Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chảy nước miếng với bánh mì mới lạ nhiều người chưa biết ở Hà Nội

Thứ sáu, 07:28 22/07/2016 | Ăn

GiadinhNet – Có lẽ không nơi nào có sự sáng tạo bánh mì phong phú và độc đáo như ở Hà Nội. Và cũng chưa bao giờ ở Hà Nội lại có nhiều cách biến tấu món bánh mì hấp dẫn và mới lạ như bây giờ.

Những món bánh mì này bạn có thể ăn sáng hoặc ăn trưa tùy từng món và sở thích của mỗi người.

Bánh mì hấp

Đây là món ăn khá nổi tiếng của Sài Gòn. Bánh mì được hấp lên cùng với thịt (quán sử dụng thịt gà), khi ăn cuốn với bánh đa cùng với rau sống, dưa chuột, nộm và chấm với nước mắm chua ngọt. Với những tín đồ của món cuốn thì đây sẽ là sự lựa chọn rất lạ và độc. Một suất bánh mì hấp giá 60.000 đồng, dành cho một đến hai người.

Địa chỉ: 13 Hàng Mành, Hà Nội

Bánh mì chay

Ý tưởng sử dụng các nguyên liệu chay làm nhân bánh mì vốn còn khá lạ lẫm. Nhiều người còn ngần ngại với bánh mì chay vì nghĩ rằng món ăn này không có gì cuốn hút. Tuy nhiên, những ai đã nếm thử đều nhận xét rằng nhân bánh rất thơm ngon và đầy đặn, không bị ngấy.

Bạn có thể chọn bánh mì pate ruốc, xá xíu hay thập cẩm với giá 15.000 – 18.000 đồng mà vẫn đủ no. Bơ lạc và cốt dừa béo bùi, làm tăng hương vị hấp dẫn cho ổ bánh.

Bánh mì chay là lựa chọn hợp lý cho những người thích ăn chay mà không có điều kiện về thời gian và tiền bạc để thưởng thức món chay trong các nhà hàng, hoặc những ai muốn đổi vị với các nguyên liệu tốt cho sức khỏe.

Địa chỉ: 98 Nguyễn Đức Cảnh, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bánh mì trộn

Bánh mì trộn ăn theo kiểu Thái. Bánh mì trộn cùng với rau, nộm, khô bò và nhiều loại nguyên liệu, gia vị tạo nên vị chua chua cay cay đậm đà. Giá 30.000 đồng/suất.

Địa chỉ: 13 Hàng Mành, Hà Nội

Bánh mì kẹp kem

Công thức bánh mì kẹp kem đơn giản của tuổi thơ nay đã xuất hiện trở lại và được “nâng tầm” về hình thức lẫn chất lượng. Bánh mì được sử dụng thường là bánh sừng bò nhiều lớp hoặc bánh donut có độ mềm dai nhất định.

Những viên kem sánh mịn, đủ màu sắc, nhiều vị: dừa, matcha, dâu tây, việt quất, tiramisu… được rắc thêm topping đa dạng như bánh oreo, sô cô la, ngũ cốc. Vị ngọt tê, mát lạnh của kem quyện lẫn với lớp bánh nóng giòn, thơm lừng tạo nên một món ăn thú vị mà chắc chắn bạn sẽ muốn ăn thêm nhiều lần nữa.

Nhờ có bánh mì bọc bên ngoài mà kem khó bị chảy hơn bình thường, đồng thời thực khách cũng sẽ cảm thấy no hơn. Giá để thưởng thức một chiếc bánh mì kẹp kem từ 30.000 đồng trở lên.

Địa chỉ: 253 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Bánh mì chân gà mật ong

Chân gà và lưỡi lợn được hầm kỹ với mật ong, đặt trong niêu nóng hôi hổi. Bánh mì nóng giòn chấm vào sốt mật ong đậm đà, ngọt thơm khiến bạn chỉ muốn ăn mãi. Chân gà khá mềm, lưỡi lại có độ giòn, sự kết hợp tưởng không liên quan nhưng hóa ra lại rất bắt miệng.

Một niêu chân gà hầm mật ong khá nhiều, do vậy bạn có thể ăn món này vào bữa chính với mức giá 45.000 đồng.

Địa chỉ: 41 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bánh mì pizza

Khi nhìn chiếc bánh mì, bạn sẽ dễ... chảy nước miếng. Các nguyên liệu chế biến món này cơ bản giống của pizza nhưng đề là bánh mì. Những ai là tín đồ của pizza chắc hẳn sẽ thích mê món này. Giá một chiếc bánh pizza là 35.000 đồng.

Địa chỉ: 13 Hàng Mành, Hà Nội

Tùng Anh (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Ăn - 2 giờ trước

Món thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Mẹo nấu nướng - 3 giờ trước

GĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ăn - 20 giờ trước

Món ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Ăn - 1 ngày trước

Hãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Ăn - 1 ngày trước

Càng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.

Top