Chỉ hơn 70k cho thực đơn cơm tối ngon cực kỳ
Với toàn là các món ăn dân dã mà ngon miệng, thực đơn cơm tối này tuy chỉ hơn 70k nhưng đảm bảo sẽ cực hấp dẫn đấy!
1. Rau cải xào lòng gà
Rau cải nhặt và rửa sạch, để ráo nước. Lòng gà dùng muối và chanh làm sạch, thái miếng vừa ăn. Phi thơm hành, gừng với chút dầu ăn, cho lòng gà vào xào chín tới rồi trút ra đĩa. Tiếp tục dùng chảo đó, thêm chút dầu ăn rồi cho rau cải vào xào với lửa to để rau xanh màu. Để rau trên bếp khoảng 3 phút thì cho lòng gà vào, xào thêm 2 phút nữa thì nêm gia vị, rắc chút hạt tiêu rồi tắt bếp.
2. Canh đậu phụ nấu tôm
Đậu phụ cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Tôm rửa sạch, để ráo nước, ướp với chút gia vị cho ngấm. Cà chua thái miếng cau, hành hoa thái nhỏ. Phi thơm hành, cà chua cùng chút dầu ăn, khi cà chua mềm, cho tôm vào đảo đều. Khi thấy thịt tôm săn lại thì đổ vào 1, 5 bát canh nước lọc.
Đợi cho nước sôi thì thả đậu vào, tránh đảo mạnh tay để làm đậu bị vỡ. Khi nước sôi lại thì nêm nếm gia vị, cho hành hoa thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
3. Trứng cuộn
Đập 3 quả trứng vào bát, thêm hành hoa thái nhỏ, chút tiêu, bột nêm rồi đánh đều để trứng tan. Dùng 1 ít dầu ăn để láng bề mặt chảo rồi đặt lên bếp cho chảo nóng. Đổ trứng vào, dàn đều ra mặt chảo, để độ 1 phút cho mặt trứng se lại thì nhẹ tay lách phần mép trứng cuộn dần vào trong. Lật mặt trứng cho chín đều.
4. Dứa tráng miệng
Đi chợ:
- Lòng gà: 10,000đ
- Rau cải: 5,000đ
- Tôm: 15,000đ
- Đậu phụ: 7,000đ
- Trứng: 10,000đ
- Gia vị, cà chua, hành: 15,000đ
- Dứa: 10,000đ
Tổng 72,000đ.
Theo aFamily/Tri thức trẻ
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 17 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 23 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.