Chả gà chiên giòn món ngon dễ làm
Không cần nhiều kỹ thuật như các món chả giò quen thuộc, với món chả gà này đảm bảo bạn sẽ thành công ngay từ lần chế biến đầu tiên.
Nguyên liệu:
250g thịt ức gà
50g thịt mỡ
1 nhánh gừng
1 gốc hành
5ml rượu nấu ăn
Hạt tiêu
Một ít bột ngô
2 quả trứng
50g bột mì
Bột chiên xù
Cách làm:
Thịt gà và thịt mỡ thái miếng nhỏ, gốc hành và gừng thái lát. Cho các nguyên liệu vào máy xay, xay nhuyễn thịt. Sau khi xay xong cho thịt ra tô, thêm hạt tiêu, muối và rượu vào trộn đều.
Đập một quả trứng vào âu thịt trộn đều, tiếp đó hòa bột ngô với một ít nước rồi đổ vào trộn chung. Sau khi trộn đều đổ thịt vào khay có lót giấy nướng dàn đều. Đặt khay thịt vào nồi hấp, hấp khoảng 15 phút thì lấy ra để nguội bớt.
Lấy chả ra khỏi khay, cắt thành miếng hình tam giác, dùng xien tre xiên vào từng miếng chả. Đổ bột mì ra đĩa, lăn từng miếng chả sao cho áo đều bột mì.
Đập trứng vào bát đánh tan, nhúng tiếp chả trứng đã lăn qua bột mì vào bát trứng sao cho trứng phủ đều miếng chả. Tiếp theo cho chả lăn qua bột chiên xù. Bạn làm tương tự với các miếng chả còn lại. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho chả vào chiên cho đến khi chín vàng đều là được.
Món chả gà chiên giòn với công thức đơn giản trên, cho dù bạn có vụng về mấy đi chăng nữa thì vẫn có thể làm ngon được món ăn này. Từng miếng chả giòn giòn lại mềm ngọt sẽ kích thích vị giác và làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần ngon miệng.
Theo Meishij/aFamily
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 14 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 18 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.