Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chỉ với 2 nguyên liệu nhà nào cũng có, pha trà uống sẽ giúp giảm đau và thải độc cực hiệu quả!

Chủ nhật, 10:00 15/11/2020 | Ăn

Món trà này rất dễ làm và hợp để điều trị lạnh bụng cũng như thải độc cho cơ thể.

Mùa đông tới đem theo những cơn cảm lạnh hoặc lạnh bụng chẳng ai mong muốn. Lúc này cần một món gì ấm bụng để xua đi cái lạnh và giúp cơ thể cảm thấy dễ chịu hơn. Ngoài ra khi kết hợp 2 nguyên liệu này với nhau còn giúp chữa ngộ độc thức ăn, dịu cơn đau và thải độc, giảm nôn ói và đau bụng. Tuy nhiên, nếu tình trạng nặng thì hãy đến bệnh viện để kiểm tra kịp thời nhé!

Món trà gừng gạo rang này cực kỳ hiệu quả, thay vì uống trà gừng thông thường hơi "nặng" và khó có cảm giác giống trà vì vị nồng và cay thì trà gừng gạo rang sẽ đem lại cho bạn cảm giác hoàn toàn khác hẳn. Gừng được sao lên cho khô, gạo rang thơm lừng hòa quyện với trà. Bạn có thể làm nhiều rồi đổ vào hũ kín dùng cho cả mùa đông nhé!

Nguyên liệu:

300g gừng

300g gạo

Cách làm:

Đầu tiên, bạn đem gừng đi rửa sạch vỏ. Do chúng ta sẽ dùng cả vỏ gừng nên quá trình này phải đảm bảo kỹ càng để vỏ gừng sạch hoàn toàn. Tiếp đó chúng ta để gừng thật ráo nước rồi đem thái sợi nhỏ.

Chỉ với 2 nguyên liệu nhà nào cũng có, pha trà uống sẽ giúp giảm đau và thải độc cực hiệu quả! - Ảnh 2.

Việc tiếp theo là cho gừng vào 1 chảo đế dày rồi đặt lên bếp, bật lửa nhỏ rồi bắt đầu sao gừng cho đến khi gừng khô hoàn toàn.

Chỉ với 2 nguyên liệu nhà nào cũng có, pha trà uống sẽ giúp giảm đau và thải độc cực hiệu quả! - Ảnh 3.

Lưu ý là phải đảo liên tục để gừng không cháy.

Chỉ với 2 nguyên liệu nhà nào cũng có, pha trà uống sẽ giúp giảm đau và thải độc cực hiệu quả! - Ảnh 4.

Khi thấy gừng đã ngót đi thì bạn đổ gạo vào sao cùng. Tới khi gạo bắt đầu chuyển sang màu vàng là được.

Chỉ với 2 nguyên liệu nhà nào cũng có, pha trà uống sẽ giúp giảm đau và thải độc cực hiệu quả! - Ảnh 5.

Lúc này bạn đổ gừng gạo ra khay đợi nguội thì cho vào hũ kín.

Khi dùng, bạn cho 1 thìa gạo rang gừng vào ly, chế nước đun sôi và để trà ngấm trong khoảng 15-20 phút là có thể thưởng thức được rồi.

Chỉ với 2 nguyên liệu nhà nào cũng có, pha trà uống sẽ giúp giảm đau và thải độc cực hiệu quả! - Ảnh 6.

Nước gạo rang có tác dụng gì?

Nước gạo có tác dụng làm sạch những vi khuẩn gây hại trong đường ruột. Khi bạn bị mất nước do tiêu chảy, vừa cấp nước kịp thời cho cơ thể, vừa thanh lọc đường ruột. Tuy nhiên, không nên lạm dụng để thay thế nước lọc.

Các nghiên cứu trong và ngoài nước đã có những minh chứng cho rằng nước gạo rang có khả năng giải độc tố. Chúng sẽ đào thải những chất cặn bã tích tụ lâu ngày trong cơ thể. Vì thế làm sạch máu, thanh nhiệt và giúp huyết thanh trong hơn. Kiên trì uống mỗi ngày một lượng phù hợp sẽ giúp bạn sở hữu làn da sáng đẹp hồng hào, đẩy lùi mụn cũng như phục hồi những gốc tế bào.

