Chỉ bán mỗi sữa tươi, quán vỉa hè này vẫn nườm nượp người ngồi uống
Vị ngọt nhẹ của đường kết hợp với vị beo béo của sữa mới ra lò khiến nhiều người mê mẩn mãi vị sữa nơi đây.
Sữa tươi là thức uống đơn giản, phổ biến và có thể mua được ở bất cứ tiệm tạp hóa nào quanh nơi sinh sống. Vậy nhưng nhiều người Sài Gòn vẫn không bỏ được cái thú đi xa, vòng vèo để đến tận một hàng sữa vỉa hè thuộc khu Đa Kao, Quận 1 để ngồi trên chiếc ghế nhựa đỏ thưởng thức ly sữa tươi mới nấu.
Chỉ bán độc một món sữa bò tươi và sau là có thêm sữa đậu nành, sữa chua nhà làm từ sữa tươi cùng với cà phê sữa tươi đá, ngày mở cửa lúc 6 giờ sáng, bán đến quá trưa là đóng cửa nhưng quán sữa tươi vỉa hè đường Phùng Khắc Khoan vẫn tấp nập người ra vào.
Có lẽ, người ta đến đây không chỉ bởi món sữa tươi được nấu ngay tại chỗ, thơm ngon béo ngậy của quán mà còn bởi cảm giác được ngồi ngay trên vỉa hè của một con phố vắng rợp đầy cây xanh, tận hưởng không gian mát rượi trong lành.
Quả là nơi bình yên nhẹ nhàng để bắt đầu một buổi sáng.
Chỉ bán độc một món sữa bò tươi ngày mở cửa lúc 6 giờ sáng, bán đến quá trưa là đóng cửa, quán sữa tươi vỉa hè đường Phùng Khắc Khoan vẫn tấp nập người ra vào.
Cảm giác được ngồi ngay trên vỉa hè của một con phố vắng rợp đầy cây xanh, thưởng thức sữa tươi quả là một cách bình yên nhẹ nhàng để bắt đầu một buổi sáng.
Một ly sữa bò tươi ở đây chỉ có giá 10 nghìn, được chủ quán lấy mới mỗi ngày ở khu Quận 12 rồi vận chuyển đến đây, thực hiện các công đoạn đun sôi, khử trùng ngay tại chỗ rồi bán cho khách. Sữa tươi được phục vụ nóng hoặc lạnh, có thể thêm đường nhiều hay ít tùy yêu cầu của khách. Vị ngọt nhẹ của đường kết hợp với vị beo béo của sữa mới ra lò khiến nhiều người mê mẩn mãi vị sữa nơi đây.
Một ly sữa bò tươi ở đây chỉ có giá 10 nghìn, được chủ quán lấy mới mỗi ngày ở khu quận 12 rồi vận chuyển đến đây.
Sữa bò tươi được đun sôi tiệt trùng ngay tại chỗ.
Nồi sữa đặc sánh đầy hấp dẫn.
Vị ngọt nhẹ của đường kết hợp với vị beo béo của sữa mới ra lò khiến nhiều người mê mẩn mãi vị sữa nơi đây.
Ngoài sữa bò tươi, sữa chua tự làm của quán cũng là một món đặc sắc hấp dẫn thực khách. Sữa chua của quán không phải sữa chua mềm mà được bỏ trong tủ đá cho đông lại. Ấy vậy nhưng khi ăn, người ta chỉ thấy cái dẻo, ngọt vừa, chua dịu của sữa chua chứ không hề có cảm giác cứng, bị dăm đá như nhiều loại sữa chua tương tự ở nơi khác. Một ly được quán bỏ 2 bịch sữa chua, có thể rưới thêm cà phê hoặc không có giá 11 nghìn.
Sữa chua tự làm của quán cũng là một món đặc sắc hấp dẫn thực khách.
Sữa chua dẻo, ngọt nhẹ, chua dịu.
Khi thưởng thức, dùng thìa xắn ra, lớp sữa chua bên trong rất xốp, mịn.
Quán bán thêm cả cà phê sữa tươi và nhiều loại bánh ngọt cho khách có nhu cầu ăn kèm. Ngoài những thực khách đến uống sữa tươi tại chỗ, còn có rất nhiều người ghé đến quán để mua 2 - 3 lít sữa mang đi.
Theo Dân Việt
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 17 giờ trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.