Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách rán nem vàng rộm, để nhiều giờ vẫn giòn, trăm cái như một của đầu bếp Minh Thủy

Thứ sáu, 16:48 27/09/2019 | Ăn

GiadinhNet – Để món nem rán ngon, nhiều giờ vẫn giòn, không bị mềm và bục ra ngoài khi rán, thì trước khi gói, bạn đổ hết các nguyên liệu vào một cái rổ để nước chảy hết xuống dưới. Sau đó, gói nem bằng 2 lớp bánh đa.

Cách rán nem vàng rộm, để nhều giờ vẫn giòn, trăm cái như một của đầu bếp Minh Thủy - Ảnh 1.

Nem rán để ăn vã hay ăn với cơm đều rất ngon miệng. Đây là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm gia đình vào những dịp quan trọng. 

Thực tế cho thấy, rất nhiều chị em kỳ công chế biến món nem rán nhưng lúc thưởng thức thì màu sắc lẫn mùi vị lại không được ngon như ngoài hàng. 

Theo chia sẻ của đầu bếp Minh Thủy - top 8 Vua đầu bếp Việt 2013 - chủ chuỗi nhà hàng nổi tiếng ở Hà Nội thì cách để nem rán nhiều giờ vẫn giòn, không bị mềm và bục ra ngoài khi rán. Đó là trước khi gói, bạn đổ hết các nguyên liệu vào một cái rổ để nước chảy hết xuống dưới. Sau đó, gói nem  bằng 2 lớp bánh đa.

Tiếp đó, bạn cho dầu vào chảo và cho nem vào rán khi dầu ấm (không để dầu nóng quá), khi nem chín 80% thì bạn vớt ra để nguội. Nếu gia đình bạn chưa ăn luôn thì nên để vào ngăn đông tủ lạnh, khi nào ăn mang ra rán lại. Và bạn cần nhớ, khi đem ra rán, vẫn phải cho nem vào từ lúc dầu còn ấm.

Ngoài bạn sẽ có món nem rán vàng ươm, giòn tan, ngon không thể cưỡng lại, bằng những mẹo nhỏ dưới đây:

Cách rán nem vàng rộm, để nhều giờ vẫn giòn, trăm cái như một của đầu bếp Minh Thủy - Ảnh 3.

Cách làm màu nem rán vàng đẹp bằng giấm đường: Để được ngon, bạn lấy đường trộn với giấm ăn lên vỏ nem trước khi đem đi rán. Chắc chắn bạn sẽ thực sự thấy bất ngờ, màu nem rán vàng đẹp rất bắt mắt.

Cách rán nem vàng rộm, để nhều giờ vẫn giòn, trăm cái như một của đầu bếp Minh Thủy - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, có một cách tương tự khác, đó là bạn nấu một chút nước hàng (nước màu) lên (khoảng 1/2 muỗng cà phê đường đun lên chuyển sang màu cánh gián thì đổ thêm nước vào tầm 1/2 nồi). Sau đó nhúng bánh tráng vào, đặt lên cái rổ cho ráo nước rồi cho nhân vào cuốn ngay. Vỏ bánh vì vậy mà có độ mềm dai dẻo khi cuốn. Tuy nhiên, bạn không nên làm nước hàng cháy quá hoặc làm nhiều đường quá sẽ không cân bằng được nước nhúng bánh tráng, khiến cho nem bị ngọt, thậm chí cháy trong khi nhân chưa kịp chín. Ngoài ra, nước nhúng bánh phải hơi ấm một chút, vì nước nguội, bánh tráng sẽ ướt lâu, đợi ráo nước cũng sẽ lâu hơn.

Thêm một cách khác là cho nước cốt chanh: Khi cho dầu vào chảo rán nem thì bạn nên cho thêm vài giọt nước cốt chanh, rán vừa không bị bắn dầu mà còn giúp nem rán giòn.

Châu Anh (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Loại rau có hàm lượng kali tương đương thịt bò: Nấu 3 món vừa ngon lại giúp phòng ngừa các bệnh mãn tính

Loại rau có hàm lượng kali tương đương thịt bò: Nấu 3 món vừa ngon lại giúp phòng ngừa các bệnh mãn tính

Ăn - 16 phút trước

Đây là một loại rau theo mùa, chúng ngon và bổ dưỡng nhất vào mùa xuân. Loại rau này còn được gọi là "Món ăn tiến vua" nhờ có giá trị chữa bệnh nhất định từ xa xưa.

Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt

Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt

Ăn - 3 giờ trước

Trà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.

9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết

9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Người muốn giảm cân cần lưu ý tránh những món ăn sáng dưới đây.

"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng

"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng

Ăn - 4 giờ trước

Dưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Ăn - 7 giờ trước

Trong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 21 giờ trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 23 giờ trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Ăn - 23 giờ trước

Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.

Top