Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chảo chống dính mới mua, nấu được vài bữa đã xước hết? Rất có thể chị em đã mắc phải 3 sai lầm này!

Chủ nhật, 21:00 17/10/2021 | Ăn

Chảo chống dính nhanh hỏng có thể là do chúng ta chưa biết cách dùng đó nha.

Chảo chống dính chắc chắn là một trong những dụng cụ mà nhà nào cũng có. Tuy nhiên, nếu đã thử dăm bảy loại chảo từ đắt đến rẻ mà cứ dùng được vài bữa thì lớp chống dính bắt đầu bong, xước. Vậy thì rất có thể nguyên nhân là do cách chị em sử dụng và vệ sinh chảo chứ không phải do chất lượng chảo.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ "điểm danh" 3 sai lầm giảm "tuổi thọ" của chảo chống dính. Thử kiểm tra xem bạn có mắc phải lỗi nào không nha!

Chảo chống dính mới mua, nấu được vài bữa đã xước hết? Rất có thể chị em đã mắc 3 sai lầm sau đây! - Ảnh 1.

Chảo mới dùng được dăm bữa mà đã xước thế này, trông đến là tức cái lồng ngực!

3 sai lầm khi sử dụng khiến chảo chống dính nhanh hỏng

Đợi chảo nóng rồi mới đổ dầu ăn vào

Xào nấu gì cũng phải đợi dầu nóng già rồi mới cho nguyên liệu vào. Có thể vì thế mà nhiều chị em lại nghĩ rằng đợi chảo nóng già mới đổ dầu vào, như vậy dầu sẽ nóng nhanh hơn.

Đây chính là sai lầm đầu tiên và phổ biến nhất làm giảm "tuổi thọ" của chảo chống dính đấy!

Bạn nên cho dầu ăn hoặc bơ vào chảo ngay từ khi bắc chảo lên bếp. Để chảo nóng lên mà không có nguyên liệu gì trong chảo thì chẳng khác nào đốt chảo đâu nha.

Chảo chống dính mới mua, nấu được vài bữa đã xước hết? Rất có thể chị em đã mắc 3 sai lầm sau đây! - Ảnh 3.

Bạn nên đổ dầu ăn vào chảo ngay từ khi bật bếp nhé

Rửa chảo bằng nước lạnh khi chảo vẫn còn đang nóng

Nấu xong, rửa luôn nồi niêu xoong chảo là thói quen tốt. Tuy nhiên với chảo chống dính thì đây lại là một sai lầm lớn nếu bạn rửa chảo bằng nước lạnh khi chảo vẫn còn đang nóng.

Chệnh lệch nhiệt độ sẽ làm lớp chống dính trong lòng chảo bong ra nhanh hơn.

Bạn nên đợi chảo nguội hẳn rồi mới rửa. Hoặc nếu muốn rửa luôn khi chảo vẫn đang nóng thì hãy rửa bằng nước nóng (khoảng 70-80 độ C) nhé!

Chảo chống dính mới mua, nấu được vài bữa đã xước hết? Rất có thể chị em đã mắc 3 sai lầm sau đây! - Ảnh 5.

Bạn nên đợi chảo nguội hoàn toàn rồi mới rửa, hoặc nếu rửa khi chảo còn đang nóng thì hãy rửa bằng nước nóng (khoảng 70-80 độ)

Chà chảo bằng búi sắt

Có một sự thật là nếu bạn rửa chảo một cách nhẹ nhàng, dùng những dụng cụ mềm như giẻ hoặc miếng bông rửa bát ngay từ đầu thì chảo sẽ không bị bong lớp chống dính. Vì thế cũng không có tình trạng thực phẩm bám cứng vào lòng chảo đến mức phải dùng búi sắt thì mới có thể rửa sạch.

Chính vì thế, chị em hãy rửa chảo 1 cách nhẹ nhàng, không chà quá mạnh hay dùng những vật dụng quá ráp/cứng.

Chảo chống dính mới mua, nấu được vài bữa đã xước hết? Rất có thể chị em đã mắc 3 sai lầm sau đây! - Ảnh 7.

Tuyệt đối không được rửa chảo chống dính bằng những dụng cụ có độ ráp hoặc sắc nha

Chảo chống dính bị bong lớp chống dính rồi, có nên dùng tiếp không?

Đây là băn khoăn của không ít chị em khi thấy chảo chống dính có vết xước/bong ở lớp chống dính. Nếu lớp chống dính trong lòng chảo đã có dấu hiệu bong xước, dù vết xước và mảng bong có nhỏ đi nữa thì chị em cũng nên nói lời tạm biệt với chảo nha.

Nếu bạn vẫn cố sử dụng chảo chống dính đã bị xước/bong lớp chống dính, thì lớp chống dính có thể lẫn vào thức ăn và gây hại cho sức khỏe. Hơn nữa, chảo chống dính mà lớp chống dính không còn phủ đều thì thao tác nấu nướng cũng bất tiện. Món ăn hoàn thành vừa có hại vừa không ngon. 

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ biết cách sử dụng chảo chống dính đúng cách để không phải "rứt ruột" đi mua chảo mới liên tục.

Theo Nhịp sống Việt

Có một loại "cơm thừa, canh cặn" nhưng ai được cho thì còn quý hơn cả vàngCó một loại 'cơm thừa, canh cặn' nhưng ai được cho thì còn quý hơn cả vàng

GiadinhNet - Trong các bữa ngự thiện của hoàng đế thời xưa, vì mỗi bữa cũng chỉ ăn vài miếng, có món gần như còn không đụng đũa, nên người bình thường căn bản đều không nhìn ra được đó là cơm thừa. Do các vị "Thiên tử" thời xưa đều coi trọng việc tiết kiệm, và việc đổ bỏ thức ăn được coi là bất kính với trời đất, nên số thức ăn này thường sẽ được xử lý theo các cách phổ biến dưới đây.

Gà cho vào nồi chiên không dầu kiểu này, da vàng giòn, mềm thơm, đậm vị hết chỗ chêGà cho vào nồi chiên không dầu kiểu này, da vàng giòn, mềm thơm, đậm vị hết chỗ chê

GiadinhNet - Món gà ủ muối được biến tấu làm bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh gọn lại vừa ngon vô đối.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 40 phút trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 1 giờ trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 5 giờ trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Ăn - 2 ngày trước

Mặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Ăn - 3 ngày trước

Món chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.

Top