Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cùng là thịt kho nhưng không dùng nước mắm, thay bằng thứ này xem, đảm bảo lạ miệng, ăn ngày đầu đông hao cơm phải biết

GiadinhNet - Cách kho thịt theo kiểu Thượng Hải độc đáo, mới lạ sẽ đem đến hương vị mới, hấp dẫn hơn khi cùng thưởng thức món thịt kho quen thuộc.

Trên diễn đàn ẩm thực, thành viên Frank Phạm chia sẻ công thức thịt kho Thượng Hải với mọi người.

Theo anh Frank Phạm, cách kho theo kiểu Thượng Hải khá giống với người Việt, tuy nhiên gia vị kho sẽ khác một chút. Nếu như người Việt dùng nước mắm thì cách kho kiểu Thượng Hải sẽ là 2 loại nước tương/xì dầu: một là nước tương/xì dầu thông thường, hai là hắc xì dầu.

"Hắc xì dầu cũng là một loại nước tương tuy nhiên nó sánh hơn, đen hơn và có vị ngọt nhiều hơn so với nước tương thông thường, hắc xì dầu thường được dùng để tạo màu cho món ăn nhiều hơn là dùng để đem tới hương vị".

photo-1634111953845

Nguyên liệu: Thịt ba chỉ - 500g; Đường - 70g; Nước - 40g; Rượu Thiệu Hưng (có thể thay bằng rượu thông thường): 60g; Nước tương - 40g; Hắc xì dầu - 30g

Cách làm:

photo-1634111957666

Bước 1. Thịt cắt thành miếng vừa ăn, bản hơi to một chút khi kho thịt sẽ mềm hơn. Sau đó đem chần sơ thịt. Nước chần thịt cho thêm rượu Thiệu Hưng, gừng để khử mùi.

Bước 2. Vớt thịt sau khi chần xong ra, rửa sạch và để ráo. Bắc niêu lên bếp, cho đường và nước vào đun sôi lên để làm nước màu.

Thông thường người ta sẽ nấu nước màu bằng dầu, tuy nhiên Frank thấy làm vậy hơi bị dầu mỡ vì thịt ba chỉ khi kho cũng ra mỡ nên Frank chọn cách dùng nước để làm nước màu.

photo-1634111959424

Bước 3. Khi nước màu đã ngả màu caramel đậm thì cho thịt vào đảo đều. Khi thịt đã ráo đều màu caramel thì cho rượu, nước tương, hắc xì dầu và thêm chút nước cho xăm xắp mặt thịt. Đun sôi lên rồi nhỏ lửa, đậy nắp lại kho tầm 1h30'.

photo-1634111961427

Bước 4. Sau khi thịt đã kho xong, bật lửa lớn, để nước sốt sôi lên hơi kẹo lại. Các bạn có thể đun tới khi sốt kẹo lại hẳn thì thịt sẽ có màu đỏ rất đẹp, tuy nhiên nếu thích sốt hơi lỏng nên sẽ không đun sôi đến khi kẹo lại.

photo-1634111962696

Thịt kho kiểu Thượng Hải beo béo, vị ngòn ngọt của hắc xì dầu, pha chút mằn mặn của nước tương, nồng thơm của gừng, ăn với cơm nóng là cực ghiền

Cách làm tóp mỡ cam kết giòn bì 100%, không cần nồi chiên không dầu, không bắn mỡCách làm tóp mỡ cam kết giòn bì 100%, không cần nồi chiên không dầu, không bắn mỡ

GiadinhNet - Làm theo cách này, tóp mỡ còn cả bì, giòn rụm từng cái, đảm bảo ăn mãi không ngán.

Món ngon ra đời từ cú lỡ tay của đầu bếp trong đám hỏi, 2000 năm sau vẫn là đặc sản của làng Mạch TràngMón ngon ra đời từ cú lỡ tay của đầu bếp trong đám hỏi, 2000 năm sau vẫn là đặc sản của làng Mạch Tràng

GiadinhNet - Trong lúc làm yến tiệc, đầu bếp lỡ tay đánh đổ bột nhưng đã sáng tạo thành một món ngon lưu truyền hơn 2000 năm nay ở làng Mạch Tràng (Cổ Loa), và chỉ ở đây mới làm được món đặc sản đó ngon nhất.

