Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chăm ăn những thực phẩm này từ trẻ sẽ giúp ngừa mắc bệnh ung thư đại tràng tối đa

Thứ năm, 10:00 01/02/2018 | Sống khỏe

Dưới đây là những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư đại tràng mà bạn không nên bỏ qua.

Ung thư đại tràng hay ung thư ruột già là một trong những căn bệnh ung thư tương đối phổ biến hiện nay. Bệnh có tỉ lệ mắc ở nam giới cao hơn so với nữ giới và có thể gặp phải ở những người trẻ.

Do đó, ngoài việc chú ý để nhận biết biểu hiện bệnh, chúng ta cũng cần thực hiện những biện pháp phòng tránh. Và thói quen ăn uống cũng có tác dụng ngăn ngừa ung thư đại tràng. Thường xuyên bổ sung những thực phầm sau trong bữa ăn sẽ giúp đẩy lùi nguy cơ mắc căn bệnh trên.

Gạo lứt

Nghiên cứu cho thấy, những người có thói quen ăn gạo lứt ít nhất mỗi tuần một lần sẽ làm giảm nguy cơ phát triển các khối u trứng ở đại tràng lên đến 40%. Do trong loại thực phẩm này chứa hàm lượng chất xơ cao, các axit béo ngắn hạn giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Để phòng tránh mắc phải căn bệnh này, bạn nên thường xuyên bổ xung gạo lứt vào thực đơn.

Ngô

Một hợp chất trong ngô là inositol hexaphosphate giúp ngăn ngừa sự phát triển của ung thư ruột già. Các nghiên cứu tại Đại học Maryland cũng cho rằng, kết hợp chúng trong các bữa ăn giúp cung cấp axit linoleic giúp liên kết chống ung thư hiệu quả. Với loại thực phẩm này, bạn nên chế biến bằng cách luộc hay hấp và tránh rán, nướng sẽ tốt hơn.

Lạc

Trong nửa chén lạc có chứa hơn 6gram chất xơ, đây cũng là loại chất cần thiết để ngăn ngừa ung thư. Thường xuyên bổ sung lạc vào thực đơn sẽ giúp làm giảm 33% nguy cơ mắc ung thư đại tràng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn các loại thực phẩm từ cây họ đậu như đậu Hà Lan cũng có tác dụng ngừa bệnh.

Gừng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, dùng gừng thường xuyên sẽ giúp làm giảm các triệu chứng viêm đại tràng lên đến 28%. Những dấu hiệu viêm có thể liên quan đến sự phát triển của các khối u. Thêm gừng vào thức ăn hoặc dùng trà gừng sẽ giúp cơ thể phòng chống bệnh tốt hơn. Bạn chỉ cần lưu ý dùng chúng với lượng vừa phải, tránh dùng quá nhiều cùng lúc sẽ gây nóng trong.

Trà trắng

Nghiên cứu từ Đại học bang Louisiana cho thấy, chỉ cần uống mỗi ngày một chén trà trắng sẽ giúp giảm nguy cơ mắc ung thư đại tràng tối đa. Với hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp ngăn ngừa sự phát triển của các gốc tự do gây ung thư. Đặc biệt, các hoạt chất trong trà trắng giúp ngăn chặn sự phát triển của polyp – yếu tố làm tăng nguy cơ mắc ung thư đại tràng còn hiệu quả hơn trà xanh.

Nấm trứng

Nấm trứng có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa ergothioneine với đặc tính chống ung thư cao. Kết hợp loại thực phẩm này cùng với các loại rau cũng giúp cung cấp chất xơ cho cơ thể. Thường xuyên ăn chúng sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các vấn đề về đại tràng tối đa.

Theo Helino

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Người đàn ông qua đời sau bữa trưa có thói quen thường xuyên ăn 3 món này

Người đàn ông qua đời sau bữa trưa có thói quen thường xuyên ăn 3 món này

Bệnh thường gặp - 1 giờ trước

GĐXH - Người đàn ông qua đời sau cơn nhồi máu cơ tim có liên quan nhiều tới thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học kể từ sau khi về hưu.

Có thể lây bệnh dại từ chó mèo đã tiêm phòng dại không?

Có thể lây bệnh dại từ chó mèo đã tiêm phòng dại không?

