Hà Nội
23°C / 22-25°C
Không muốn "chết oan" thì đừng cho những thực phẩm này vào lò vi sóng

Không muốn "chết oan" thì đừng cho những thực phẩm này vào lò vi sóng

Sống khỏe

Lò vi sóng là đồ vật quen thuộc của nhiều gia đình. Thế nhưng không phải ai cũng nắm được hết những cấm kỵ khi sử dụng lò vi sóng và những món ăn có thể trở thành 'thuốc độc' nếu cho vào lò vi sóng.

Thịt đỏ không tốt cho sức khỏe, ăn theo cách này giảm được vô số tác hại

Thịt đỏ không tốt cho sức khỏe, ăn theo cách này giảm được vô số tác hại

Sống khỏe

Ăn thịt đỏ thường xuyên là nguyên nhân dẫn đến các bệnh nguy hiểm như bệnh tim mạch, tiểu đường, đột quỵ, ung thư…Nhưng nếu chọn biết ăn thịt đỏ đúng cách sẽ giúp giảm đáng kể tác hại của nó.

Các chất gây ung thư 'ẩn nấp' trong 10 loại vật dụng thường thấy nhất trong nhà

Các chất gây ung thư 'ẩn nấp' trong 10 loại vật dụng thường thấy nhất trong nhà

Sống khỏe

Rất nhiều người không biết, có rất những vật dụng trong nhà ẩn giấu chất gây ung thư, bởi vì chúng không được dán nhãn cảnh báo ung thư như thuốc lá hay đồ uống có cồn.

Cứ tưởng thức ăn qua đêm hại vì có chất gây ung thư nhưng đây mới là thứ gây hại

Cứ tưởng thức ăn qua đêm hại vì có chất gây ung thư nhưng đây mới là thứ gây hại

Sống khỏe

Nhiều người nghĩ rằng thức ăn để qua đêm không nên ăn bởi nó sản sinh ra nhiều nitrite, có thể gây ung thư. Tuy nhiên thực tế có phải như vậy?

7 món không thể ăn trong mùa hè, nếu cố tình ăn có thể nguy hiểm đến tính mạng

7 món không thể ăn trong mùa hè, nếu cố tình ăn có thể nguy hiểm đến tính mạng

Sống khỏe

7 món không thể ăn trong mùa hè, nếu cố tình ăn có thể nguy hiểm đến tính mạng

Chuyên gia cảnh báo 5 chất gây ung thư người Việt vẫn ăn mỗi ngày

Chuyên gia cảnh báo 5 chất gây ung thư người Việt vẫn ăn mỗi ngày

Sống khỏe

Những thực phẩm hàng ngày chứa rất nhiều chất gây ung thư, nhưng rất nhiều người vẫn đang ăn chúng mỗi ngày.

Nếu ăn đồ nướng, bạn tuyệt đối cần tránh những điều này

Nếu ăn đồ nướng, bạn tuyệt đối cần tránh những điều này

Sống khỏe

GiadinhNet - Đồ nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhưng rất dễ trở thành món ăn độc hại, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe do quá trình chế biến sai cách.

Chưa có bằng chứng khẳng định thuốc lá điện tử an toàn

Chưa có bằng chứng khẳng định thuốc lá điện tử an toàn

Y tế

GiadinhNet - Việc sử dụng thuốc lá điện tử với nhận thức không ảnh hưởng tới những người xung quanh sẽ gây khó khăn cho việc thực hiện môi trường không khói thuốc, ảnh hưởng tới các nỗ lực hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Hơn 24.600 tỷ đồng “bay” theo khói thuốc mỗi năm

Hơn 24.600 tỷ đồng “bay” theo khói thuốc mỗi năm

Y tế

GiadinhNet - Bệnh do thuốc lá gây ra là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với sức khoẻ cộng đồng mà thế giới phải đối mặt, gây ra hơn 7 triệu ca tử vong sớm mỗi năm. Đồng thời sử dụng thuốc lá cũng là yếu tố nguy cơ hàng đầu gây ra các bệnh không lây nhiễm. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hành động để làm giảm sử dụng thuốc lá có thể giúp các quốc gia ngăn ngừa hàng triệu ca bệnh và tử vong do thuốc lá gây ra, giúp chống đói nghèo và làm giảm ô nhiễm môi trường ở quy mô lớn.

