Cách tạo hình hoa hồng đẹp lung linh "không thể thất bại" dù bạn vụng cỡ nào!
Bài viết hôm nay sẽ gửi tới bạn cách thực hiện tạo hình hoa hồng trang trí cho món ăn cực đơn giản và dễ làm, có tỉ lệ thành công rất cao từ cà rốt hoặc củ cải.
Lâu nay, hoa hồng luôn là tạo hình quen thuộc trong việc trang trí các món ăn. Sự duyên dáng của hoa hồng dường như phù hợp với hầu hết các món, từ món mặn, món xào hay salad. Nhờ đó sự khéo léo, tinh tế của người nấu cũng được thể hiện rõ hơn rất nhiều.
Bài viết hôm nay sẽ gửi tới bạn cách thực hiện tạo hình hoa hồng trang trí cho món ăn cực đơn giản và dễ làm, có tỉ lệ thành công cao từ cà rốt và củ cải. Đặc biệt, với cách làm này, bạn sẽ có những bông hồng cánh mỏng manh, đẹp tinh tế và thanh nhã. Mời bạn cùng xem nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ:
- 1 củ cà rốt
- 1 cây củ cải
- 1 củ hành tây
- 2 con dao gồm 1 dao thái và 1 con dao nhọn đầu
- 1 bát đựng nước muỗi loãng
- Giấy thấm khô.
Cách tạo hình:
- Dùng dao nhọn khứa hành tây thành các đường răng cưa. Tách từng lớp hành tây để làm đế hoa hồng.
- Củ cải, cà rốt cắt lát mỏng.
- Ngâm củ cải, cà rốt đã cắt lát mỏng vào bát nước muối loãng để chúng mềm ra, dễ uốn và không bị gãy.
- Vớt các cánh hoa ra và thấm khô bằng giấy thấm thực phẩm. Trải các lớp cánh so le nhau (xếp 1 màu hoặc đan xen các màu tuỳ theo ý thích). Dùng các ngón tay cuộn tròn từng lớp cánh. Đặt tạo hình hoa hồng vào đế hành tây đã chuẩn bị ở trên.
- Dùng tay chỉnh từng cánh để tạo hình hoa nở nhỏ hay to tùy ý thích.
Thành phẩm của tạo hình
- Tạo hình hoa hồng làm theo cách này có cánh mềm mại, nở đẹp và giữ được độ tươi cũng như màu sắc khi trang trí.
Chúc bạn và gia đình sẽ có những món ăn ngon , tinh tế cùng hướng dẫn tạo hình trên đây nhé!
Theo aFamily/Helino
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 23 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.