Món ăn nữ minh tinh Angelina Jolie yêu thích nhưng người thường lại vô cùng khiếp đảmMón ăn nữ minh tinh Angelina Jolie yêu thích nhưng người thường lại vô cùng khiếp đảm

GiadinhNet - Những loại côn trùng vốn được xem là nguy hiểm. Thế nhưng, thật bất ngờ chúng lại trở thành những món ăn côn trùng đặc sản nổi tiếng trên thế giới.

Vân Nhi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cuối tuần làm bánh pancake ăn sáng, đảm bảo cả nhà ai cũng thích mê!

Cuối tuần làm bánh pancake ăn sáng, đảm bảo cả nhà ai cũng thích mê!

Ăn - 12 giờ trước

Bánh pancake xốp mềm, ăn với trái cây hay sữa chua đều ngon tuyệt!

Mách bạn cách nấu bún riêu cua kiểu mới

Mách bạn cách nấu bún riêu cua kiểu mới

Ăn - 14 giờ trước

Tô bún riêu cua này ăn một lần là nhớ mãi vì quá chất lượng.

Muốn có món bò lúc lắc mềm ngon đúng chuẩn: Đây là bí quyết bạn không thể bỏ qua!

Muốn có món bò lúc lắc mềm ngon đúng chuẩn: Đây là bí quyết bạn không thể bỏ qua!

Ăn - 17 giờ trước

Những miếng thịt bò mọng nước hòa quyện với hương thơm nồng của tiêu đen. Kết hợp với cơm thì trên cả tuyệt vời!

Món khai vị đẹp mắt, ngon giòn sần sật với nấm tuyết

Món khai vị đẹp mắt, ngon giòn sần sật với nấm tuyết

Ăn - 21 giờ trước

GiadinhNet - Trong các bữa tiệc nấm tuyết hay dùng làm các món khai vị, nổi bật với màu trắng trong như thạch, ngon giòn sần sật khi ăn...

Cách làm gà bó xôi đơn giản bất ngờ

Cách làm gà bó xôi đơn giản bất ngờ

Ăn - 21 giờ trước

Gà bó xôi phiên bản healthy ngon tuyệt vời và cũng dễ làm lắm, chị em nhớ thử nha.

Sinh tố thải độc mỗi tuần 1 lần, da trắng sáng, ngăn ngừa ung thư

Sinh tố thải độc mỗi tuần 1 lần, da trắng sáng, ngăn ngừa ung thư

Ăn - 1 ngày trước

Thật dễ dàng để bạn thực hiện một ly sinh tố detox ngon tuyệt nếu áp dụng công thức sau.

Hoa ban Điện Biên: Một thế giới ẩm thực phong phú đến ngỡ ngàng của người dân tộc Thái ở vùng cao Tây Bắc

Hoa ban Điện Biên: Một thế giới ẩm thực phong phú đến ngỡ ngàng của người dân tộc Thái ở vùng cao Tây Bắc

Ăn - 1 ngày trước

Hoa ban là "linh hồn" trong một số món ăn đặc trưng của người dân tộc Thái như nộm hoa ban măng đắng, hoa ban luộc, canh hoa ban nấu xương...

Món ngon từ sườn heo, thao tác chưa tới 20 phút là xong

Món ngon từ sườn heo, thao tác chưa tới 20 phút là xong

Ăn - 1 ngày trước

Sườn heo kho kim chi dễ nấu mà vừa ngon vừa đủ chất, chị em nhớ thử nha.

Món canh chua thanh nhẹ mà lại nấu nhanh, trời nóng ăn quá hợp

Món canh chua thanh nhẹ mà lại nấu nhanh, trời nóng ăn quá hợp

Ăn - 1 ngày trước

Cho dù không phải là người ăn chay đi chăng nữa thì món canh chua váng đậu nấu nấm siêu ngon dưới đây cũng rất đáng để bạn thử một lần.

Thêm nguyên liệu để tăng công dụng của món chè hạt sen đậu xanh

Thêm nguyên liệu để tăng công dụng của món chè hạt sen đậu xanh

Ăn - 2 ngày trước

Cách nấu vẫn rất đơn giản nhưng thêm hạt ý dĩ vào thì vừa ngon vừa có nhiều tác dụng làm đẹp cho chị em.

Top