Cho vịt uống thứ chất lỏng này, đảm bảo khi làm cả lông măng cũng sạch bong sau ít phút
GiadinhNet - Với cách nhổ lông vịt đơn giản này, bạn sẽ dễ dàng làm sạch lông tơ của vịt, ngay cả chị em vụng đến mấy cũng sẽ thành công.
Khi mua vịt sống về chế biến thì khâu làm lông vịt luôn là nỗi kinh hoàng của chị em nội trợ. Bởi khâu xử lý lông vịt vô cùng mất thời gian, đặc biệt gặp phải con vịt có nhiều lông măng (lông tơ) thì chị em nhiều khi chỉ muốn "phát điên".
Hình ảnh vịt với lông măng đen lởm chởm khiến chị em hãi hùng
Mới đây, trên 1 diễn đàn ẩm thực, một thành viên của diễn đàn đã chán nản hỏi chị em: "Nhìn cảnh này các bác thấy sao, em thì chỉ muốn bỏ ngay vào thủng rác".
Hóa ra, nguyên nhân của sự bực bội này chính là 1 chú vịt được thành viên mua về và làm lông. Nhưng ngặt một nỗi là chú vịt này có quá nhiều lông măng màu đen, đâm tua tủa ra ngoài, dù thành viên này đã gắng hết sức nhưng cũng không thể làm sạch hết được.
Chị em hiến kế làm sạch lông khiến thành viên diễn đàn chỉ biết cười trừ.
Đồng cảm với chia sẻ của thành viên này, nhiều chị em trong diễn đàn đã hiến kế để làm sạch lông vịt. Đó là thay vì nhặt lông, chị em khuyên là hãy lột sạch luôn bộ da của nó. Cách bá đạo mà chị em đưa ra chỉ khiến thành viên này không biết nên cười hay khóc.
Tuy nhiên, đó là do những thành viên trong diễn đàn này chưa biết mẹo làm sạch lông vịt cực dễ này thôi.
Làm sạch lông vịt bằng rượu
Cho vịt uống rượu, cách kỳ lạ nhưng lại giúp làm sạch lông hiệu quả
Trước khi cắt tiết, hãy cho vịt uống 1-2 thìa rượu trắng. Đợi khoảng 10 phút, để thân nhiệt của vịt nóng lên, làm cho lỗ chân lông nở rộng ra. Sau đó, cắt tiết và nhúng vịt vào nước ấm làm như bình thường. Lúc đó việc vặt lông sẽ dễ hơn rất nhiều.
Nếu không cho vịt uống rượu thì bạn vẫn dùng rượu để làm lông vịt theo cách sau.
Sau khi cắt tiết vịt, bạn nhúng vịt vào nước lạnh. Vớt vịt ra, rưới rượu trắng vào khắp mình vịt. Để khoảng 10 phút rồi nhúng tiếp vịt vào nước ấm 40-50 độ, khi đó lỗ chân lông của vịt sẽ giãn nở ra hoàn toàn làm cho việc nhổ lông sẽ rất dễ dàng.
Nhổ lông vịt từ trên xuống dưới, dùng tay miết sát vào da để lông cuốn sạch dễ dàng.
Nếu không có rượu, bạn có thể dùng giấm trắng để thay thế.
Làm sạch lông vịt bằng muối và nước cốt chanh
Chanh và muối giúp nhổ lông vịt dễ dàng.
Khi cắt tiết vịt xong, bạn hãy nhúng vịt qua nước nóng khoảng 40 độ C để cho phần lông của vịt được thấm đều nước nóng. Sau đó, dùng nước cốt chanh tươi, muối hạt chà sát thật mạnh lên thân toàn bộ con vịt.
Làm như thế khoảng 5 phút rồi tiến hành vặt lông vịt. Lông vịt sẽ nhổ ra dễ dàng hơn. Làm vậy ngoài việc nhổ lông được dễ cũng sẽ giúp khử bớt mùi hôi trên vịt.
Làm sạch lông vịt bằng lá đu đủ
Bạn chuẩn bị 1 nắm lá đu đủ, vò nát. Sau đó cho vào nồi nước đun sôi, vớt phần lá bỏ đi. Vịt cắt tiết rồi nhúng vào nước lạnh trong 10 phút. Vớt vịt ra, nhúng vào nồi nước lá đu đủ. Đợi 5-10 phút sẽ thấy phần lông mềm đi, rất dễ nhổ.
Lưu ý: Nên đi găng tay khi làm vì phần lá đu đủ có nhựa, dễ gây vàng tay.
K.N (th)
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 12 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 17 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.