Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách nào luộc ngô đơn giản, nhanh và ngon nhất?

Thứ sáu, 07:51 14/10/2016 | Ăn

GiadinhNet – Được thưởng thức bắp ngô nóng hôi hổi trong tiết trời se lạnh đầu thu này thật là tuyệt. Các bà các mẹ tham khảo các cách luộc ngô dưới đây xem cách nào nhanh, ngon và tiện lợi nhất cho gia đình mình thì áp dụng nhé.

Để có bắp ngô luộc thật ngon, thật ngọt, thật thơm thì trước tiên các bà các mẹ phải biết chọn những bắp ngô ngon.

Cách chọn ngô ngon ngọt

- Đầu tiên bạn nên chọn những bắp ngô tươi (mới bẻ ngay và luôn thì càng tốt) có áo bắp màu xanh tươi.

- Chú ý cuống không được thâm hay héo (vì như thế tinh bột trong ngô chưa bị chuyển hóa nên sẽ có được vị ngọt tự nhiên hơn).

- Chọn những bắp có hạt mẩy, đều, bóng. Đặc biệt không nên chọn bắp quá to mà nên chọn những bắp thon dài vừa phải.

- Dùng móng tay bấm nhẹ vào hạt ngô để chọn được bắp non hay già hay dẻo tùy theo sở thích của mỗi người.

- Xin ít râu ngô để khi luộc ngô bằng xoong thơm và ngọt hơn.

Ba cách luộc ngô ngon tuyệt cú mèo

Cách 1: Luộc ngô bằng xoong

- Chọn chiếc nồi to để có thể luộc được những bắp ngô dài và giúp ngô chín đều, chín nhanh.

- Xếp ngô vào nồi, đổ nước ngập chỉ 2/3 các bắp ngô, cho 2 thìa đường và râu ngô vào nồi rồi đặt lên bếp. Đun to lửa cho đến khi nồi ngô sôi và giảm nhiệt độ. Đun sôi trong khoảng 20 phút là ngô sẽ chín.

Cách 2: Luộc ngô bằng nồi cơm điện

- Vì nồi cơm điện có chiều ngang hẹp nên để luộc được nhiều bắp và đảm bảo chín đều thì tốt nhất bạn nên bẻ đôi bắp ngô trước khi xếp vào nồi.

- Cách thức luộc tương tự như luộc bằng xoong.

Cách 3: Luộc ngô bằng lò vi sóng

- Đặt bắp ngô sạch còn nguyên lớp áo vào trong lò vi sóng, bật 3 phút ở mức nhiệt độ cao nhất. Bắp ngô được bao bọc trong lớp áo vỏ kín sẽ chín rất nhanh.

- Khi lấy ra khỏi lò vi sóng, bạn chỉ cần dùng dao cắt 1 lớp ở phần cuống bắp ngô khoảng 3cm tính từ cuống bắp ngô.

- Dùng tay cầm phía đầu bắp ngô lắc mạnh để bắp ngô trượt ra khỏi lớp vỏ áo, rồi thưởng thức.

Mẹo nhỏ để ngô ngon hơn nữa

Sau khi luộc ngô chín bằng 1 trong 3 cách trên, vớt ngô ra rổ và phết 1 lớp mật ong mỏng lên bắp ngô. Khi ngô bay hết hơi nóng, mật ong se lại và bám vào kẽ hạt ngô không bị ướt, ăn vừa ngọt vừa thơm.

XEM VIDEO CÁCH LUỘC NGÔ BẰNG LÒ VI SÓNG

Tùng Anh (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ăn - 5 giờ trước

Món ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Ăn - 12 giờ trước

Hãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Ăn - 1 ngày trước

Càng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Ăn - 2 ngày trước

Chả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 2 ngày trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

Top