Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chẳng cần thiết bị đắt tiền nào, hô biến chiếc bánh mì ỉu xìu thành giòn tan như mới ra lò nhờ cách đơn giản này

Thứ bảy, 12:36 06/06/2020 | Ăn

GiadinhNet – Bên cạnh việc tận dụng các thiết bị sẵn có trong bếp để hô biến bánh mì ỉu xìu thành giòn rụm, cách đơn giản và hiệu quả nhất chính là nướng bằng bếp và nồi nấu ăn hàng ngày.

Chẳng cần thiết bị đắt tiền nào, hô biến chiếc bánh mì ỉu xìu thành giòn tan như mới ra lò nhờ cách đơn giản này - Ảnh 2.

Những chiếc bánh mì cũ ăn không hết trong một buổi tiệc chiêu đãi khách hay đơn giản là bạn có những chiếc bánh mì thừa bị ỉu xìu và dai nhách. Bạn phải xử lý thế nào để vừa không phải vứt bỏ đi phí phạm vừa trở thành món bánh mới hấp dẫn các thành viên trong nhà? Có 3 cách làm để bạn lựa chọn, hãy tham khảo các cách dưới đây xem sao nhé.

Dùng lò vi sóng và giấy ăn

Chẳng cần thiết bị đắt tiền nào, hô biến chiếc bánh mì ỉu xìu thành giòn tan như mới ra lò nhờ cách đơn giản này - Ảnh 3.

Nhà nào cũng có sẵn một chiếc lò vi sóng nên nếu trước đây bạn chưa biết đến mẹo này thì từ giờ hãy tận dụng nó nhé. Cách làm như sau: Nhúng nhẹ giấy ăn vào nước và vắt bớt nếu lỡ ngấm nhiều. Tốt nhất nếu có bình xịt thì bạn hãy dùng nó. Sau đó, bọc bánh mì lại bằng tờ giấy ăn nhúng nước và cho vào lò vi sóng quay ở mức HIGH trong 10 giây là xong. Nếu bạn dùng lò vi sóng cơ thì cố gắng điều chỉnh ở nấc 10 giây sao cho thật chuẩn để không bị cháy bánh nha.

Dùng lò nướng và nước

Chẳng cần thiết bị đắt tiền nào, hô biến chiếc bánh mì ỉu xìu thành giòn tan như mới ra lò nhờ cách đơn giản này - Ảnh 4.

Nhà nào có lò nướng cũng có thể tận dụng được thiết bị này để làm mới bánh mì. Nhiều người chưa biết cách làm nên thường ngay lập tức đem ổ bánh mì cũ đi nướng lại. Làm như vậy bánh sẽ bị khô queo và kém ngon hơn rất nhiều. Vì vậy hãy ghi nhớ mẹo nhỏ sau đảm bảo bánh giòn tan bên ngoài mà vẫn mềm ẩm bên trong nhé. Cách làm như sau: Làm ẩm bánh dưới vòi nước lọc sạch. Nướng bánh ở 200 độ C trong 10 phút với ổ bánh dày và  5 phút với bánh nhỏ, bánh sẽ giòn tan như mới luôn.

Dùng bếp, nồi nấu ăn hàng ngày và giấy bạc

Chẳng cần thiết bị đắt tiền nào, hô biến chiếc bánh mì ỉu xìu thành giòn tan như mới ra lò nhờ cách đơn giản này - Ảnh 5.

Cách này chẳng cần tốn tiền mua lò vi sóng cũng không cần lò nướng, lại cực hiệu quả bạn nhé. Cách làm như sau: lấy giấy bạc bọc bánh mì rồi cho vào một chiếc nồi, đậy nắp lại và đặt lên bếp để lửa nhỏ trong khoảng từ 5-7 phút (tùy độ dày của bánh) là được.

Chúc các bạn thành công!

TA (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Ăn - 10 giờ trước

Chả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 15 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 2 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

Top