Nước gạo rang kết hợp với gừng chữa ngộ độc thức ăn, làm dịu cơn đau và thải độc, giảm nôn ói và đau bụng. Tuy nhiên, nếu tình trạng nặng thì hãy đến bệnh viện để kiểm tra kịp thời nhé.

 Lưu ý khi sử dụng

Không nên sử dụng món trà gừng gạo rang trước khi tham gia các hoạt động ngoài trời hoặc trước khi tập thể dục vì chúng có thể gây ra tình trạng mệt mỏi hoặc buồn ngủ.

Các tác dụng của chúng đều không phải là đặc trị, vì thế không nên lạm dụng quá độ sẽ dẫn đến phản tác dụng (gây chướng bụng, khó tiêu).

Khánh Vy

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nhỏ li ti nhưng loại hạt này giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm lão hóa, nên ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ

Nhỏ li ti nhưng loại hạt này giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm lão hóa, nên ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH – Hạt này nhỏ li ti nhưng có nhiều giá trị dinh dưỡng. Chúng giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm quá trình lão hóa nên mọi người hãy tăng cường ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ để nâng cao sức khỏe.

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Mẹo nấu nướng - 12 giờ trước

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện giúp rút ngắn thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo được yêu cầu của món ăn, mềm mướt, thơm lừng.

Thứ bạn chọn đầu tiên khi ăn lẩu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Thứ bạn chọn đầu tiên khi ăn lẩu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

GĐXH - Khi ăn lẩu, thứ đầu tiên bạn đụng tới là món gì?

Thịt cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu, món ăn ngon bùi không ngấy, trẻ con ăn thun thút

Thịt cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu, món ăn ngon bùi không ngấy, trẻ con ăn thun thút

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Thịt cuộn rau củ nướng nồi chiên không dầu không chỉ dễ làm, mà nguyên liệu thì dễ kiếm. Đặc biệt, khi chiên bằng nồi chiên không dầu, mọi người sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về dầu mỡ hay là hại sức khỏe.

Món canh chua cá nấu vào mùa thu nên cho nguyên liệu này, vừa thơm ngon, không bị tanh lại giúp ấm bụng

Món canh chua cá nấu vào mùa thu nên cho nguyên liệu này, vừa thơm ngon, không bị tanh lại giúp ấm bụng

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

Vào những ngày trời se lạnh, một bát canh cá nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà thì còn gì bằng. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với món canh cá lóc nấu cà chua, một món ăn không thể bỏ qua trong mùa thu này nhé!

Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả

Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Loại quả này chứa nhiều chất chống oxy hóa, cùng với hàng loạt vitamin như A, C, K, E và các khoáng chất như canxi, kali, phốt pho, giúp tăng cường sự đàn hồi của da, làm giảm thiểu nếp nhăn.

Những thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh tiểu đường

Những thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh tiểu đường

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tiểu đường là bệnh mãn tính liên quan đến quá trình chuyển hóa thức ăn. Do vậy, ăn các loại thực phẩm không phù hợp có thể làm tăng lượng đường trong máu, tăng insulin và thúc đẩy quá trình viêm, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Chân giò lợn nên chọn loại cong hay thẳng? Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang hiểu sai

Chân giò lợn nên chọn loại cong hay thẳng? Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang hiểu sai

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Để mua được phần thịt ngon không khó, bạn chỉ cần nắm chắc 3 đặc điểm sau.

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Tiêu thụ thường xuyên những món như cá biển, nước hầm xương, trái cây giàu Vitamin C, các loại hạt giàu Vitamin E có khả năng tăng cường hấp thụ collagen, duy trì làn da trẻ trung, làm chậm tốc độ lão hóa.

Đừng bỏ lỡ món ăn này vào mùa thu, vừa mềm dẻo, dễ làm nhưng thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng

Đừng bỏ lỡ món ăn này vào mùa thu, vừa mềm dẻo, dễ làm nhưng thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Với loại nguyên liệu đang vào mùa, hương vị mềm dẻo thơm ngon, bạn hãy nấu ngay món ăn này cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Top