Chất gây ung thư
Phát hiện cơ sở trộn chất gây ung thư vào giò chả
Sản phẩm - Dịch vụCứ 1 kg thịt nạc thối và 0,5 kg mỡ, chủ cơ sở đem trộn với 1,5 muỗng chất Borax rồi xay nhuyễn đưa vào khuôn đúc thành các cây chả lụa.
5 thủ phạm lén lút gây ung thư
Sống khỏeTrong các chất gây ung thư, ánh nắng mặt trời là tác nhân rõ ràng, ngoài ra còn có rất nhiều thứ tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư mà bạn không hề biết.
Đựng nước hoa quả trong bình giữ nhiệt sẽ càng độc hại
Sống khỏeGiadinhNet - Mới đây, chính phủ Trung Quốc vừa đưa ra khuyến cáo với người tiêu dùng về việc bình giữ nhiệt của nước này có chứa chất gây ung thư. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng, người dân không nên quá lo lắng và nếu biết cách sử dụng bình giữ nhiệt sẽ không nguy hại.
10 chất gây ung thư có trong thực phẩm và đồ uống
Sống khỏeCác chất gây ung thư có mặt ở khắp nơi. Bằng cách nhận biết về những chất này trong các thực phẩm hàng ngày, bạn có thể có những lựa chọn sáng suốt hơn để phòng tránh ung thư:
12 loại hóa chất gây ung thư có trong sản phẩm thường ngày
Sống khỏeĐể hạn chế đến mức thấp nhất tác hại của hóa chất, mọi người nên để ý tránh những loại hóa chất được xếp loại nguy hiểm nhất trong sản phẩm hàng ngày dưới đây.
Những thực phẩm khi ăn không nên hâm nóng lại
Sống khỏeĐừng bao giờ hâm nóng lại những thực phẩm này lần thứ 2 vì chúng có thể sinh ra chất độc có hại cho sức khỏe.
Thực phẩm chứa nhiều hóa chất nhất bạn đang ăn mỗi ngày
Sống khỏeBạn hãy lưu ý khi sử dụng những thực phẩm dưới đây bởi nó chứa nhiều hóa chất mà bạn không ngờ tới.
6 thực phẩm chống ung thư có trong tủ lạnh nhà bạn
Sống khỏeTiến sĩ Richard Béliveau, Giám đốc quỹ phòng trị ung thư ĐH Quebec, Canada, giới thiệu 6 thực phẩm chống ung thư luôn trong tủ lạnh nhà bạn.
Cách ăn thịt gà gây hại sức khỏe cần loại bỏ
Sống khỏeGiadinhnet – Có nhiều bộ phận của thịt gà và món ăn kèm được nhiều người yêu thích nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Sai lầm "chết người" khi dùng màng bọc thực phẩm cần loại bỏ ngay
Sống khỏeMàng bọc thực phẩm giúp chúng ta bảo quản thực phẩm sạch sẽ, lại rất tiện dụng. Tuy nhiên, không phải loại nào cũng nên sử dụng màng bọc để bảo quản.
Sai lầm nguy hiểm khi luộc rau khiến cơ thể nạp toàn chất độc hại
Sống khỏeĐôi khi, bạn sai lầm nghiêm trọng trong việc luộc rau và sử dụng rau luộc khiến cho tồn dư hóa chất trong rau vẫn còn, hoặc bạn đã biến nó thành “chất độc” trước khi sử dụng.
6 lỗi nêm nếm gia vị thường dễ mắc phải
ĂnKhông những độ thơm ngon của món ăn sẽ giảm mà bạn còn có thể có nguy cơ mắc bệnh nếu dùng gia vị sai cách.
Những lợi ích sức khỏe của đậu đen
Sống khỏeĐậu đen (đỗ đen) có giá trị nhờ hàm lượng protein và chất xơ cao. Loại hạt họ đậu này cũng chứa nhiều vitamin và muối khoáng quan trọng có lợi cho sức khỏe.
Những thứ không nên cho vào lò vi sóng
Sống khỏeLò vi sóng được ưa chuộng bởi tốc độ làm nóng nhanh, tiết kiệm thời gian làm rã đông, tuy nhiên không phải tất cả mọi thứ đều có thể cho được vào lò vi sóng.
Lý do đáng sợ nên hạn chế ăn dưa, cà muối
Sống khỏeBản thân thực phẩm không gây ung thư nhưng chất bảo quản, chất trung gian chuyển hóa và chất sinh ra từ nấm mốc là nguyên nhân dẫn đến ung thư.
Bao đựng di động tiềm ẩn chất gây ung thư
Sống khỏeKênh truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV vừa công bố một thực nghiệm về việc bao đựng di động có chất cực mạnh gây ung thư hay không trong chương trình “ Có thật hay không?”.
Mẹo nấu ăn không mất chất dinh dưỡng
ĂnNên cho cá vào nước sôi rồi hạ nhỏ lửa để tránh mất chất dinh dưỡng. Không chiên lạp xưởng, thịt muối... vì có chất gây ung thư.