Bệnh thường gặp - 1 giờ trước

Gần đây, ở nhiều địa phương xuất hiện các ca bệnh dại do chó mèo. Vậy nếu chó, mèo đã tiêm phòng dại thì có nguy cơ lây bệnh dại sang cho người không? Cần làm gì để phòng tránh căn bệnh này?

Tía tô có chữa được bệnh gout không?

Tía tô có chữa được bệnh gout không?

Sống khỏe - 17 giờ trước

Theo kinh nghiệm y học cổ truyền dùng lá tía tô để chữa một số bệnh mang lại hiệu quả rất tốt như chữa hàn, nhức đầu, ho, chướng bụng, ngộ độc cá, cua và nhiều bệnh khác. Vậy dùng lá tía tô để chữa bệnh gout có hiểu quả hay không, đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Bất ngờ loại lá quen thuộc của người Việt giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, giải độc gan hiệu quả

Bất ngờ loại lá quen thuộc của người Việt giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, giải độc gan hiệu quả

Sống khỏe - 18 giờ trước

GĐXH - Người bệnh tiểu đường nên uống chè nụ vối thường xuyên vì loại nước này có công dụng giúp ổn định đường huyết, giảm mỡ máu, chống oxy hóa tự nhiên...

Chuyên gia khuyến cáo 1 món ăn trên mâm cơm rất dễ nhiễm khuẩn, người Việt cần cảnh giác

Chuyên gia khuyến cáo 1 món ăn trên mâm cơm rất dễ nhiễm khuẩn, người Việt cần cảnh giác

Sống khỏe - 20 giờ trước

GĐXH - Mắm là món ăn rất dễ nhiễm vi khuẩn. Do đó, mọi người khi mua mắm cần lựa chọn các loại có nguồn gốc rõ ràng, kiên quyết loại bỏ mắm thừa sau bữa ăn, tuyệt đối tránh sử dụng kéo dài từ bữa này sang bữa khác...

Các dấu hiệu cảnh báo cần bổ sung canxi

Các dấu hiệu cảnh báo cần bổ sung canxi

Sống khỏe - 23 giờ trước

Canxi là khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể, là thành phần cơ bản cấu tạo nên xương và răng. Nếu cơ thể thiếu canxi có thể làm tăng nguy cơ bị loãng xương, gãy xương... Vậy, đâu là dấu hiệu cần bổ sung canxi?

Chế độ ăn uống khi mắc bệnh rối loạn lipid máu

Chế độ ăn uống khi mắc bệnh rối loạn lipid máu

Sống khỏe - 1 ngày trước

Rối loạn lipid máu (mỡ máu) là một trong những nguy cơ hàng đầu của các bệnh tim mạch. Thay đổi chế độ ăn góp phần giảm cholesterol, phòng ngừa xơ vữa động mạch.

Chỉ 8 phút tức giận có thể làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ…

Chỉ 8 phút tức giận có thể làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ…

Sống khỏe - 1 ngày trước

Nghiên cứu đăng trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ mới đây cho biết, có mối quan hệ giữa giai đoạn tức giận cấp tính và nguy cơ đau tim gia tăng. Theo đó, chỉ tức giận trong 8 phút có thể làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Lòng bàn tay cũng dự báo được tuổi thọ một người? Bác sĩ nói thẳng: Người sống trường thọ thường có 3 đặc điểm này

Lòng bàn tay cũng dự báo được tuổi thọ một người? Bác sĩ nói thẳng: Người sống trường thọ thường có 3 đặc điểm này

Bệnh thường gặp - 1 ngày trước

(Tổ Quốc) - Lòng bàn tay cũng có thể là “tài liệu tham khảo” cho thấy tình trạng sức khỏe tổng thể của chúng ta.

Dưa hấu là 'vua giải nhiệt' mùa hè nhưng ăn cùng 4 thứ này có thể biến thành "thuốc độc"

Dưa hấu là 'vua giải nhiệt' mùa hè nhưng ăn cùng 4 thứ này có thể biến thành "thuốc độc"

Bệnh thường gặp - 1 ngày trước

Dưa hấu ngọt, mát, nhiều nước nên rất được yêu thích vào mỗi mùa hè. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể kết hợp cùng loại trái cây này.

Top