Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách nấu gà siêu ngon cực hợp cho những ngày thời tiết se lạnh

Thứ năm, 15:24 11/10/2018 | Ăn

Ngày se se lạnh thưởng thức món gà luộc làm theo công thức mới này đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn khiến chồng con gắp lia lịa.

Thay vì chế biến thịt gà theo những cách thông thường, vào ngày thời tiết trở lạnh thế này chị em hãy học ngay công thức nấu gà mới mẻ này để chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu:

- Gà ta

- Hành lá, ớt, gừng

- Ớt khô, dầu tiêu, hạt tiêu xay

- Muối, rượu nấu ăn, đường trắng

- Giấm, dầu ăn

Cách làm:

- Gà ta làm sạch. Cho vào nồi sạch rồi thêm hành lá, gừng thái lát, rượu nấu ăn, hạt tiêu vào rồi đun sôi. Để khoảng 15 - 20 phút cho gà chín thì vớt ra cho vào bát nước đá để thịt gà nhanh nguội đồng thời giúp da giòn ngon hơn.

- Chặt gà thành miếng vừa ăn và xếp ra đĩa sâu lòng.

- Cho hạt tiêu, muối, dầu tiêu, đường trắng, nước tương, giấm, ớt tươi cắt miếng vào bát rồi trộn đều và rưới lên trên đĩa thịt gà.

- Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào đun sôi, thêm hạt tiêu vào rồi rưới phần dầu tiêu này lên trên gà.

Nếu không quá vội hãy bảo quản món ăn này trong ngăn mát tủ lạnh để thịt gà ngấm gia vị và ngon thơm hơn nhé.

Thịt gà luộc sẽ thơm ngon, lạ miệng hơn nhờ công thức đặc biệt này. Phần thịt gà thấm đẫm nước sốt, chút cay cay của ớt, vị thơm ngọt của thịt gà ta hòa quyện tạo nên món ăn tròn cả hương lẫn sắc.

Theo Gia đình Mới

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gợi ý thực đơn bữa tối ngon cơm với 3 món dễ làm

Gợi ý thực đơn bữa tối ngon cơm với 3 món dễ làm

Ăn - 2 giờ trước

Thực đơn cơm tối sử dụng những nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc theo mùa dưới đây sẽ đem đến cho bạn và gia đình một bữa ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng. Bạn hãy tham khảo ngay thực đơn này nhé!

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (4): Món ngon với loại lá dễ tìm, tốt cho bệnh cúm lại ngừa biến chứng tiểu đường

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (4): Món ngon với loại lá dễ tìm, tốt cho bệnh cúm lại ngừa biến chứng tiểu đường

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH – Loại lá này rất quen thuộc trong bếp được dùng như một thảo dược. Không chỉ làm món ăn ngon tốt cho bệnh cúm, loại lá này còn ngừa biến chứng tiểu đường.

Học Tăng Thanh Hà cùng hai con làm chocolate kiểu Dubai - Món ăn đang 'nổi rần rần' trên tiktok

Học Tăng Thanh Hà cùng hai con làm chocolate kiểu Dubai - Món ăn đang 'nổi rần rần' trên tiktok

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - Tăng Thanh Hà cùng hai con lớn là Richard và Chloe gây chú ý khi lần đầu thử làm Dubai chocolate nhân sợi, một món khá hot trên mạng xã hội.

5 cách pha 5 loại nước sốt ngon dùng cho các loại món ăn, chị em từ nay khỏi phải đau đầu tìm kiếm

5 cách pha 5 loại nước sốt ngon dùng cho các loại món ăn, chị em từ nay khỏi phải đau đầu tìm kiếm

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Nước sốt là linh hồn của món ăn, giúp tăng hương vị và tạo sự đặc biệt cho từng món. Dưới đây là 5 cách pha nước sốt thơm ngon, đơn giản, giúp bữa ăn thêm phần hấp dẫn.

8 mẹo làm nem rán vàng giòn, không bị bục hay khô

8 mẹo làm nem rán vàng giòn, không bị bục hay khô

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Nem rán là món ăn truyền thống hấp dẫn, nhưng không phải ai cũng biết cách rán nem giòn rụm, không bị bục hay quá khô.

'Lá dại' ven đường hóa 'thần dược' làm đẹp: Nấu món ăn dưỡng tóc đen mượt, da trắng hồng cực đơn giản

'Lá dại' ven đường hóa 'thần dược' làm đẹp: Nấu món ăn dưỡng tóc đen mượt, da trắng hồng cực đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Chè lá mơ táo đỏ không chỉ ngon, mát lành mà còn tốt cho sức khỏe của chị em phụ nữ.

4 món mà người trung niên và cao tuổi nên ăn vào mùa xuân để tăng cường miễn dịch, giảm bệnh tật

4 món mà người trung niên và cao tuổi nên ăn vào mùa xuân để tăng cường miễn dịch, giảm bệnh tật

Ăn - 1 ngày trước

4 món ăn được giới thiệu hôm nay không chỉ bổ dưỡng mà còn có thể giúp người trung niên và cao tuổi tăng cường thể lực, giảm nguy cơ mắc bệnh.

Món ăn ngon chỉ mất 15 phút hấp nhưng giúp cơ thể loại bỏ nóng trong, dưỡng ẩm da và ngay cả trẻ con cũng thích

Món ăn ngon chỉ mất 15 phút hấp nhưng giúp cơ thể loại bỏ nóng trong, dưỡng ẩm da và ngay cả trẻ con cũng thích

Ăn - 2 ngày trước

Khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi hấp ra, mùi thơm của thịt quyện với hương tỏi xông thẳng vào mũi, cực hấp dẫn...

7 cách luộc rau xanh mướt, giòn ngon mà không bị thâm

7 cách luộc rau xanh mướt, giòn ngon mà không bị thâm

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Luộc rau tưởng chừng đơn giản nhưng để rau giữ được màu xanh tươi, giòn ngon mà không bị thâm hay nhũn thì cần có bí quyết. Hãy áp dụng ngay 7 mẹo sau đây để có món rau luộc đẹp mắt, hấp dẫn như ngoài hàng!

8 mẹo chiên gà giòn rụm, không bị khô hay cháy khét

8 mẹo chiên gà giòn rụm, không bị khô hay cháy khét

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Gà chiên giòn là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhưng để lớp vỏ giòn rụm, thịt bên trong mềm mọng mà không bị cháy khét hay khô cứng thì cần có bí quyết. Dưới đây là 8 mẹo giúp bạn chiên gà ngon như ngoài tiệm!

Top