Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách nấu canh chua cá đơn giản

Thứ hai, 19:00 30/03/2020 | Ăn

Món ăn yêu thích của nhiều gia đình, nhờ hương vị đậm đà, chua mát và bổ dưỡng.

Món ăn làm từ cá cùng một số loại rau kết hợp gia vị. Vị ngọt của cá kết hợp với dọc mùng, cà chua, rau răm, thêm vị chua nhẹ từ nước cốt me. Các loại rau đi kèm cũng chứa nhiều vitamin, khoáng chất, khiến món ăn không chỉ hấp dẫn mà còn giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu 

- Cá tươi: 500g (có thể chọn các loại cá: diêu hồng, cá chép, cá trắm, vược,...)

- Cà chua, me chua, dọc mùng

- Rau răm, thì là, hành hoa

- Dầu ăn

- Hành khô

- Gừng, ớt, tiêu, nêm, muối

Cách nấu canh chua cá đơn giản - Ảnh 1.

Canh chua cá thơm ngon, ngọt mát.

Cách làm 

Bước 1: Cá đánh vẩy, bỏ ruột, rửa sạch, cắt khúc, gừng rửa sạch, một nửa băm nhỏ, một nửa thái chỉ. Ướp cá với tiêu, muối, gừng băm nhỏ trong 15 phút rồi rán qua dầu (trường hợp cá tươi không rán).

Bước 2: Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau. Me luộc chín lấy nước. Dọc mùng tước vỏ thái vát. Rau răm, thì là, hành hoa rửa sạch, thái 1,5cm, hành khô băm nhỏ.

Bước 3: Cho dầu, hành củ, cà chua xào thơm rồi đổ nước, nước me, muối, gừng, ớt vào. Khi hỗn hợp đã sôi, trút cá vào nấu nhỏ lửa đến khi cá mềm thì nêm vừa gia vị, sau đó cho dọc mùng rau răm, thì là, hành hoa vào.

Canh cá thơm ngon, có màu đỏ của cà chua, màu xanh từ các loại rau. Khi thưởng thức, cá và rau chín mềm nhưng không vỡ nát, vị chua, cay, mặn, ngọt tự nhiên.

Tùy theo khẩu vị, vùng miền mà bạn có thể cho thêm dứa, măng tươi hoặc giá đỗ. Canh chua cá nên thưởng thức ngay khi còn nóng, dùng với cơm trắng hoặc bún.

Theo Vnexpress

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả

Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Loại quả này chứa nhiều chất chống oxy hóa, cùng với hàng loạt vitamin như A, C, K, E và các khoáng chất như canxi, kali, phốt pho, giúp tăng cường sự đàn hồi của da, làm giảm thiểu nếp nhăn.

Những thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh tiểu đường

Những thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh tiểu đường

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Tiểu đường là bệnh mãn tính liên quan đến quá trình chuyển hóa thức ăn. Do vậy, ăn các loại thực phẩm không phù hợp có thể làm tăng lượng đường trong máu, tăng insulin và thúc đẩy quá trình viêm, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Chân giò lợn nên chọn loại cong hay thẳng? Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang hiểu sai

Chân giò lợn nên chọn loại cong hay thẳng? Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang hiểu sai

Mẹo nấu nướng - 5 giờ trước

Để mua được phần thịt ngon không khó, bạn chỉ cần nắm chắc 3 đặc điểm sau.

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen

Ẩm thực 360 - 5 giờ trước

GĐXH - Tiêu thụ thường xuyên những món như cá biển, nước hầm xương, trái cây giàu Vitamin C, các loại hạt giàu Vitamin E có khả năng tăng cường hấp thụ collagen, duy trì làn da trẻ trung, làm chậm tốc độ lão hóa.

Đừng bỏ lỡ món ăn này vào mùa thu, vừa mềm dẻo, dễ làm nhưng thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng

Đừng bỏ lỡ món ăn này vào mùa thu, vừa mềm dẻo, dễ làm nhưng thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng

Ẩm thực 360 - 9 giờ trước

Với loại nguyên liệu đang vào mùa, hương vị mềm dẻo thơm ngon, bạn hãy nấu ngay món ăn này cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Cách làm chân gà ngâm tương lạ miệng

Cách làm chân gà ngâm tương lạ miệng

Mẹo nấu nướng - 13 giờ trước

Món chân gà ngâm tương vừa ngon vừa lạ miệng, cách làm lại rất đơn giản, người vụng mấy cũng thực hiện được.

Nếu thấy loại rau này, hái ngay về làm 2 món ăn giòn ngon, lạ miệng lại giúp tăng miễn dịch, đào thải độc tố, thanh nhiệt...

Nếu thấy loại rau này, hái ngay về làm 2 món ăn giòn ngon, lạ miệng lại giúp tăng miễn dịch, đào thải độc tố, thanh nhiệt...

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Nếu bạn chưa từng và không biết cách thưởng thức món ăn ngon từ loại rau tốt cho sức khỏe này sẽ thiệt thòi lớn!

Cách bảo quản đậu phụ cả tuần vẫn ngon

Cách bảo quản đậu phụ cả tuần vẫn ngon

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Mặc dù đây là loại thực phẩm không thể để lâu, một số cách bảo quản đậu phụ có thể giúp bạn duy trì chất lượng và sự an toàn của món này trong khá nhiều ngày.

Mẹo nhỏ giúp ăn bánh mì cơm trắng không gây béo, an toàn cho người tiểu đường

Mẹo nhỏ giúp ăn bánh mì cơm trắng không gây béo, an toàn cho người tiểu đường

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Ướp lạnh bánh mì tạo ra tinh bột kháng, giúp giảm 39% chỉ số đường huyết so với khi ăn nóng, hình thành cơ chế tiêu hóa gần giống với chất xơ, nhờ đó giảm nguy cơ tích mỡ.

Sao phim 'Sex and the City' sáng nào cũng dùng 1 thức uống nổi tiếng ở Việt Nam để giảm cân, làm đẹp ở tuổi U60

Sao phim 'Sex and the City' sáng nào cũng dùng 1 thức uống nổi tiếng ở Việt Nam để giảm cân, làm đẹp ở tuổi U60

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Giờ đây khi ở độ tuổi 59, Sarah Jessica Parker vẫn luôn gây ấn tượng với vẻ ngoài quyến rũ, thanh lịch.

Top