Cách nấu canh hoa thiên lý với tôm đơn giản
Từ hoa thiên lý có thể chế biến được nhiều món ngon như thiên lý xào tòi, thiên lý xào bò, canh tôm thiên lý… đơn giản mà ai cũng có thể làm ngay tại nhà.
Nguyên liệu
Hoa thiên lý, tôm tươi và các gia vị
Chọn những chùm bông thiên lý có nhiều búp hoa vì khi ăn sẽ cho độ giòn và ngọt hơn những chùm bông thiên lý đã nở.
Bông thiên lý ngon sẽ có màu xanh mướt, khô ráo, khi ngửi bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm đặc trưng của bông.
Thiên lý rửa sạch, để ráo. Tôm bóc vỏ rửa sạch với nước muối hoặc chút rượu trắng để tôm bớt tanh (chọn loại tôm vừa).
Tôm ướp với gia vị để ngấm khoảng 7-10 phút.
Nếu không dùng tôm tươi, bạn cũng có thể dung tôm khô mua sẵn, ngâm nước ấm để tôm bớt dai.
Cách chế biến
Bắc chảo lên bếp, vặn lửa vừa, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho hành băm nhỏ vào phi thơm.
Khi hành vàng thơm thì cho tôm vào xào lên đều tay. Bạn đun sôi nước tầm 500-700ml (tùy vào số lượng người dùng) và cho vào nồi đã xào sẵn tôm. Tiêp theo cho hoa thiên lý vào, đun sôi vào tắt bếp ngay.
Nhiều người cũng chọn cách xào hoa thiên lý cho ngấm gia vị và chín, sau đó mới cho vào nồi nước đang đun sôi.
Tuy nhiên, bạn có thể cân nhắc bởi khi thiên lý xào và đun sôi sau đó sẽ bị mềm, mất độ giòn ngọt.
Thiên lý ngoài nấu canh với tôm, bạn có thể nấu canh với thịt heo, thịt bò… tùy sở thích.
Thành phẩm: Hoa thiên lý giữ màu xanh tươi, tôm mềm, nước canh thanh trong, ngọt mát rất hấp dẫn.
Với hoa thiên lý, bạn cũng có thể chế biến thành món canh thiên lý thịt bằm hoặc thiên lý xào tỏi, thiên lý xào bò, thiên lý xào tôm...
Cách làm sườn bò nướng mật ong thơm ngon tại nhà
Mẹo nấu nướng - 35 phút trướcSườn bò nướng mật ong là món ăn ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường lựa chọn để tiếp đãi bạn bè, người thân trong những buổi tiệc ấm cúng.
Gợi ý cách làm bánh chưng dẻo thơm, đậm đà hương vị Tết
Ăn - 1 giờ trướcLàm bánh chưng truyền thống đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo nhưng thành phẩm luôn đậm đà và đầy ý nghĩa trong dịp Tết sum vầy.
Tác dụng bất ngờ khi luộc trứng cùng chanh tươi
Mẹo nấu nướng - 2 giờ trướcGĐXH - Vài lát chanh thêm vào nồi trứng luộc sẽ giúp bóc vỏ dễ hơn, tăng hương vị món ăn cũng như ngăn ngừa trứng nứt vỏ khi luộc.
Kinh nghiệm làm nem rán giòn rụm với các loại vỏ bánh đa nem
Ăn - 15 giờ trướcMuốn nem ngon thì trước hết phải chọn được vỏ bánh đa nem ngon. Mỗi loại vỏ bánh lại có ưu, nhược điểm khác nhau.
Bất ngờ tìm thấy chất chống ung thư trong loại nấm bán đầy chợ Việt
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH - Người tiêu dùng được khuyến khích sử dụng loại nấm mỡ này trong chế độ ăn uống hàng ngày, kết hợp cùng lối sống khỏe mạnh, giúp hỗ trợ phòng ngừa ung thư.
Nữ đại gia Phú Mỹ Hưng cứ vào bếp là khiến dân tình trầm trồ: Diện đồ quá slay, món ăn cũng hút mắt không kém
Ăn - 17 giờ trướcDù nổi tiếng là nữ đại gia Phú Mỹ Hưng, Madam Hồng vẫn thường xuyên vào bếp, ghi điểm với các bạn trẻ Gen Z nhờ sự khéo léo và trẻ trung.
Cách luộc ngan ngon mềm đơn giản
Ăn - 21 giờ trướcMuốn luộc ngan ngon, mềm đòi hỏi bạn cần chút kỹ thuật và tinh tế để giữ được độ mềm, thơm, ngọt thịt.
Cách làm lòng già heo chiên giòn theo kiểu Trung Quốc
Ăn - 1 ngày trướcMón lòng già heo chiên giòn theo phong cách Trung Quốc được rất nhiều người ưa thích, làm món ăn đổi bữa cho gia đình hay món nhậu lai rai đều ngon.
Mang thai con đầu lòng, MC Mai Ngọc thoải mái ăn món ngon Hà Nội
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - MC Mai Ngọc thường xuyên check in các hàng quán lâu đời ở Hà Nội với những món như phở gà, miến lươn, bún riêu chả nóng, nộm bò khô...
Mâm cỗ Tết xưa hiện đang
Ăn - 1 ngày trướcKhông chỉ có sự khéo léo, tinh tế và tận tâm, bộ bánh mâm cỗ Tết Bắc xưa còn mang theo cả tình yêu của thời gian và quá khứ, gợi lại vị Tết xưa mà bất cứ ai nhìn thấy cũng như được lấp đầy sự ấm áp khi ngày Tết Ất Tỵ đã cận kề.
Mang thai con đầu lòng, MC Mai Ngọc thoải mái ăn món ngon Hà Nội
ĂnGĐXH - MC Mai Ngọc thường xuyên check in các hàng quán lâu đời ở Hà Nội với những món như phở gà, miến lươn, bún riêu chả nóng, nộm bò khô...