Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chỉ cần nhớ 3 điều khi chế biến thì hấp cá kiểu nào cũng chẳng sợ bị tanh

Thứ ba, 16:00 17/03/2020 | Ăn

Để món cá hấp không bị tanh cũng cần có những bí quyết riêng chị em hãy tham khảo nhé!

Cá là loại thực phẩm bổ dưỡng không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Cá có thể chế biến thành các món ngon như kho, rán, nấu canh, nướng, hấp... trong đó hấp giữ được vị ngọt nhất. Tuy nhiên dù hấp cá kiểu nào thì chị em cần biết cách sơ chế để chúng không còn bị tanh. Hãy nhớ 3 bước dưới đây sẽ khắc phục được mùi tanh của cá.

Bỏ màng đen

Dù bạn mua cá trong siêu thị hay ở chợ, chúng thường được người ta mổ sẵn, việc của chúng ta là chỉ cần mang về nhà. Tuy nhiên màng đen trong bụng cá rất có thể chưa được làm sạch vì thế, khi mang cá về, bạn cần loại bỏ nó. Đây chính là lý do làm cho cá có mùi tanh.

Chỉ cần nhớ 3 điều khi chế biến thì hấp cá kiểu nào cũng chẳng sợ bị tanh - Ảnh 1.

Ướp cá 

Sau khi đã loại bỏ màng đen trong bụng cá, nên đánh vảy, bỏ vây ở hai bên mặt cá rồi đem ướp cá với gừng và rượu. Trước tiên, thoa đều rượu lên hai mặt cá, có thể thoa thêm vào bụng cá. Đặt những lát gừng lên bụng cá và vào những vết khứa trên thân cá, ướp trong 15 phút.

Chỉ cần nhớ 3 điều khi chế biến thì hấp cá kiểu nào cũng chẳng sợ bị tanh - Ảnh 2.

Rượu và gừng có tác dụng làm giảm mùi tanh, giúp cá thơm ngon hấp dẫn hơn.

Đặt cá lên đĩa sâu lòng rồi chuẩn bị hấp.

Chỉ cần nhớ 3 điều khi chế biến thì hấp cá kiểu nào cũng chẳng sợ bị tanh - Ảnh 3.

Bỏ nước hấp chảy ra từ cá

Đun sôi nước trong nồi hấp, cho đĩa cá vào hấp ở lửa lớn trong 10 phút hoặc lâu hơn tùy cân nặng của cá. Cá sẽ được nấu chín.

Lưu ý: Không thêm bất kỳ gia vị nào khi hấp cá, cũng không mở nắp trong quá trình vì hấp điều này sẽ làm giảm dinh dưỡng của cá. Nếu bạn hấp cá với thì là thì nên cho thì là vào cùng ngay từ đầu.

Thông thường khi hấp cá, bạn sẽ thấy có phần nước từ trong cá chảy ra. Sau khi hấp cá xong, nên bỏ nước này đi vì đây chính là thứ khiến cá có mùi tanh khi ăn.

Do đó, để món cá hấp không bị khô và thơm hơn, sau khi bỏ nước chảy ra từ cá hấp, chúng ta sẽ thay thế bằng một loại nước khác.

Cách làm rất đơn giản, xếp gừng thái chỉ và hành lá chẻ nhỏ lên mình cá. Làm nóng già một ít dầu ăn trong chảo, thêm chút gia vị như nước tương nếu thích, sau đó rưới nước này lên mình cá. Lúc này hành và gừng được làm nóng với dầu ăn sẽ rất thơm, khiến cá bớt tanh.

Chỉ cần nhớ 3 điều khi chế biến thì hấp cá kiểu nào cũng chẳng sợ bị tanh - Ảnh 4.

Chúc các bạn thành công!

Theo PNVN

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 7 giờ trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Ăn - 10 giờ trước

Đây là 5 cách làm các món trứng ngon mà đơn giản bạn có thể áp dụng để thay đổi thực đơn cho gia đình. Các món ăn đều kết hợp trứng với các nguyên liệu là rau, củ nên sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm dưỡng chất.

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH – Nếu đến Điện Biên vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bạn không nên bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này.

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

Ăn - 1 ngày trước

Luộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nàng hậu sinh năm 1989 rất chú tâm theo dõi các thao tác chế biến món ăn của diễn viên "Hương vị tình thân" để học theo.

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nhìn lại hình ảnh của mình thời tăng 10 kg, Kỳ Duyên thấy xúc động bởi đã vượt qua chính mình, không ngừng nỗ lực cải thiện bản thân tốt hơn mỗi ngày.

Top