Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chị cả khéo tay tự làm 3 món ăn vặt đãi khách ngày Tết

Thứ hai, 10:29 04/02/2019 | Ăn

Mẹ và em gái thích mê món tai heo chua ngọt, chân gà lắc xoài non của Yến Nhi nên đề nghị cô làm nhiều để mời khách.

Vị chua thanh, ngọt và cay từ các món ăn vặt do Yến Nhi làm khiến các thành viên trong gia đình cô ăn mãi không chán. Món tai heo giòn sần sật; bắp bò hoa đậm và dai; chân gà thơm mùi sả được Nhi chế biến nhanh chóng với nguyên liệu chỉ vài chục nghìn đồng. Phù hợp để dọn lên mâm cơm ngày Tết chống ngán, chân gà lắc xoài non, tai heo chua ngọt và bắp bò hoa ngâm giấm được Nhi rục rịch làm từ trước Tết với số lượng lớn. Cô gái 24 tuổi chia sẻ những món ăn này khi bảo quản tủ lạnh có thể để được 3-4 ngày nhưng ngon nhất là thưởng thức trong vòng 24-48h giờ sau khi làm xong.

Món bắp bò hoa ngâm giấm.
Món bắp bò hoa ngâm giấm.

Để có món bắp bò hoa ngâm giấm ngon, Yến Nhi lựa chọn loại bắp hoa hoặc bắp lõi rùa nhiều gân để dai và có vị ngọt. Quan trọng nhất khi chế biến, theo Nhi, là nước mắm đủ đậm, thấm sâu vào thớ thịt. Thịt bò khi luộc phải căn thời gian, sao cho chín vừa, thơm và không bị cứng. Món ăn lúc trình bày cần thái lát mỏng, bày cùng bánh tráng và rau thơm ăn kèm.

Món tai heo chua ngọt.
Món tai heo chua ngọt.

Khâu lựa chọn nguyên liệu cũng quan trọng với món tai heo ngâm chua ngọt. Yến Nhi dùng những chiếc tai heo dầy, không vết bầm tím và tươi sắc; sơ chế bằng muối, chanh để khử sạch mùi hôi. Món tai heo khi hoàn thành phải có màu trắng đẹp, giòn, đủ vị chua, ngọt và đậm hương thơm từ tỏi, sả, mắm. Có thể thái tai heo thành lát mỏng thay vì để nguyên chiếc ngâm với nước chua ngọt nếu muốn ăn ngay trong ngày.

Món chân gà lắc xoài non.
Món chân gà lắc xoài non.

Chân gà lắc xoài non là sự kết hợp thú vị giữa hai thức ăn vặt được yêu thích, mang đến món ngon lạ miệng, chống ngán hiệu quả vào ngày Tết. Nguyên liệu đơn giản gồm chân gà, xoài non, gừng, sả, tỏi băm giấm và gia vị, Yến Nhi mất khoảng 1 giờ để chế biến. Chân gà chấm muối tiêu hay nước mắm chua ngọt đều ngon; xoài non chua thanh, thấm vị mặn, ngọt.

Theo NyNy Yến Nhi/Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 7 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 8 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 9 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 16 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 16 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top