Chả cốm lá sen thơm ngon cho bữa cơm cuối tuần
Từng miếng chả cốm thịt băm nướng lá sen nóng hổi lại mềm thơm dẻo ngọt chắc chắn sẽ là một món ăn khiến bữa cơm gia đình nhà bạn trở nên ngon miệng, ấm áp.
Chuẩn bị nguyên liệu làm chả cốm lá sen: Thịt sấn vai 350g (tỷ lệ thịt nạc và mỡ là 7:3), 70g cốm tươi, 1 củ hành khô, 15ml dầu hào, 15g bột mì, 15ml mật ong, một chút muối bột canh, bột nêm, bột tiêu, lá sen tươi.
Cách làm món chả cốm lá sen:
Bước 1: Thịt rửa sạch rồi băm nhuyễn (hoặc xay nhuyễn). Cho thịt vào bát tô.
Bước 2: Đổ cốm tươi vào bát thịt, thêm hành khô băm nhỏ, một chút bột nêm, bột tiêu, muối bột canh, sau đó thêm dầu hào và bột mì vào.
Bước 3: Trộn đều nguyên liệu cho quyện rồi ướp thịt khoảng 30 phút.
Bước 4: Lấy lượng thịt thích hợp rồi viên tròn sau đó ấn dẹt. Đặt chả cốm thịt băm vào khay nướng có lót lá sen tươi.
Bước 5: Nướng chả cốm ở 220 độ C trong khoảng 15 phút, sau đó lấy khay chả ra rồi lật mặt chả, nướng thêm khoảng 15 phút nữa. Sau 15 phút lại lấy khay chả ra, dùng cọ quét một lớp mỏng mật ong lên trên miếng chả và nướng thêm khoảng 5 phút nữa cho chả chín vàng rộm là được. Tổng thời gian nướng chả khoảng 35 phút. Bạn cũng có thể nướng chả bằng nồi chiên không dầu.
Thành phẩm món chả cốm lá sen:
Để đổi vị cho bữa cơm cuối tuần thì bạn hãy thử làm món chả cốm lá sen thơm ngon này nhé. Từng miếng chả cốm có màu vàng ruộm vô cùng bắt mắt. Chả có vị ngọt của thịt, vị dẻo bùi thơm ngon của cốm, khi được nướng với lá sen lại càng thêm phần ngon miệng. Món chả ăn cùng với cơm hay các món bún cũng đều rất ngon. Đặc biệt với cách chế biến trên đây, món ăn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú.
Có thể bạn chưa biết: Cốm được chế biến từ lúa nếp non và phải trải qua nhiều công đoạn chế biến mới cho ra được những hạt cốm với màu xanh và mùi thơm ngon đặc trưng. Cốm có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành các món như chả cốm, xôi cốm, chè cốm, bánh cốm…
Ăn cốm rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người cao huyết áp và mắc các chứng bệnh về tim mạch. Chất xơ trong cốm giúp làm giảm cholesterol, từ đó làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như mỡ máu, bệnh mạch vàng, xơ vữa động mạch… Chất xơ trong cốm không chỉ giúp giảm cholesterol xấu mà còn giúp hỗ trợ tiêu hóa, giảm táo bón. Trong cốm xanh cũng chứa nhiều canxi giúp xương và răng chắc khỏe. Đặc biệt, ở trẻ nhỏ trong giai đoạn phát triển thì ăn cốm mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.
Chúc bạn làm được món chả cốm lá sen thật ngon miệng nhé!
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 5 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 7 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 11 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.