da mịn đẹp mà giá rất rẻ
Ăn - 1 ngày trướcBây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 3 cách làm món ăn ngon từ loại nguyên liệu rất rẻ tiền này để cải thiện làn da khô trong mùa đông nhé!
Vì sao dân gian kiêng xới cơm một lần?
Ăn - 2 ngày trướcCách xới cơm chuẩn theo ý các cụ là phải lấy ít nhất 2 lần cho dù lượng cơm được đưa vào bát rất ít; vì sao dân gian kiêng xới cơm một lần?
Cách làm món chả cá lá lốt đơn giản
Ăn - 2 ngày trướcChả cá lá lốt là một món ăn thơm ngon, dễ làm và rất hợp cho những bữa cơm gia đình sum vầy, ấm áp.
Cách làm miến trộn thịt bò thơm ngon
Ăn - 3 ngày trướcMiến trộn thịt bò là một món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng, dễ làm với hương vị hài hòa từ thịt bò mềm, miến dai và rau củ tươi mát.
Lý do nên vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán
Ăn - 3 ngày trướcNhiều người làm bếp giỏi thường vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán, bạn có biết vì sao họ làm như vậy?
Lý do nên vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán
ĂnNhiều người làm bếp giỏi thường vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán, bạn có biết vì sao họ làm như vậy?