Cách phân biệt thịt bò thật - giả
Tình trạng thịt lợn sề "đội lốt" thịt bò là vấn đề không mới, nhưng vẫn luôn là vấn đề nhức nhối trong lòng người tiêu dùng và gây hoang mang cho các bà nội trợ.
Hơn lúc nào hết, các bà nội trợ cần tới một số mẹo nhỏ giúp phân biệt thịt bò thật - giả để tránh mua phải các loại thịt giả, thịt kém chất lượng.
Chỉ bằng những chiêu trò hết sức giản đơn, thịt lợn sề quá "date" sẽ dễ dàng được hô biến thành thịt bò. Điều đáng băn khoăn, những miếng thịt này thật đến nỗi ngay cả những tiểu thương buôn bán thịt bò lâu năm cũng khó lòng phân biệt những miếng thịt "fake" này với thịt bò xịn.
Để làm giảm rủi ro tới mức thấp nhất cho sức khỏe người tiêu dùng, Depplus sẽ giúp các bà nội trợ biết thêm một vài mẹo nhỏ để phân biệt thịt bò thật - giả bằng các giác quan.
1. Phân biệt bằng thị giác
- Thịt bò thật có màu đỏ au hoặc hồng đậm thịt lợn, thớ thịt nhỏ, mỡ vàng. Thịt lợn giả thịt bò sẽ có thớ thịt to và ngắn hơn, không mịn, phần mỡ màu trắng đục.
- Nếu là thịt trâu giả thịt bò sẽ có màu đen sậm, thớ thịt to, mỡ trắng.
2. Phân biệt bằng xúc giác
Khi mua thịt bò, nên dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt, thịt bò thật dẻo hơn, ít tính đàn hồi, cảm giác thịt dính theo tay. Nếu là thịt lợn giả thịt bò ấn vào sẽ thấy mềm bở, thịt không dính theo tay.
Ngoài ra, trong quá trình làm giả, người chế biến cần pha thêm phụ gia tạo màu để thịt lợn có màu sắc giống thịt bò nhất. Cẩn thận hơn cả, bạn nên dùng tay miết màu miếng thịt, nếu thấy có màu đỏ thôi ra tay thì chắc chắn miếng thịt đó là thịt giả.
3. Phân biệt bằng khứu giác
Thịt bò thật có mùi nồng rất đặc trưng, thịt làm giả dù qua công nghệ tinh vi cũng khó có được mùi hương như thịt bò thật.
4. Phân biệt bằng thành phẩm sau chế biến
Phương pháp này không giúp bạn tránh mua phải thịt giả lần đầu nhưng là cách giúp các bà nội trợ tránh mua hàng tại các quầy thịt giả những lần tiếp theo.
Thịt bò thật chứa dinh dưỡng cao, khi xào nấu hay chụng nước sôi vẫn giữ nguyên màu hồng sậm, vị ngọt đặc trưng. Thịt lợn nhuộm hóa chất giả làm thịt bò khi chế biến sẽ bị nhạt bớt, chuyển qua màu hồng lợt hoặc màu trắng. Màu sắc này có thể nhìn rõ nhất khi bạn chần thịt lâu.
Thịt lợn sề vốn mềm, sau khi chế biến thịt dễ bị bở, tơi hơn thịt bò.
Theo Depplus.vn/MASK
Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.
Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.
Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành
Ăn - 12 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.
Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.
Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon
Ăn - 16 giờ trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
2 món canh vừa là "kem chống nắng tự nhiên" lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng
Ăn - 1 ngày trướcĐây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!
Công thức nước uống hỗ trợ giảm cân, đánh bay mỡ bụng mà Selena Gomez dùng bán đầy ở chợ Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thói quen uống nước chanh, gừng vào buổi sáng rất tốt cho sức khỏe, giúp đốt cháy mỡ thừa, tăng cường hiệu quả giảm cân.
Bò nấu theo cách này không những đưa cơm mà con vô cùng bổ dưỡng
Ăn - 1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
Món ăn ngon tuyệt từ cá cho ngày nghỉ lễ 30/4 đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Với các món ăn này, mâm cơm gia đình sẽ thêm vui. Chị em có thể tham khảo món nhậu tuyệt ngon cho ngày nghỉ lễ 30/4 đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê dưới đây.
7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng
Ẩm thực 360GĐXH - Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 7 món ăn dưới đây mới là thực phẩm an toàn cho sức khỏe và giúp giảm cân tốt nhất mà mọi người nên ăn cho bữa sáng.