Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cho vịt uống thứ chất lỏng này, đảm bảo khi làm cả lông măng cũng sạch bong sau ít phút

Thứ năm, 21:00 28/05/2020 | Ăn

GiadinhNet - Với cách nhổ lông vịt đơn giản này, bạn sẽ dễ dàng làm sạch lông tơ của vịt, ngay cả chị em vụng đến mấy cũng sẽ thành công.

Khi mua vịt sống về chế biến thì khâu làm lông vịt luôn là nỗi kinh hoàng của chị em nội trợ. Bởi khâu xử lý lông vịt vô cùng mất thời gian, đặc biệt gặp phải con vịt có nhiều lông măng (lông tơ) thì chị em nhiều khi chỉ muốn "phát điên".

Cho vịt uống thứ chất lỏng này, đảm bảo khi làm cả lông măng cũng sạch bong sau ít phút - Ảnh 2.

Hình ảnh vịt với lông măng đen lởm chởm khiến chị em hãi hùng

Mới đây, trên 1 diễn đàn ẩm thực, một thành viên của diễn đàn đã chán nản hỏi chị em: "Nhìn cảnh này các bác thấy sao, em thì chỉ muốn bỏ ngay vào thủng rác".

Hóa ra, nguyên nhân của sự bực bội này chính là 1 chú vịt được thành viên mua về và làm lông. Nhưng ngặt một nỗi là chú vịt này có quá nhiều lông măng màu đen, đâm tua tủa ra ngoài, dù thành viên này đã gắng hết sức nhưng cũng không thể làm sạch hết được.

Cho vịt uống thứ chất lỏng này, đảm bảo khi làm cả lông măng cũng sạch bong sau ít phút - Ảnh 3.

Chị em hiến kế làm sạch lông khiến thành viên diễn đàn chỉ biết cười trừ.

Đồng cảm với chia sẻ của thành viên này, nhiều chị em trong diễn đàn đã hiến kế để làm sạch lông vịt. Đó là thay vì nhặt lông, chị em khuyên là hãy lột sạch luôn bộ da của nó. Cách bá đạo mà chị em đưa ra chỉ khiến thành viên này không biết nên cười hay khóc. 

Tuy nhiên, đó là do những thành viên trong diễn đàn này chưa biết mẹo làm sạch lông vịt cực dễ này thôi.

Làm sạch lông vịt bằng rượu

Cho vịt uống thứ chất lỏng này, đảm bảo khi làm cả lông măng cũng sạch bong sau ít phút - Ảnh 4.

Cho vịt uống rượu, cách kỳ lạ nhưng lại giúp làm sạch lông hiệu quả

Trước khi cắt tiết, hãy cho vịt uống 1-2 thìa rượu trắng. Đợi khoảng 10 phút, để thân nhiệt của vịt nóng lên, làm cho lỗ chân lông nở rộng ra. Sau đó, cắt tiết và nhúng vịt vào nước ấm làm như bình thường. Lúc đó việc vặt lông sẽ dễ hơn rất nhiều.

Nếu không cho vịt uống rượu thì bạn vẫn dùng rượu để làm lông vịt theo cách sau. 

Sau khi cắt tiết vịt, bạn nhúng vịt vào nước lạnh. Vớt vịt ra, rưới rượu trắng vào khắp mình vịt. Để khoảng 10 phút rồi nhúng tiếp vịt vào nước ấm 40-50 độ, khi đó lỗ chân lông của vịt sẽ giãn nở ra hoàn toàn làm cho việc nhổ lông sẽ rất dễ dàng.

Nhổ lông vịt từ trên xuống dưới, dùng tay miết sát vào da để lông cuốn sạch dễ dàng. 

Nếu không có rượu, bạn có thể dùng giấm trắng để thay thế.

Làm sạch lông vịt bằng muối và nước cốt chanh

Cho vịt uống thứ chất lỏng này, đảm bảo khi làm cả lông măng cũng sạch bong sau ít phút - Ảnh 5.

Chanh và muối giúp nhổ lông vịt dễ dàng.

Khi cắt tiết vịt xong, bạn hãy nhúng vịt qua nước nóng khoảng 40 độ C để cho phần lông của vịt được thấm đều nước nóng. Sau đó, dùng nước cốt chanh tươi, muối hạt chà sát thật mạnh lên thân toàn bộ con vịt.

Làm như thế khoảng 5 phút rồi tiến hành vặt lông vịt. Lông vịt sẽ nhổ ra dễ dàng hơn. Làm vậy ngoài việc nhổ lông được dễ cũng sẽ giúp khử bớt mùi hôi trên vịt.

Làm sạch lông vịt bằng lá đu đủ

Cho vịt uống thứ chất lỏng này, đảm bảo khi làm cả lông măng cũng sạch bong sau ít phút - Ảnh 6.

Bạn chuẩn bị 1 nắm lá đu đủ, vò nát. Sau đó cho vào nồi nước đun sôi, vớt phần lá bỏ đi. Vịt cắt tiết rồi nhúng vào nước lạnh trong 10 phút. Vớt vịt ra, nhúng vào nồi nước lá đu đủ. Đợi 5-10 phút sẽ thấy phần lông mềm đi, rất dễ nhổ. 

Lưu ý: Nên đi găng tay khi làm vì phần lá đu đủ có nhựa, dễ gây vàng tay. 

K.N (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Ăn - 3 giờ trước

Chân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Ăn - 7 giờ trước

Tham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.

2 món canh vừa là "kem chống nắng tự nhiên" lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là "kem chống nắng tự nhiên" lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 1 ngày trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Công thức nước uống hỗ trợ giảm cân, đánh bay mỡ bụng mà Selena Gomez dùng bán đầy ở chợ Việt

Công thức nước uống hỗ trợ giảm cân, đánh bay mỡ bụng mà Selena Gomez dùng bán đầy ở chợ Việt

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thói quen uống nước chanh, gừng vào buổi sáng rất tốt cho sức khỏe, giúp đốt cháy mỡ thừa, tăng cường hiệu quả giảm cân.

Bò nấu theo cách này không những đưa cơm mà con vô cùng bổ dưỡng

Bò nấu theo cách này không những đưa cơm mà con vô cùng bổ dưỡng

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.

Món ăn ngon tuyệt  từ cá cho ngày nghỉ lễ 30/4 đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê

Món ăn ngon tuyệt từ cá cho ngày nghỉ lễ 30/4 đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Với các món ăn này, mâm cơm gia đình sẽ thêm vui. Chị em có thể tham khảo món nhậu tuyệt ngon cho ngày nghỉ lễ 30/4 đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê dưới đây.

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nắng nóng đỉnh điểm, chiêu đãi gia đình những món ăn ngon nào vừa đậm vị quê hương vừa giúp giải nhiệt?

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nắng nóng đỉnh điểm, chiêu đãi gia đình những món ăn ngon nào vừa đậm vị quê hương vừa giúp giải nhiệt?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 nếu bạn chưa biết chuẩn bị món ăn ngon nào để chiêu đãi các thành viên trong gia đình thì bài viết dưới đây chắc chắn sẽ là những gợi ý không thể bỏ qua.

Top