Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chỉ nhờ bí kíp này, đậu rán giòn rụm, vàng ươm, nhìn là thấy ngon

Chủ nhật, 07:45 19/02/2017 | Ăn

Không cần đến chảo không dính thì món đậu rán của bạn vẫn không lo nát bét, dính chảo đâu nhé.


(Ảnh: Internet)

(Ảnh: Internet)

Đậu phụ rán là món ăn quen thuộc và hấp dẫn với tất cả chúng ta. Nhìn đĩa đậu vàng ươm, giòn rụm, khói bốc nghi ngút, chấm với chút mắm tôm , ôi thôi ngon không còn gì để tả. Tuy nhiên, điều khiến mọi người chưa hài lòng lắm khi chế biến món ăn này đó chính là độ vàng và giòn của đậu chưa “đã” như ngoài hàng.

Tuy nhiên, nếu bạn hay ông xã là tín đồ của món ăn này thì nhất định phải biết bí kíp sau đây để tha hồ ăn món đậu rán tại gia ngon không khác gì ngoài hàng nhé.

Bạn cần chuẩn bị:

- Đậu phụ

- Gừng

- Muối

Cách thực hiện:

- Ngâm đậu vào nước muối ấm khoảng 5 đến 10 phút sau đó vớt ra để ráo nước. Bước này là để đậu sẽ không bị bắn hay dính vào chảo. Lưu ý: phải để đậu thật ráo nước, bạn có thể thấm giấy lên đậu để hút lượng nước thừa.

- Cho chảo lên bếp đun cho thật ráo nước rồi cho lát gừng sống vào, tráng gừng toàn bộ bề mặt chảo, thành chảo để tạo nên lớp màng trơn. Gừng cùng với dầu mỡ đổ vào sau đó sẽ giúp đậu không bị vỡ nát, không dính sát chảo.

- Đổ dầu hoặc mỡ vào chảo, đến khi dầu nóng già thì cho đậu vào rán. Đậu nên cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, và dầu nên ngập khoảng ¼ đến ⅓ miếng đậu. Nhiều ý kiến cho rằng nên dùng mỡ để rán sẽ giúp đậu ngon hơn. Lưu ý: nên canh dầu nóng già, muốn biết đạt nhiệt độ yêu cầu chưa, bạn có thể cho đầu đũa vào. Nếu xuất hiện bong bóng nhỏ xung quanh đũa tức dầu đã đạt chuẩn, tránh để dầu bốc khói, sẽ làm cháy thức ăn.


Đến khi dầu nóng già thì mới cho đậu vào rán. (Ảnh: Internet)

Đến khi dầu nóng già thì mới cho đậu vào rán. (Ảnh: Internet)

- Khi đậu vừa chuyển màu vàng nhạt thì trở mặt rán tiếp. Bạn không nên rán lửa to sẽ dễ làm cháy đậu.

- Khi thấy hai mặt đầu vàng ươm thì bạn đã có thể vớt ra đĩa rồi đấy.

Giờ thì mời bạn thưởng thức chút đậu vàng ươm, giòn rụm, hòa cùng chút thơm nồng của nước tương hay mắm tôm, thêm tí rau sống xanh xanh, “bản hòa âm dân dã” này chắc chắn sẽ khiến bạn “sướng tận mây xanh”, chẳng cần tốn tiền ra hàng ăn để làm gì nữa đấy.

Bản hòa âm dân dã này chắc chắn sẽ khiến bạn sướng tận mây xanh (Ảnh: Internet)
"Bản hòa âm dân dã" này chắc chắn sẽ khiến bạn "sướng tận mây xanh" (Ảnh: Internet)

Theo aFamily

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Ăn - 17 giờ trước

Tuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Ăn - 22 giờ trước

Nếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Chân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Ăn - 1 ngày trước

Tham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.

Top