Cải thảo bọc thịt thơm ngọt, đủ chất
Cải thảo ngọt mềm, bọc lấy phần thịt băm, giò sống, cà rốt bên trong, quyện với phần nước sốt đậm đà, đủ chất.

Nguyên liệu:
- 150 gr thịt băm
- 200 gr giò sống
- Nửa củ cà rốt (cắt hạt lựu)
- 7-8 lá cải thảo
- Hành lá
- 1 muỗng dầu hào
- 1 muỗng bột bắp pha với 2 muỗng nước.
Cách làm:

Bước 1: Cho thịt, giò sống, carot, đầu hành vào tô, ướp 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu, 1/2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, trộn đều. Cải thảo cắt bớt phần thân cứng, chần qua nước sôi có ít muối để cải được mềm, vớt ra để ráo.


Bước 3: Sau khi hấp thì lấy ra, cho phần nước cải trong khi hấp vào trong chảo, nêm thêm dầu hào, tiêu nêm vừa miệng rồi đun sôi, cho từ từ nước bột bắp vào để làm sệt sốt. Cho thêm hành lá vào.

Theo Ngôi sao

Cách làm gà xào sả ớt ngon tại nhà
Ăn - 3 giờ trướcGà xào sả ớt là một món ăn đậm đà hương vị, hấp dẫn và rất thích hợp để ăn với cơm nóng, sau đây là cách làm gà xào sả ớt đơn giản.

9 mẹo nấu cơm ngon, không bị khô, nhão hay khê
Mẹo nấu nướng - 5 giờ trướcGĐXH - Nấu cơm tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không biết cách, cơm có thể bị khô, nhão hoặc khê, ảnh hưởng đến bữa ăn gia đình. Dưới đây là 9 mẹo giúp bạn nấu cơm ngon, dẻo mềm mà không gặp lỗi.

Cách kho cá lóc thơm ngon đơn giản
Ăn - 8 giờ trướcCá lóc kho là món ăn phổ biến trong bữa cơm gia đình người Việt, sau đây là cách kho cá lóc ngon mà bạn có thể làm tại nhà.

6 mẹo làm món hầm nhừ mềm, đậm vị mà không bị nát
Ăn - 19 giờ trướcGĐXH - Các món hầm như bò kho, gà tiềm, canh xương hay đậu hầm đều cần thời gian nấu lâu để nguyên liệu chín nhừ, ngấm gia vị. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến, món ăn dễ bị nát, mất ngon.

Món ngon khó cưỡng từ loại rau không tốn 1 xu, có nhiều mùa Xuân cực tốt cho sức khỏe
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH – Loại rau này vào mùa xuân tươi ngon, nhiều dưỡng chất tốt cho mắt, giảm mỡ máu. Bạn có thể tận dụng để chế biến nhiều món ngon, từ làm bánh đến xào, nấu canh đều rất ngon, tốt cho sức khỏe mà lại không tốn tiền.

5 bí quyết nấu cháo nhừ nhanh, không bị trào ra bếp
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH - Cháo là món ăn bổ dưỡng, dễ tiêu hóa, phù hợp với mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, khi nấu cháo, nhiều người gặp tình trạng cháo lâu nhừ, dễ bị trào ra bếp hoặc khê đáy nồi. Dưới đây là 5 bí quyết giúp bạn nấu cháo nhanh nhừ, thơm ngon mà không lo tràn hay khê.

Muốn phát triển chiều cao cho con, hãy làm món ăn này: Chỉ mất khoảng 20 phút, rất tốt cho tỳ vị, dễ tiêu hóa và ngon miệng
Ăn - 1 ngày trướcThành phẩm món ăn cũng vô cùng hấp dẫn ngay khi được đặt lên bàn. Chúng ngọt mềm và xốp với hương thơm từ củ mài, thịt cùng với đậu nành Nhật bên dưới thấm đẫm nước súp.

Bột nếp, món quà quê cầu kỳ
Ăn - 1 ngày trướcHễ có dịp về quê của bà nội bọn nhỏ - Nga Thủy (Nga Sơn, Thanh Hóa) là thể nào ông nội cũng mang bột nếp ra.

Loại quả ‘thần dược mùa xuân’ giúp ngăn ngừa lão hóa, tăng cường miễn dịch được bán đầy ở chợ Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Vào mùa xuân, loại quả này được ví ‘thần dược mùa xuân’ giúp ngăn ngừa lão hóa, được bán đầy ở chợ Việt. Bạn có thể tận dụng để làm vài món ngon dưới đây.

7 công thức pha nước chấm ngon giúp món ăn thêm đậm đà
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nước chấm là linh hồn của nhiều món ăn, giúp tăng hương vị và kích thích vị giác. Dưới đây là 7 công thức pha nước chấm ngon, phù hợp với từng loại món ăn, giúp bữa cơm thêm tròn vị.

Gợi ý các món ngon Hà Nội cho ngày se lạnh để gia đình quây quần sưởi ấm
Ẩm thực 360GĐXH - Một bữa cơm gia đình với những món ngon Hà Nội sẽ có đủ các món: canh, món mặn, món xào, rau dưa ăn kèm, thể hiện sự cân bằng trong dinh dưỡng và khẩu vị.