Mẹo hay giúp loại bỏ chất gây ung thư khỏi rau, thịt, tôm...

Mẹo hay giúp loại bỏ chất gây ung thư khỏi rau, thịt, tôm...

Sống khỏe

GiadinhNet - Thịt, tôm, dưa cà muối… có thể biến thành chất gây ung thư nếu bạn chế biến sai cách. Dưới đây là một số mẹo hay có thể giúp bạn loại bỏ chất gây ung thư ra khỏi thực phẩm nhanh chóng.

5 thói quen xấu khi nấu nướng có thể khiến cả nhà bị ung thư

5 thói quen xấu khi nấu nướng có thể khiến cả nhà bị ung thư

Sống khỏe

Có nhiều cách nấu nướng thiếu khoa học đã được chứng minh là sai lầm cơ bản gây nguy hiểm nghiêm trọng tới sức khỏe. Là người làm nội trợ, nhất định bạn phải tránh xa.

Những món hâm lại để ăn sẽ khiến bạn chết sớm hơn bất cứ ai

Những món hâm lại để ăn sẽ khiến bạn chết sớm hơn bất cứ ai

Sống khỏe

Những món hâm lại để ăn sẽ biến thành độc tố với cơ thể - các bạn hãy lưu ý ngay tránh rước họa vào thân.

4 sai lầm khi nướng thịt làm tăng nguy cơ ung thư mà bạn dễ mắc phải

4 sai lầm khi nướng thịt làm tăng nguy cơ ung thư mà bạn dễ mắc phải

Sống khỏe

Nếu bạn ướp thịt đúng cách, bạn có thể làm giảm đáng kể nồng độ của các hợp chất gây ung thư cái mà được tạo ra trong quá trình nướng. Nhưng dường như ít ai để ý đến sức khỏe trong trường hợp này.

Mẹo nhận ra thực phẩm đã bị tẩm formol

Mẹo nhận ra thực phẩm đã bị tẩm formol

Sản phẩm - Dịch vụ

Vì lý do lợi nhuận, một số tiểu thương đã lén lút dùng formol để ướp thực phẩm với mục đích tránh ôi, ươn. Vậy làm sao để "né" được thực phẩm có chất độc hại này?

Các mẫu kiểm nghiệm xúc xích Vietfoods đều chứa chất cấm gây ung thư

Các mẫu kiểm nghiệm xúc xích Vietfoods đều chứa chất cấm gây ung thư

Xã hội

GiadinhNet - Ngày 26/4, Chi cục Quản lý thị trường TP Hà Nội đã nhận được kết quả kiểm nghiệm mẫu xúc xích của Công ty Vietfoods. Kết quả cho thấy, cả 4 mẫu đều chứa chất cấm Sodium nitrate 251.

Bắt giữ hàng trăm gói xúc xích nghi sử dụng phụ gia trái phép

Bắt giữ hàng trăm gói xúc xích nghi sử dụng phụ gia trái phép

Sản phẩm - Dịch vụ

GiadinhNet - Ngày 26/4, BS Lê Lợi - Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Nam Định cho biết, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường (PC49, Công an tỉnh Nam Định) đã bắt giữ một xe ô tô tải chở khoảng 6 tạ (8 bao tải) phủ tạng và thịt lợn không rõ nguồn gốc do ông Lâm Quang Triệu (trú tại 23D/55 đường Trường Chinh, phường Bà Triệu, TP Nam Định) điều khiển.

Top