Cách muối dưa hành ngày Tết
Ngày Tết, kèm theo các món ăn đặc sản thơm ngon thì món dưa hành, kiệu không thể thiếu trong mâm cỗ để tránh ngán.
Cách muối dưa hành ngon kiểu truyền thống
Nguyên liệu cần chuẩn bị để muối dưa hành: 300 g củ hành trắng. 100 ml nước lọc. 200 ml dấm ăn. 40 g muối. 50 g đường. Nước vo gạo. Hũ thủy tinh.
Bước 1: Sau khi mua về, bạn cho hành vào chậu nước vo gạo và ngâm qua đêm.
Bước 2: Bạn cắt bỏ rễ, bóc bỏ vỏ hành rồi cho vào 1,5 lít nước đã được hòa với 20 g muối. Bạn tiến hành rửa qua phần hành đã bóc vỏ này rồi vớt ra rổ cho ráo nước.
Bước 3: Bạn cho 200 ml dấm ăn, 100 ml nước lọc, 20 g muối và 50 g đường vào nồi inox rồi đun sôi. Khi đường và muối tan hết, bạn tắt bếp rồi để nguội.
Bước 4: Sau đó, bạn xếp hành vào hũ thủy tinh rồi dùng tăm hoặc que tre chèn lên trên rồi đổ hỗn hợp nước vừa để nguội vào sao cho ngập hết phần củ hành.
Bước 5: Bạn để hũ thủy tinh muối hành ở nơi khô ráo, thoáng mát. Sau khoảng 3 đến 4 ngày là bạn có thể lấy hành ăn được rồi.
Cách muối dưa hành ngon chua ngọt
Nguyên liệu muối dưa hành: 1kg hành tím tươi (hoặc hành trắng). 5 quả ớt. 1/2 củ cà rốt. 500 ml nước vo gạo. 500 ml giấm. 300 g đường (tùy chỉnh). 50 g muối. Hũ thủy tinh.
Bước 1: Hành tím bạn đem sơ chế sạch rồi đem ngâm trong nước vo gạo khoảng 2 tiếng, sau đó vớt hành ra, cắt bỏ gốc và lột bỏ vỏ.
Bạn rửa lại hành tím khoảng 2 đến 3 lần cho sạch, sau đó xếp hành vào khay, để ráo nước và đem đi phơi nắng khoảng 1 tiếng.
Cà rốt bạn đem gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi dùng dao tỉa hoa hoặc cắt lát nhỏ vừa ăn tùy theo ý thích. Ớt bạn đem rửa sạch và để ráo.
Bước 2: Bạn cho khoảng 300 g đường, 50 g muối cùng 500 ml giấm vào một bát to rồi dùng muỗng khuấy đều cho đường tan hết.
Tiếp theo, bạn cho hành vào hũ thủy tinh, bạn xếp cà rốt và ớt xen kẽ với hành củ, sau đó đổ nước ngâm sao cho ngập hết lượng hành. Bạn hãy dùng một vật nặng để chặn cho hành luôn chìm trong nước muối và đậy nắp kín.
Bước 3: Để hành muối được ngon hơn, các bạn nên ngâm hành trong khoảng 2 đến 3 ngày, có thể lâu hơn 1 ngày nếu trời lạnh. Nếu bạn ngâm hành già một chút thì để hành ngâm lâu hơn, giúp củ hành thấm kỹ hơn và món dưa hành muối sẽ ngon hơn.
Bước 4: Thành phần món dưa hành muối với màu sắc bắt mắt, giòn ngon cùng hương vị chua ngọt cực hấp dẫn. Các bạn hãy thử cách muối dưa hành ngon này nhé!
Cách làm dưa bắp cải muối:
Chuẩn bị 3/4 cái bắp cải; 1 củ cà rốt; một ít rau răm, hành lá. Gia vị gồm 20 g muối; 60 g đường; 30 ml giấm. Rửa sạch rau củ. Thái nhỏ bắp cải, rau răm và bào sợi cà rốt.
Đặt một nồi nước lên bếp, mở lửa lớn. Khi nước sôi già, trụng nhanh bắp cải, rau răm, cà rốt qua nước sôi rồi ngâm vào nước lạnh, vớt ra, để ráo nước.
Cho 20 g muối, 60 g đường, 30 ml giấm vào một lọ thủy tinh/ nhựa sạch, đổ nước ấm (40 – 50 độ C) vào khoảng 1/2 chiều cao lọ, khuấy đều cho tan muối và đường.
Cho bắp cải, rau răm, cà rốt vào lọ, ngập hoàn toàn dưới nước.
Đậy kín, bảo quản nơi khô mát khoảng 1 – 2 ngày trước khi dùng. Mùa đông lạnh có thể lâu hơn.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 3 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 3 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 8 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.