Cánh gà chiên nước mắm của ông bố trẻ khiến nhiều người mê
Công thức cực kỳ dễ làm, đạt đủ các tiêu chí, ngon mắt, không khô xác, vừa miệng và lạ.
"Chỉ cần học hết lớp 1 và biết đếm sõi là có thể làm", anh Nguyễn Đăng Phước hài hước giới thiệu về món cánh gà chiên nước mắm của mình trên một diễn đàn về nấu ăn. Chỉ sau vài giờ được đăng tải, món ăn của anh Phước đã nhận được hàng trăm lượt thích, gần 400 lượt chia sẻ, và được rất nhiều chị em nhận xét là dễ làm và rất ngon.
Ông bố trẻ sinh năm 1988 hiện sống tại Hà Nội cho biết trong gia đình, vợ anh là người nấu ăn chính do công việc của anh giờ giấc không cố định. Chỉ khi nào có thời gian hoặc có món đặc biệt, anh mới phụ vợ. Các món ăn của anh luôn được cả nhà ủng hộ nhiệt liệt. Món cánh gà chiên nước mắm cũng không phải là ngoại lệ.
Khi nào có thời gian và có món đặc biệt, anh Phước sẽ vào bếp phụ vợ - Ảnh: NVCC
Thực ra, công thức cánh gà chiên nước mắm này được anh Phước học từ một quý ông khác, anh ấn tượng vì nó dễ làm nhất mà cũng đặc biệt nhất. "Bình thường người ta hay chiên gà rồi cho nước mắm vào đảo, làm thế phải có kinh nghiệm với lửa vì sẽ dễ cháy đường. Tôi ít kinh nghiệm nên cứ chọn cách dễ nhất mà hiệu quả tương đương", anh Phước nhận xét.
Dưới đây là công thức món cánh gà chiên nước mắm đã được anh Phước thực hiện thành công:
Nguyên liệu:
Cánh gà, nước mắm, gừng đập dập (không cần băm nhỏ), lá chanh thái chỉ, hạt tiêu, ớt bột hoặc ớt tươi dầm.
Cách làm:
- Cánh gà chặt khúc, rửa sạch để ráo nước.
- Chảo dầu nóng (nhiều dầu càng tốt), cho cánh vào chiên lúc dầu nóng, nên chiên ít một để lớp da bên ngoài của gà được giòn.
- Trong lúc chờ gà vàng thì pha 5 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước sôi, gừng, lá chanh, ớt, tất cả khuấy đều.
- Cánh gà chiên đến đâu thì thả luôn vào hỗn hợp trên, đảo đều rồi cho ra đĩa.
Công thức sườn nướng dễ làm và ngon miệng của anh Phước
Theo VnExpress
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 2 giờ trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 20 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 ngày trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 2 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.